Chương trình Đối tác Google Play ra mắt dành cho nhà làm game lớn

Google Play Partner Program for Games là sự kiện lớn.

Google đã công bố Chương trình Đối tác Google Play như một phần của các dịch vụ dành cho các nhà phát triển game lớn.

Google sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về game để nói về các tính năng mới nhất dành cho các nhà phát triển trò chơi trong hệ điều hành Android và cửa hàng Google Play.

Leo Olebe, Giám đốc đối tác trò chơi tại Google Play, cho biết sự kiện trực tuyến được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển trò chơi, diễn ra ngày 15/03. Greg Hartrell, Giám đốc sản phẩm của Google Play, có bài phát biểu tại sự kiện này.

Google Play Partner Program for Games là sự kiện lớn.

Google Play Partner Program for Games là sự kiện lớn.

Trong hội nghị thượng đỉnh, nhóm Android và Google Play sẽ đề cập đến các công cụ cho tất cả các phần của vòng đời phát triển trò chơi, cho dù họ là một nhà phát triển độc lập hay một studio đã thành lập. Google đã có chương trình Tăng tốc trò chơi độc lập dành cho các nhà phát triển nhỏ.

Chương trình Đối tác của Google Play cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi và studio lớn hơn các tài nguyên mà họ cần để duy trì và mở rộng quy mô trò chơi của mình (bao gồm các bản phát hành nhanh hơn, các công cụ bổ sung để giúp chống lại việc lạm dụng theo quy mô và hơn thế nữa).

“Chương trình Đối tác của Google Play dành cho các nhà phát triển quy mô lớn, những người có thời gian dẫn dắt lâu dài và đang đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào các trò chơi của họ trong suốt vòng đời”, Olebe nói. “Những gì chương trình này làm là cung cấp các dịch vụ và tính năng bổ sung thực sự phù hợp với họ. Nó tập trung vào các bản phát hành nhanh hơn, phát hành ưu tiên, công cụ trước khi ra mắt, tăng trưởng, công cụ tương tác, công cụ sau khi ra mắt, v.v.”.

Nhóm Google Play cũng sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Google Play Games dành cho PC như một phần trong công việc tiếp tục của họ để biến Google Play  trở thành một trải nghiệm đa nền tảng, gắn kết.

Google Play Partner Program for Games thu hút nhiều nhà làm game.

Google Play Partner Program for Games thu hút nhiều nhà làm game.

Olebe lưu ý rằng Google đã thực hiện các cam kết với các tổ chức phi lợi nhuận trong trò chơi để thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong ngành công nghiệp trò chơi, có thể tập trung vào sức khỏe tâm thần trong ngành trò chơi và cải thiện sự đa dạng.

Tiện ích mở rộng phát triển trò chơi Android cho phép các nhà phát triển xây dựng cho Android trực tiếp từ Visual Studio. Việc tiếp tục triển khai Play As You Download sắp ra mắt cho tất cả người dùng Android 12 cho phép người chơi bắt đầu trò chơi ngay lập tức từ danh sách cửa hàng Play.

Tiện ích mở rộng phát triển trò chơi Android được giới thiệu vào năm ngoái cho phép các nhà phát triển trò chơi xây dựng trực tiếp cho Android từ bên trong Visual Studio. Để gỡ lỗi dễ dàng hơn trên Java và C, AGDE hiện sẽ bao gồm khả năng tương thích chéo giữa Android Studio và Visual Studio để các nhà phát triển có thể mở và chỉnh sửa các dự án AGDE trong trình gỡ lỗi của Android Studio.

Thư viện API Tư vấn Bộ nhớ (Beta) mới được thêm vào AGDK giúp các nhà phát triển hiểu mức tiêu thụ bộ nhớ bằng cách kết hợp các tín hiệu tốt nhất cho một thiết bị nhất định.

Google google play

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM