Chủ tịch kiêm giám đốc vận hành Activision Blizzard quyết định ra đi

Daniel Alegre quyết định rời đi khi hết hợp đồng.
Đánh giá post

Daniel Alegre sẽ rời nhà phát hành Call of Duty khi hết hạn hợp đồng vào ngày 31 tháng 03 năm 2023.

Activision Blizzard sẽ không còn sự lãnh đạo của chủ tịch và giám đốc điều hành Daniel Alegre vào năm tới. Theo một báo cáo mới từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cơ quan đã điều tra các cáo buộc phân biệt đối xử và quấy rối tại nơi làm việc tại Activision Blizzard trong hơn một năm.

Chủ tịch hiện tại của công ty, Daniel Alegre, sẽ không còn quản lý công ty vào quý 1 năm sau. Cụ thể, hợp đồng hiện tại với ông sẽ kết thúc vào tháng 03/2023 và sau đó, sẽ rời công ty để “tìm kiếm cơ hội mới”.

Daniel Alegre quyết định rời đi khi hết hợp đồng.

Daniel Alegre quyết định rời đi khi hết hợp đồng.

Alegre gia nhập Activision Blizzard vào năm 2020, đồng thời giữ chức vụ giám đốc thương mại. Hiện tại, vẫn chưa biết ai sẽ thay thế vị trí của ông sau khi hết hạn hợp đồng.

Trong hai năm qua, Activision Blizzard đã tham gia vào các vụ kiện tụng khác nhau và chịu sự giám sát của các tổ chức chính phủ khác nhau, không chỉ vì các vụ quấy rối tình dục và phân biệt đối xử nổi tiếng trong môi trường mà còn do việc Microsoft mua lại công ty và các nhà phát triển cũng như IP của công ty với giá 68.000 triệu đô la. Ủy ban châu Âu và Ủy ban Thương mại Liên bang sẽ phải đưa ra quyết định về việc liệu giao dịch này có vi phạm luật và chính sách chống độc quyền hay không. Hiện tại, chỉ biết rằng Ủy ban Thương mại Liên bang có kế hoạch yêu cầu dừng giao dịch.

Activision Blizzard gặp nhiều sóng gió.

Activision Blizzard gặp nhiều sóng gió.

Microsoft đang bị giám sát ở Anh và Mỹ, nơi Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường và Ủy ban Thương mại Liên bang hiện đang tiến hành các cuộc điều tra riêng. Bất chấp nhiều lo ngại, cả Activision Blizzard và Microsoft đều cho biết thỏa thuận sẽ kết thúc vào tháng 06 năm 2023. Trong khi đó, Microsoft vẫn cần nhận được sự chấp thuận của hơn 10 cơ quan quản lý trên toàn cầu để hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard. Công ty hiện cũng đang cố gắng đạt được thỏa thuận với PlayStation về tương lai của Call of Duty.

Điều này khiến các nhà chức trách lo ngại về việc mua Microsoft là sự thống trị của Xbox đối với Call of Duty, trò chơi rất phổ biến trên PlayStation và điều đó có thể gây hại cho “khả năng cạnh tranh của Sony”. Để đáp lại điều này, Microsoft đã cung cấp cho Sony khả năng đưa Call of Duty vào dịch vụ PlayStation Plus. Ông Alegre đã gửi một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho việc ra đi của mình. Chuyện gì đang chờ Activision Blizzard tiếp theo?

Activision Blizzard COO Daniel Alegre Daniel Alegre

Theo: Game4v

Facebook