Chỉ 10% người chơi trên Steam sử dụng tay cầm khi chơi game

steam
Đánh giá post

Khảo sát hàng năm của Steam cung cấp nhiều thông tin thú vị, bao gồm lượng người đang sử dụng tay cầm gaming so với bàn phím và chuột.

steam

Có lẻ game thủ trên PC vẫn đã quá quen với bàn phím và chuột cho mọi thao tác.

Có rất nhiều biến số tiềm ẩn trong việc chơi game trên PC, nhưng đối với những người chơi chọn đây làm hệ thống trải nghiệm game của họ, đó là một phần của niềm vui. Việc tùy chỉnh đồ họa và khả năng xử lý, phụ kiện và thậm chí cả phương thức điều khiển đều tùy thuộc vào người chơi, cho phép người chơi tự do hơn so với máy chơi game thông thường tại nhà. Mặc dù những tùy chọn này có sẵn cho đa số game thủ PC, nhưng có vẻ như vẫn có một số quy ước vẫn đúng trong số đó. Một tiết lộ gần đây từ Steam, một trong những nền tảng chơi game PC hàng đầu, cho thấy chỉ 10% người dùng Steam đang dựa vào tay cầm gaming để chơi.

Trong Steam Year of Review for 2021, một số dữ liệu thú vị về tay cầm đã được chia sẻ. Theo Steam, như đã lưu ý trước đây, đại đa số game thủ PC đang chọn sử dụng bàn phím và chuột thay vì tay cầm gaming. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không sở hữu chúng. Steam lưu ý rằng 48 triệu tay cầm được người dùng đăng ký với Steam. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là một phần nhỏ trong cơ sở người chơi đang hoạt động của Steam, vì Steam đã chỉ ra rằng nó có 132 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng.

Tất nhiên, việc sử dụng tay cầm bị ảnh hưởng nhiều bởi game mà người chơi tham gia. Steam đã lưu ý ở những nơi khác rằng 70% các tựa game đối kháng được chơi bằng tay cầm, trong khi con số khổng lồ là 90% các trò chơi đua xe và trượt băng. Trong khi tay cầm hoặc fight stick thường được coi là tiêu chuẩn cho các trò chơi đối kháng. Những người khác thích khả năng làm những việc như xây dựng macro trên các phím chuyên dụng, cho phép họ thực hiện nhiều hành động một cách nhanh chóng. Mặc dù các tùy chọn này thường có sẵn trên tay cầm, nhưng nhìn chung có ít nút hơn, khiến bàn phím hoặc chuột chơi game trở thành lựa chọn thích hợp hơn.

steam

Tuy nhiên cảm giác trơi game trên tay cầm vẫn khác biệt so với bàn phím và chuột.

Mặc dù có nhiều lựa chọn hơn không phải là một điều xấu, nhưng sự khác biệt giữa việc sử dụng bộ điều khiển trên PC và máy chơi game là đáng kể. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt trong lối chơi khi các game có lối chơi cho phép game thủ PC và console tham gia cùng nhau. Mặc dù cả hai đều có ưu và nhược điểm, nhưng nếu đại đa số game thủ PC đang sử dụng bàn phím và chuột, thì chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc mà console hoặc PC có lợi thế hơn so với những sản phẩm còn lại.

Mặc dù một số lượng đáng kể người chơi có ít nhất một tay cầm đã đăng ký, ngay cả khi họ không sử dụng chúng, điều này có lẽ nhấn mạnh lý do tại sao Steam Controller lại thất bại. Mặc dù thiết bị được khen ngợi vì đã đưa một số yếu tố điều khiển tốt nhất vào tay cầm, nhưng có vẻ như các game thủ PC cuối cùng lại thích sử dụng phương pháp cổ điển trên PC để thay thế.

Xem thêm: WWE có thể được EA phát triển trong tương lai?

Controller Game tay cầm Steam

Theo: Game4v

Facebook