“Cha đẻ” ĐTCL thưởng hơn 1 triệu cho ai tái hiện được bug khó, bị game thủ “qua mặt” nhờ tính năng mới của mùa 6.5

Cha đẻ ĐTCL thưởng hơn 1 triệu cho ai tái hiện được bug khó, bị game thủ qua mặt nhờ tính năng mới của mùa 6.5 - Ảnh 1.
Đánh giá post

Để các game thủ có thể tự xác minh ĐTCL còn bug hay không thì Riot Mortdog quyết định “chơi lớn”.

Đối với mode game đã vô cùng quen thuộc với cộng đồng game thủ LMHT như Đấu Trường Chân Lý, việc xuất hiện bug cũng là điều thường thấy. Thậm chí, đôi lúc người chơi còn phát hiện cả những bug mà đã tồn tại từ rất lâu, đến nỗi bị “cà khịa” thành một loại cơ chế. Ví dụ như lỗi trừ máu khi người chơi bị thua 1 round dẫn đến không ít trường hợp bị loại oan ức. Theo Riot giải thích, đó là do cơ chế tính sát thương không chuẩn xác nên người chơi sẽ bị trừ máu ở round tiếp theo.

Cha đẻ ĐTCL thưởng hơn 1 triệu cho ai tái hiện được bug khó, bị game thủ qua mặt nhờ tính năng mới của mùa 6.5 - Ảnh 1.

ĐTCL là 1 mode game quen thuộc của cộng đồng game thủ, kể cả có phải là tín đồ của LMHT hay không

Nhưng cũng có những bug thực sự khiến game thủ khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến cục diện trận đấu. Có 1 điều chính là: ĐTCL ngày càng cải tiến với nhiều tính năng mới thì cũng đồng nghĩa với việc số lượng bug mới cũng tỉ lệ thuận theo. Với 1 mode game nhiều biến số như ĐTCL, thì cũng có những bug mà người chơi vô tình gặp phải nhưng lại khiến họ đang từ thắng thành thua.

Cha đẻ ĐTCL thưởng hơn 1 triệu cho ai tái hiện được bug khó, bị game thủ qua mặt nhờ tính năng mới của mùa 6.5 - Ảnh 2.

Có những bug mãi không sửa đến nỗi bị “cà khịa” là tính năng của game

Điển hình như 1 bug xuất hiện khiến Veigar – vị tướng “trùm cuối” khi kích tộc hệ Yordle phải đánh 2 đòn thay vì 1 đòn dù có đủ lượng năng lượng hồi lại để dùng chiêu ngay lập tức. Rõ ràng, đây là 1 bug rất nặng và nếu gặp phải những đội hình dồn sát thương nhanh với nhiều hiệu ứng khống chế, Veigar thậm chí còn không kịp ra đòn thì sẽ có thể đã bị hạ gục rồi. Do đó, đội ngũ Riot đã phải nhanh chóng khắc phục bug này trong bản cập nhật 12.7.

Cha đẻ ĐTCL thưởng hơn 1 triệu cho ai tái hiện được bug khó, bị game thủ qua mặt nhờ tính năng mới của mùa 6.5 - Ảnh 3.

Riot phải nhanh chóng khắc phục lỗi của Yordles

Nhưng với việc cộng đồng vẫn bán tín bán nghi về khả năng sửa bug của Riot, Mortdog – “cha đẻ” của mode game ĐTCL quyết định treo thưởng 50 USD (khoảng hơn 1 triệu VND) cho bất kỳ ai tái hiện được bug Veigar. Cụ thể, để bug này xảy ra người chơi cần đáp ứng điều kiện:

Cha đẻ ĐTCL thưởng hơn 1 triệu cho ai tái hiện được bug khó, bị game thủ qua mặt nhờ tính năng mới của mùa 6.5 - Ảnh 4.

Riot Mortdog treo thưởng cho ai tái hiện lại bug Veigar

– Có lõi Năng Lượng Xanh I + Năng Lượng Xanh III + Bùa Xanh.

– Kích hoạt được 5 Đột Biến (với hiệu ứng giảm mana), 6 Yordle thì mới có đủ lượng mana hồi phục để Veigar dùng chiêu xong là hồi mana.

Và như vậy, có thể nói tỉ lệ bug này xuất hiện là cực kỳ thấp. Ở điều kiện đầu tiên, người chơi có thể đáp ứng được. Nhưng ở điều kiện thứ 2 thì điều này gần như không thể xảy ra. Bởi lẽ, trong tất cả tướng Yordles, thì không có bất kỳ cái tên nào mang thêm tộc hệ Đột Biến. Do đó, cần phải có rất nhiều ấn Đột Biến mới có thể đáp ứng được điều này.

1 game thủ lợi dụng chế độ 2v2 để “ăn gian”

Nhưng đã có game thủ ĐTCL nhận được phần thưởng từ Riot. Cụ thể, trong chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo, người chơi này đã được sự hỗ trợ của đồng đội để có thể kích hoạt 6 Yordles, vừa có đủ những trang bị cần thiết để tái hiện bug. Đến Riot Mortdog, dù vẫn khen ngợi khả năng “lách luật” của game thủ nhưng cũng phải đặt ra luật mới là chỉ áp dụng cho đấu đơn để nhận thưởng. Và hiện tại, các game thủ vẫn cố gắng tái hiện bug này để hy vọng nhận được phần thưởng từ Riot.

https://gamek.vn/cha-de-dtcl-thuong-hon-1-trieu-cho-ai-tai-hien-duoc-bug-kho-bi-game-thu-qua-mat-nho-tinh-nang-moi-cua-mua-65-20220414185146515.chn

Theo GameK

Facebook