CES và SGB có cơ hội cao dự MSI 2022, sự trở lại đầy mới mẻ của VCS ở đấu trường quốc tế

CES và SGB có cơ hội cao dự MSI 2022, sự trở lại đầy mới mẻ của VCS ở đấu trường quốc tế - Ảnh 1.
Đánh giá post

Với việc GAM sẽ tham dự SEA Games 31, CES và SGB là hai đội có nhiều khả năng góp mặt tại MSI 2022.

Sau khi đánh bại Saigon Buffalo trong trận chung kết vòng loại SEA Games 31, GAM Esports đã xác định việc từ bỏ MSI 2022 để tập trung cho màu áo đội tuyển quốc gia. Dĩ nhiên, đấu trường SEA Games 31 và được đại diện cho màu cờ sắc áo của nước nhà là điều mà mọi tuyển thủ đều ao ước. Nhưng mặt khác, chính điều này đã mở ra cơ hội cho các đội tuyển còn lại góp mặt ở đấu trường quốc tế.

Với việc chính sách di chuyển ở Việt Nam được nới lỏng, đồng thời MSI 2022 được tổ chức ở Hàn Quốc, đây thực sự là những dấu hiệu tốt để VCS tái xuất giải đấu LMHT quốc tế sau hai năm trời vắng bóng.

CES và SGB có cơ hội cao dự MSI 2022, sự trở lại đầy mới mẻ của VCS ở đấu trường quốc tế - Ảnh 1.

Các đại diện của VCS sẽ không gặp khó khăn khi MSI 2022 được tổ chức ở Hàn Quốc

Điểm qua tình hình của các đội tuyển sau khi VCS Mùa Xuân 2022 sắp kết thúc giai đoạn lượt đi vòng bảng, có thể thấy CES và SGB là những đội tuyển bám sát với GAM, đội vẫn đang bất bại với chuỗi 6 trận toàn thắng. Nếu cả “Thần Khuyển” lẫn “Bầy Trâu” đều giữ vững phong độ thì có lẽ đây là hai cái đội tràn trề cơ hội tham dự MSI 2022.

Sau khi vô địch VCS Mùa Đông 2021 một cách không thể thuyết phục hơn, MSI 2022 rõ ràng là cơ hội tốt để CES lần đầu tiên góp mặt ở một giải đấu lớn tầm cỡ quốc tế. “Thần Khuyển” dù gặp nhiều trục trặc ở giai đoạn vừa qua do sự vắng mặt của EGO nhưng vẫn giữ được một vị trí ở nhóm đầu. Và ở thời điểm hiện tại, CES đang dần đi vào sự ổn định khi Phuc1 càng đánh càng hay. Vì thế, nếu có đầy đủ lực lượng trong giai đoạn lượt về, đội tuyển này sẽ là ứng viên nặng kí cho chức vô địch VCS cũng như suất tham dự MSI 2022.

CES và SGB có cơ hội cao dự MSI 2022, sự trở lại đầy mới mẻ của VCS ở đấu trường quốc tế - Ảnh 2.

CES có lực lượng đồng đều từ kỹ năng đến kinh nghiệm thi đấu

Tuy CES chưa bao giờ xuất hiện ở các giải đấu quốc tế nhưng đội tuyển này cũng có những cá nhân có kinh nghiệm như RonOP (từng dự Asian Games 2018, MSI 2018), hay Hieu3 (CKTG 2019). Cùng với đó là sự kết hợp của những tuyển thủ đang đạt độ chín và đầy khát khao như Yado, Artemis. Rõ ràng, CES có đủ tiềm năng và thực lực để tạo nên dấu ấn cho VCS trước các đại diện ở những khu vực khác.

Trong khi đó, Saigon Buffalo cũng từng góp mặt ở CKTG lẫn MSI nhưng đó là đội tuyển tiền thân (Young Generation và Phong Vũ Buffalo). Còn đội hình trẻ hiện tại hoàn toàn là một tờ giấy trắng trên đấu trường quốc tế. Đây chính là điều khiến HLV Ren cần nhiều thời gian truyền đạt cho các học trò. Dẫu vậy, với kinh nghiệm chinh chiến 3 mùa giải ở VCS và từng vào tới 2 trận chung kết, những Hasmed, BeanJ hoàn toàn đủ khả năng để đối đầu với những thử thách lớn hơn.

CES và SGB có cơ hội cao dự MSI 2022, sự trở lại đầy mới mẻ của VCS ở đấu trường quốc tế - Ảnh 3.

SGB có nhiều tiềm năng để tạo nên bất ngờ

Sau nhiều lần lỡ hẹn liên tiếp với CKTG và MSI, VCS sẽ thực sự được chú ý ở MSI 2022 sắp tới. Vì vậy đây là cơ hội cũng như thách thức đối với CES, SGB hay bất kì đội tuyển LMHT Việt Nam nào khác trước hàng triệu lượt theo dõi từ cộng đồng LMHT quốc tế.

Theo GameK

Facebook