“Mùa Hè, KT luôn là một đội tuyển mang lại nhiều bất ngờ”. Có lẽ nhận định này ngày càng trở nên thưc tế bởi tại LCK Mùa Hè 2023 lần này, KT thực sự trở thành ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch và một tấm vé trực tiếp đến với CKTG bởi chuỗi 17 thắng và chỉ để thua 1 trận duy nhất.

Trước vòng Playoffs, KT Rolster được quyền lựa chọn đối thủ cho mình. Họ chọn T1. Đây có lẽ là một trong những sự lựa chọn khiến KT tiếc nuối cho đến mãi về sau. Đụng độ T1 ở lượt trận thứ 2, KT bất ngờ để thua sát nút 2 – 3. Họ nhanh chóng lấy lại phong độ, đánh bại HLE 3 – 0 và quay trở lại Đại chiến Viễn thông với T1.

Tuy nhiên một lần nữa, KT bị T1 đánh bại. Họ chỉ còn cách tìm kiếm tấm vé đến với giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm bằng tham dự Vòng loại CKTG của LCK. Tại đây, KT một lần nữa hạ gục HLE với tỉ số 3 – 1 và chính thức trở thành hạt giống số 3 của LCK tham dự CKTG sau 5 năm chờ đợi.

CKTG 2023: KT.Kiin bày tỏ ‘tiếc nuối về giải đấu mùa hè nhiều hơn niềm vui tới CKTG’
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Kim Kiin, tuyển thủ đường trên của KT đã bày tỏ ấn tượng của mình khi giành được vé đến CKTG. Anh ấy nói: “Tôi không hạnh phúc như tôi nghĩ, mặc dù tôi đang tiến tới CKTG lần đầu tiên sau 5 năm. Có một con đường dễ dàng hơn để đến CKTG nhưng tôi đã bỏ lỡ tất cả các cơ hội. Tuy không phải trải qua một chặng đường khó khăn nhưng tôi cũng không vui lắm vì hành trình đó để lại nhiều điều đáng tiếc.”

Ngoài ra Kiin cũng chia sẻ thêm: “Trên thực tế, thời gian chuẩn bị từ vòng loại trực tiếp đến vòng tuyển chọn là chưa đủ. Tôi và đồng đội cũng có vấn đề về tinh thần, có những chỗ bị lung lay. Tôi có thể giành chiến thắng vì tôi đã làm tốt hơn đối thủ một chút.”

Không những thế, người chơi đường trên của KT còn khiêm tốn thừa nhận những vấn đề mình đang gặp phải: “Tôi cũng chưa hoàn toàn khắc phục được vấn đề tinh thần của mình. Không phải chỉ là nhìn vào CKTG và chuẩn bị cho năm nay thôi sao? Tôi nghĩ sẽ thật bất công nếu thua trong trận đấu với HLE. Tôi trút bỏ gánh nặng trong đầu hết mức có thể và chuẩn bị chăm chỉ cho trận đấu.”

CKTG 2023: KT.Kiin bày tỏ ‘tiếc nuối về giải đấu mùa hè nhiều hơn niềm vui tới CKTG’
Credit: Screenshot by SharingFunVN


KT.Kiin bày tỏ cảm xúc về hành trình đến với CKTG 2023

Từ một đội tuyển có chuỗi trận thắng đáng tự hào tại vòng bảng để rồi kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Sau đó rơi xuống vòng loại khu vực để giành vé đi CKTG, đây là những gì KT đã đạt được cho đến nay. Kim Kiin đã chia sẻ cảm nghĩ của mình:

“Nếu ai đó nói với tôi rằng tôi sẽ đạt được gì từ khi mới đến KT, tôi sẽ nghĩ là khá hài lòng. Tuy nhiên, nhìn lại mùa giải vừa rồi, tôi cảm thấy tiếc nuối hơn là hài lòng.

Tôi đã bỏ lỡ trận chung kết trước mắt cả ở mùa xuân lẫn mùa hè. Ở mùa xuân, tôi đã bỏ lỡ trận chung kết và Mid-Season Invitational (MSI), còn ở mùa hè, tôi đã bỏ lỡ trận chung kết và tấm vé trực tiếp đến CKTG. Sau khi thua trận chung kết vừa qua, tôi nghĩ mình đã hoàn toàn mất tinh thần.”

CKTG 2023: KT.Kiin bày tỏ ‘tiếc nuối về giải đấu mùa hè nhiều hơn niềm vui tới CKTG’
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Tuy nhiên, Kim Kiin cho biết: “Tôi rất vui mừng vì đã đến được CKTG sau 5 năm. Trước đó, tôi kết thúc kỳ CKTG đó với thành tích kém nhưng lần này tôi sẽ cố gắng hơn. Nếu chuẩn bị chăm chỉ, chúng tôi sẽ có thể đạt được kết quả tốt hơn so với vòng playoffs mùa hè.”

Kiin sau đó đã thể hiện quyết tâm của mình, anh khẳng định: “Đây là một năm đầy sự kiện. Tuy nhiên, tôi muốn kết thúc bằng một nụ cười. Mong rằng các bạn hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, tôi không thường xuyên đạt được thành tích cao. Nhưng lần này, sau một thời gian dài tôi đã đến được CKTG, tôi chắc chắn sẽ báo đáp các bạn bằng màn trình diễn tốt nhất có thể.”

XEM THÊM: Vòng loại CKTG 2023: HLV Hirai khẳng định ‘KT sẽ trở lại CKTG với phong độ tốt hơn’