Chia tay Garena, LMHT khu vực Đài Loan chính thức về tay NPH mới

Đánh giá post

Song song với việc LMHT Việt Nam về tay VNG, máy chủ LMHT khu vực PCS cũng chính thức tìm được NPH mới.

Ra mắt máy chủ Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao từ năm 2009, Garena là một trong những đối tác lâu đời nhất của Riot Games trong việc vận hành LMHT tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, cũng tương tự với khu vực Đông Nam Á, hành trình 13 năm của Garena tại khu vực PCS đã chính thức khép lại, sau thông báo mới nhất từ Riot Games.

Chia tay Garena, LMHT khu vực Đài Loan chính thức về tay NPH mới

Tuy nhiên, cũng tương tự như tại máy chủ Việt Nam, dù đã kết thúc hợp tác với Garena, nhưng Riot Games sẽ không trực tiếp tiếp quản quyền vận hành Liên Minh Huyền Thoại cũng như các sản phẩm khác tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thay vào đó, một Nhà phát hành khác sẽ thay thế Garena đảm nhiệm vai trò này.

Theo truyền thông Đài Loan, cái tên sẽ tiếp bước Garena vận hành máy chủ LMHT Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao nhiều khả năng sẽ là Taiwan Mobile – Tập đoàn viễn thông hàng đầu Đài Loan. Taiwan Mobile cũng được cho là sẽ thâu tóm toàn bộ các sản phẩm của Riot Games, bao gồm LMHT, Liên Minh: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Giới thạo tin tại Đài Loan cũng cho hay, việc Riot Games quyết định ngừng hợp tác với Garena đã được đưa ra từ năm 2019, vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, vì một vài vướng mắc hợp đồng, cũng như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên quá trình chuyển giao quyền vận hành này đã bị gián đoạn, và mãi tới năm 2022 mới được hoàn thiện. Hiện tại, Garena vẫn sẽ tạm thời giữ quyền vận hành LMHT cho tới tháng 1/2023, đồng thời đảm nhận vai trò hỗ trợ Riot Games trong việc đồng bộ dữ liệu người dùng để chuyển giao tài khoản từ tài khoản Garena sang tài khoản Riot.

Xem thêm: CHÍNH THỨC: Riot thông báo ngừng hợp tác với Garena, LMHT về tay VNG

Garena Liên Minh Huyền Thoại VNG LMHT riot games tin game tin LMHT tin tức game vng

Theo: Game4v

Facebook