Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm “kẻ về nhì vĩ đại”: “Anh hùng không gặp thời” hay tài năng vẫn chưa thể lớn?

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 1.

Chovy lại tiếp tục kéo dài chuỗi ngày trắng tay trong sự nghiệp của mình.

Từ sau trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022, trên khắp các phương tiện truyền thông, T1 phủ sóng hoàn toàn. Rất nhiều giấy mực đã được dùng để miêu tả chiến thắng lịch sử của Faker và các đồng đội trước đội hình toàn sao của Gen.G Esports. Cộng đồng LMHT cũng ngất ngây với kỷ lục cho đội tuyển đã có mùa giải hoàn hảo nhất trong lịch sử LCK nói riêng và LMHT thế giới nói chung. Có thể nói, như chính 1 fan đã nhận xét: “Mọi hào quang của LMHT ngay thời điểm này đều thuộc về T1”.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 1.

Mọi hào quang của làng LMHT hiện tại đều thuộc về T1

Và khi mọi hào quang đều tập trung vào Faker và các đồng đội thì bóng tối thuộc về người thất bại – chính là tập thể Gen.G và đặc biệt là tuyển thủ mà có thể xem là 1 trong những cái tên được mong chờ sẽ trở thành tượng đài mới của làng LMHT xứ Hàn nếu một ngày nào đó Faker giải nghệ: Chovy.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 2.

Chovy lại một lần nữa thất bại

“Kẻ về nhì vĩ đại” của làng LMHT

Xét một cách công bằng, Chovy đã có một ngày thi đấu rất hay. Và không chỉ riêng trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 mà từ trước đó, trong rất nhiều trận đấu mà tiêu biểu là trận Bán kết với DWG KIA, Chovy cũng đã chứng tỏ mình là ngôi sao sáng nhất của Gen.G. Tiêu biểu chính là màn “lật kèo” thần thánh 10k vàng trước nhà vô địch LCK 2021 đã ghi đậm dấu ấn và tầm ảnh hưởng của Chovy. Còn trong trận gặp T1, những pha LeBlanc đầy biến ảo hay những màn thể hiện với Viktor, Ahri của Chovy cũng gây không ít khó khăn cho Faker và T1.

Chovy sử dụng LeBlanc đầy biến ảo ngay trước mặt Faker – người đã gắn liền thương hiệu với vị tướng này

Nhưng rồi, mặc cho những nỗ lực suốt từ ngày này qua tháng nọ, Chovy vẫn trắng tay. Nếu ShowMaker đã có những tháng ngày bay cao cùng DK, Bdd cũng đã có 2 lần vô địch LCK thì với Chovy, tất cả chỉ là 1 con số 0 tròn trĩnh kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp. Chắc chắn Chovy là midlaner nổi bật bậc nhất làng LMHT hiện nay. Về tầm ảnh hưởng, danh tiếng có lẽ anh chỉ đứng sau Faker. Thậm chí, về mặt kỹ năng, Chovy có thể tự tin rằng mình không thua kém gì “Quỷ Vương”. Không ít fan T1 cũng phải thừa nhận, về kỹ năng đi đường, ở LCK hiện tại không ai so được với Chovy.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 4.

Kỹ năng có thừa nhưng đến giờ, Chovy vẫn trắng tay

Nhưng rồi đổi lại, Chovy có tổng cộng 6 lần thất bại trước Faker ở các trận BO 5 mỗi khi đội của Chovy có dịp đối đầu cùng SKT T1/T1. Bên cạnh đó, là thêm 5 lần Á quân LCK. Danh xưng “kẻ về nhì vĩ đại” hay “Vua về nhì” không tự sinh ra cũng không tự mất đi. Nó chỉ chuyển từ huyền thoại Uzi sang tuyển thủ cũng được mong chờ sẽ trở thành 1 huyền thoại khác trong tương lai là Chovy.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 5.

Danh xưng “Vua về nhì” có lẽ nên được chuyển giao từ Uzi sang Chovy

“Anh hùng không gặp thời” hay tài năng vẫn chưa thể lớn?

Tâm lý luôn là điểm yếu chí mạng của Chovy kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Trong màu áo Griffins trước đây, thất bại của Chovy có thể đổ cho non kinh nghiệm. Nhưng cho đến giờ, Chovy đã thi đấu chuyên nghiệp gần được 4 năm, và kinh qua vô số trận chiến rồi. Chovy vẫn có những pha xử lý vô cùng hớ hênh. Tiêu biểu là ở game 3. Quyết định không Biến Về của Chovy đã khiến anh nhận một Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp trong thời điểm mà chính bản thân Chovy đang có lợi thế hơn so với Faker. Sau tình huống này, T1 lấy một mạch 2 trụ Đường Giữa của Gen.G.

Chovy đã trụ ở mid lane trong thời gian khá lâu dù anh yếu máu

Một yếu tố khác, chính là Chovy đi đường thì thắng Faker nhưng so với người đàn anh dày dạn kinh nghiệm thì khả năng bao quát, đọc trận đấu của Chovy vẫn còn rất kém. Trong khi Faker sẵn sàng hy sinh nhiều wave lính để tạo lợi thế cho đồng đội, thì Chovy vẫn bám farm rất kiên trì. Để rồi 1 mình Peanut luôn là không đủ. Nếu Đậu Nhỏ gank tốt, thì Gen.G có lợi thế. Còn nếu Peanut thất bại, không ai ở Gen.G có thể sửa sai, đặc biệt là khi Chovy vẫn cứ… farm và farm.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 7.

Chovy vẫn có phần thua kém Faker trong việc bao quát, đọc trận đấu và xử lý các tình huống

LMHT đã, đang và sẽ luôn là game đấu 5 người. Và danh xưng “Cột sống vàng” hay những pha xử lý đầy biến ảo của Chovy cũng sẽ không giúp ích được gì trong một ngày mà chỉ mình anh là thực sự cố gắng. Thậm chí, chứng kiến vô số lần nỗ lực của Chovy, danh xưng này lại giống một sự mỉa mai hơn là sự thán phục khả năng gánh team của midlaner sinh năm 2001.

Thực tế, xung quanh Chovy luôn chưa từng có được những đồng đội xứng tầm cũng như có sự ăn ý nhất định với anh. Với việc Gen.G mới form team lại gần 100%, sự kết nối có thể chưa thực sự mạnh. Nhưng có lẽ, chẳng ai hiểu nổi tại sao Doran và Lehends lại quyết định đu dây vào bụi có Kennen rất xanh của Zeus đang chờ sẵn. Hay tại sao Peanut có thể cướp Rồng và Baron nhưng lại gank vô cùng fail khiến Gen.G đánh mất thế trận.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 8.

Sự kết nối và kỹ năng của một số tuyển thủ Gen.G chưa thực sự tốt

Trong khi đó, bên cạnh ShowMaker là Canyon – người Đi Rừng đẳng cấp nhất thế giới hiện tại. Còn Faker, anh có 4 người đồng đội trẻ tài năng, tiệm cận đến mức hoàn hảo đáng kinh ngạc. Về lý do khách quan là đồng đội, Chovy cũng đã thua xa ShowMaker và Faker.

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 9.

Bên cạnh ShowMaker là thiên tài ở vị trí Đi Rừng – Canyon

Chovy tiếp tục chuỗi ngày làm kẻ về nhì vĩ đại: Anh hùng không gặp thời hay tài năng vẫn chưa thể lớn? - Ảnh 10.

Trong khi Faker và T1 là tập thể có thể xem là hoàn hảo nhất làng LMHT hiện nay

LCK Mùa Xuân 2022 đã kết thúc và một lần nữa, Chovy đã lại bại trận trước Faker. Mùa Hè sắp tới sẽ là cơ hội để cựu sao Hanwha Life Esports sửa sai. Và chính bản thân Chovy cũng phải tự hoàn thiện mình, trước khi mong chờ những đồng đội có thể cùng anh tạo thành 1 tập thể Gen.G đủ hùng mạnh để lật đổ ngai vàng của Faker và các đồng đội.

https://gamek.vn/chovy-tiep-tuc-chuoi-ngay-lam-ke-ve-nhi-vi-dai-anh-hung-khong-gap-thoi-hay-tai-nang-van-chua-the-lon-20220403234033908.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM