CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon?

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 11

Trong bài viết được đăng tải trên Inven Global, ký giả David “Viion” Jang đã nhấn mạnh rằng Damwon đang trong cuộc hành trình thiết lập lên kỷ nguyên của riêng mình, với mục tiêu tối thượng là chức vô địch Chung Kết Thế Giới 2021.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 11
Đội hình Damwon tham dự CKTG 2021.

Đường trên: Khan

Thay đổi lớn nhất của DK so với năm ngoái là ngôi sao đường trên Jang “Nuguri” Ha-gwon rời đi và được thay thế bởi cựu binh Kim “Khan” Dong-ha. Nhiều người đánh giá sự thay đổi này chỉ là yếu tố phụ, bởi Khan là tuyển thủ luôn thể hiện phong độ đỉnh cao trong suốt các trận đấu của DK.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 1

Đẳng cấp của Khan đã được thừa nhận. Thậm chí, Khan còn được đánh giá là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất tại CKTG 2021 với kinh nghiệm thi đấu dày dặn và bể tướng rộng.

Khan là tuyển thủ lớn tuổi nhất tại LCK, nhưng “độ tay to” của anh không hề mờ nhạt. Anh sở hữu 6 chức vô địch LCK (chỉ kém Faker – 9 lần) nhưng vẫn chưa giành được bất kỳ danh hiệu quốc tế nào. Với việc xác nhận CKTG 2021 là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp, Khan buộc phải vô địch hoặc chấp nhận rằng danh hiệu quốc tế không phải là thứ dành cho anh.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 6

Đi rừng: Canyon

Kim “Canyon” Geon-bu là người đi rừng số 1 thế giới kể từ mùa Hè năm ngoái. Điều này đã được Canyon chứng minh bằng chức vô địch và MVP CKTG 2020.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 2

Mặc dù hầu hết ý kiến cho rằng phong độ kém cỏi của khu vực đường dưới là nguyên nhân chính khiến DK sa sút, nhưng Canyon lại gặp khó khăn riêng khi thích nghi với meta. Ở đó, Canyon thi đấu không hiệu quả với meta Morgana / Rumble, kéo theo tầm ảnh hưởng của màn trình diễn cá nhân không còn tốt như trước và DK đã trải qua khoảng thời gian tương đối khó khăn kể từ MSI đến giai đoạn đầu LCK mùa Hè 2021. Thậm chí, Canyon còn chuyển ra khu vực đường giữa khi DK thực hiện sự hoán đổi vị trí và loại Ghost khỏi đội hình chính.

DK từng bước lấy lại phong độ và Canyon cũng vậy, đặc biệt là khi meta rừng thay đổi. Ở LCK mùa Hè 2021, Canyon đã chọn Lee Sin trong 5 ván đấu liên tiếp và toàn thắng. Khi Lee Sin bị cấm, Canyon chuyển sang Diana, Trundle, Olaf và tiếp tục chiến thắng. Điều này chỉ ra rằng Canyon không thể bị ngăn cản bởi những lượt cấm.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 7

Đường giữa: ShowMaker

LCK mùa Hè 2021 chứng kiến Heo “ShowMaker” Su lần đầu tiên thi đấu trong vai trò đường dưới. Trong khi các vị trí khác gặp vấn đề về phong độ, ShowMaker trở thành điểm tựa duy nhất để đưa DK tới những chiến thắng. Ngay cả khi đóng vai trò là xạ thủ, những màn trình diễn của ShowMaker vẫn luôn là đỉnh cao.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 3

Tại LCK mùa Hè 2021, ShowMaker đã chơi 18 vị tướng khác nhau (đường giữa & dưới), và chỉ xếp sau Jeong “Chovy” Ji-hoon. Bước đến CKTG 2021, thử thách mà ShowMaker phải đối mặt là bảo vệ thành công chức vô địch để chứng minh anh là đường giữa xuất sắc nhất thế giới hiện tại và xứng đáng thừa kế ngôi vị của Faker.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 8

Đường dưới: Ghost

Xạ thủ Jang “Ghost” Yong-joon sở hữu sự nghiệp ấn tượng nhất trong thể thao điện tử. Anh từng là xạ thủ ở mức trung bình, phải xuống hạng sau LCK mùa Hè 2018 trước khi vô địch CKTG 2020 cùng Damwon.

Những màn trình diễn của Ghost đã cho thấy tính hai mặt của bản chất và phong độ thường thấy từ anh khác xa với những “xạ thủ gánh đội” khác. Lựa chọn tốt nhất của Ghost trong sự nghiệp là Senna, với tỷ lệ thắng 85,2%. Điều này cũng giải thích cho lối chơi của Ghost khá tốt – anh có thể hỗ trợ đồng đội, yếu tố mà DK cần ở dường dưới trong khi sức mạnh thực sự của đội nằm ở đường trên.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 4

Tuy nhiên, vào đầu mùa hè, việc thiết lập này đã không diễn ra chính xác như kế hoạch. Ghost thường xuyên là vị trí khiến DK nhận thất bại và phải ngồi dự bị khi HLV kkOma thực hiện sự hoán đổi vị trí. Ghost không lấy lại phong độ ngay lập tức nhưng đã trở lại với lối chơi hỗ trợ ban đầu của mình.

Mặc dù không phải là “xạ thủ siêu hạng”, Ghost vẫn có những lựa chọn được coi là “bài tẩy” như Draven hoặc Kog’maw. Bên cạnh đó, Ghost cũng là xạ thủ có khả năng chơi tướng Pháp sư hay nhất LCK mùa Hè 2021 và nắm giữ tỷ lệ thắng hoàn hảo với Syndra và Ziggs trong 5 trận đấu.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 9

Hỗ trợ: BeryL

Cho “BeryL” Geon-hee được đánh giá là tuyển thủ hỗ trợ sáng tạo nhất ở thời điểm hiện tại. BeryL hiểu rất rõ về trò chơi và có kỹ năng cá nhân tuyệt vời. “Độ tay to” của BeryL không phải là xuất sắc nhất, nhưng kiến thức trong trò chơi và khả năng giải thích tình huống của anh lại là sự khác biệt lớn so với phần còn lại. Điều này được thể hiện khi cánh trên của DK thắng đường, BeryL sẽ là vị trí đảm bảo cho việc lăn cầu tuyết.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 5

Cuộc khủng hoảng của DK xảy ra khi đường dưới đánh mất phong độ. Đôi khi, lối chơi của BeryL hơi quá sáng tạo và ngay cả các vị trí còn lại của DK cũng không thể biết anh sắp làm gì. Do đó, từng có thời điểm BeryL được coi là vị trí thi đấu thiếu ổn định nhất trong đội hình DK.

Tuy nhiên, khi DK lấy lại phong độ, BeryL lại tỏa sáng như thời đỉnh cao. Thậm chí, ở LCK mùa Hè 2021 vừa qua, BeryL đã chơi 18 vị tướng khác nhau, nhiều hơn bất kỳ hỗ trợ nào tại giải đấu.

CKTG 2021 sẽ chứng kiến kỷ nguyên Damwon? - Ảnh 10

Theo Thethao.vn

Facebook