Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

Giao diện của Đế Quốc Quật Khởi.
Đánh giá post

Đế Quốc Quật Khởi đã chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 12/01 cho người dùng cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Dòng game chiến thuật ở Việt Nam vừa chào đón thêm thành viên mới – Đế Quốc Quật Khởi do Mộc Game phát hành. Đây là trò chơi chiến thuật đề cao yếu tố tranh bá với nhiều hoạt động và các sự kiện phong phú hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm mới lạ cho cộng đồng game thủ. Nhân dịp trò chơi ra mắt, SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau.

Cốt truyện

Đế Quốc Quật Khởi đưa người chơi vào một bối cảnh giả tưởng nơi người chơi sẽ trở thành thủ lĩnh của một đạo quân, từng bước xây dựng, phát triển lực lượng với tham vọng trở thành đế chế mạnh nhất.  Trò chơi không xây dựng một câu chuyện với nhiều tình tiết lắt léo mà tập trung vào việc truyền tải trải nghiệm lối chơi tới với người chơi. Các hướng dẫn khởi đầu của Đế Quốc Quật Khởi chi tiết phần nào giúp cho người chơi có thể dễ dàng làm quen cũng như hiểu các cơ chế, tính năng của trò chơi.

Giao diện của Đế Quốc Quật Khởi.

Giao diện của Đế Quốc Quật Khởi.

Đồ họa

Đế Quốc Quật Khởi sở hữu một nền đồ hoạ tương đối trực quan với tông màu rực rỡ nhằm truyền tải đến người chơi cảm giác chân thực nhất của một trò chơi chiến thuật. Người chơi sẽ được xây dựng nhiều loại công trình từ trại khai thác gỗ tới căn cứ quân sự thậm chí là cả hành cung, đặc biệt mỗi lần nâng cấp đời ngoại hình của các công trình cũng sẽ được thay đổi theo giúp duy trì tính thẩm mỹ cho trò chơi.

Cảnh quan của Đế Quốc Quật Khởi.

Cảnh quan của Đế Quốc Quật Khởi.

Sản phẩm của MOC VN không giới thiệu quá nhiều về bối cảnh mà đặt người chơi trong một khu vực có sẵn, nơi đây có cảnh vật tươi đẹp sinh động. Tuy nhiên cảnh quan trong trò chơi không có tác dụng quá quan trọng khi mà chúng chỉ được dùng làm trang trí cũng như đóng vai trò sân chơi cho các trận chiến. Cá biệt khi tất cả các trận chiến đều chỉ diễn ra trên cùng một sân chơi và không có sự thay đổi rõ ràng.

Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong trò chơi bao gồm cả trong các trận chiến chỉ dừng ở mức vừa đủ thể hiện ý đồ của nhà sản xuất chứ chưa tạo đủ ấn tượng để thật sự nâng tầm cho Đế Quốc Quật Khởi. Điều tương tự cũng xảy ra với chuyển động nhân vật, các hoạt ảnh khi chiến đấu đều chỉ đơn giản thể hiện tính đặc trưng của loại quân như kị binh sẽ là những đợt đột kích còn bộ binh sẽ là những màn giáp lá cà.

Âm nhạc

Trái ngược với sự chưa thật sự tốt của đồ hoạ, âm thanh của Đế Quốc Quật Khởi lại tương đối ấn tượng đặc biệt là nhạc nền. Giai điệu nhẹ nhàng cộng hưởng với âm thanh của muông thú là điểm nhấn ấn tượng tới từ nhạc nền của trò chơi. Hệ thống âm thanh lồng tiếng đặc biệt là tới từ các nhân vật nữ trong hành cung sẽ cần phải cải thiện thêm. Cuối cùng là vấn đề tới từ âm nhạc của trận đấu, chúng quá giả nghe nhất là khi vừa so sánh với hình ảnh trong trận đấu (quân địch đã bị đánh tan nhưng vẫn có âm thanh giao tranh của hai phe).

Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

Lối chơi

Đế Quốc Quật Khởi vẫn giữ nguyên các trải nghiệm đặc trưng của thể loại chiến thuật khi công việc chủ yếu của người chơi là quản lý các loại tài nguyên, phát triển căn cứ, quân đội để sẵn sàng tham gia các trận chiến với phiến quân hoặc các trận công thành của người chơi khác. Tuy nhiên khá đáng tiếc khi trò chơi lại tập trung vào phần quản lý nhiều hơn là phần chiến trận.

Giao diện trận chiến trong .

Giao diện trận chiến trong Đế Quốc Quật Khởi.

Về phần quản lý, người chơi sẽ làm quen với trải nghiệm xây dựng các loại công trình như nhà máy bột, trại khai thác đá, gỗ để khái thác các loại tài nguyên tương ứng. Ngoài việc xây dựng các công trình, người chơi cũng cần phải cải tiến kĩ thuật khai thác, chế biến tài nguyên thông qua cây công nghệ. Tuy nhiên một điểm khác của Đế Quốc Quật Khởi với các trò chơi cùng loại tới từ việc các điểm khai thác tài nguyên; thay vì phải chiếm đóng các địa điểm này như các trò chơi cùng loại thì người chơi chỉ phải xây dựng công trình và tự do khai thác tài nguyên. Điều này vừa là điểm yếu khi việc tính toán chiếm điểm khai thác nào, khai thác loại tài nguyên nào bị lược bỏ, phần nào làm giảm đi tính chiến thuật của trò chơi nhưng cũng là điểm mạnh khi tạo cảm giác mới mẻ và giúp người chơi dễ dàng tập trung vào các tính năng khác hơn.

Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

Chiến trận trong Đế Quốc Quật Khởi hướng người chơi tới với việc chuẩn bị trước trận đấu hơn là việc thực hiện các điều chỉnh, sử dụng chiến thuật ngay trong trận. Điều này đòi hỏi sức mạnh vượt trội tới từ các quân đội của người chơi thay vì sử dụng chiến thuật để giành chiến thắng. Các thao tác chuẩn bị sẽ gồm có chọn lựa loại binh linh (kj binh, bộ binh, v.v) cũng như trang bị vũ khí, áo giáp cho tướng lĩnh. Trong trận đấu hệ thống sẽ tự động điều khiển binh linh giao tranh cũng như tướng lĩnh sử dụng kĩ năng, người chơi sẽ chỉ có thể tăng tốc, bỏ qua.

Tính năng và chế độ chơi

Đế Quốc Quật Khởi có hệ thống tính năng chủ yếu tập trung vào việc quản lý cũng như phát triển thế lực. Trong đó việc quản lý sẽ có tính năng tương tự cây công nghệ tới từ học viện. Hệ thống tính năng nổi bật thứ hai là hệ thống quân đội bao gồm có chiêu mộ quân đội, nâng cấp sức mạnh cho tướng lĩnh. Thứ ba là tính năng tương tác với giai nhân thông qua hành cung. Ngoài ra các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng tương tác với giai nhân.

Tính năng tương tác với giai nhân.

Các chế độ chơi trong Đế Quốc Quật Khởi chủ yếu được tích hợp ngay trên bản đồ tương tự như các trò chơi cùng loại bao gồm chiến đấu với phiến quân, chế độ chiến dịch cũng như các sự kiện và nhiệm vụ đi kèm.

Chế độ chơi chiến dịch.

Chế độ chơi chiến dịch.

Tổng kết

Nhìn chung, Đế Quốc Quật Khởi mang tới nhiều trải nghiệm tương đối mới lạ cho người chơi đối với trò chơi thuộc thể loại chiến thuật. Đồ họa trực quan cùng nhạc nền ấn tượng là tiền đề để trò chơi thể hiện những điểm mạnh trong lối chơi của mình.

Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

Bên cạnh những điểm mạnh, sản phẩm của MOC VN cũng tồn tại các điểm yếu. Đầu tiên là việc bổ trí các phím chức năng chưa thật sự hợp lý kết hợp với là một trò chơi màn hình dọc khiến cho không gian của trò chơi tương đối hạn chế, ảnh hưởng phần nào tới trải nghiệm của người chơi. Thứ hai là các hoạt cảnh chiến đấu của Đế Quốc Quật Khởi còn tương đối sơ sài, mọi trận chiến đều diễn ra trên cùng một bản đồ mà không có sự thay đổi. Ngoài ra trò chơi cũng nên tinh chỉnh giọng nói cho các nhân vật nữ để phù hợp hơn.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để truy cập trang chủ của trò chơi để tải Đế Quốc Quật Khởi về thiết bị và thưởng thức (bao gồm cả file apk dùng cho giả lập trên pc) hoặc truy cập google store hoặc app store. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có facebook, tài khoản khách và các loại tài khoản khác.

Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

Bạn đọc quan tâm đến Đế Quốc Quật Khởi có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link trang chủ: http://aoe.mocgame.vn/

Đế Quốc Quật Khởi mộc game review game

Theo: Game4v

Facebook