Có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok liệu sẽ thành công ở mảng game?

TikTok có 1 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng.
Đánh giá post

Như chúng ta biết, TikTok có một lượng lớn người dùng nước ngoài, có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên khắp thế giới.

Đánh giá tình hình hiện tại, cho dù đó là hai trò chơi thử nghiệm năm ngoái hay các thử nghiệm được thực hiện ở Đông Nam Á và những nơi khác trong năm nay, hầu hết là game H5 tương đối nhẹ nhàng và các trò chơi casual.

Theo dữ liệu từ các cơ quan phân tích, tính đến thời điểm hiện tại, Marvel Snap (do Nuverse, bộ phận game của TikTok phát hành) đã vượt qua các sản phẩm nổi tiếng như Free Fire và Stumble Guys, với gần 700.000 lượt tải mỗi ngày và 530 lượt tải trong tuần đầu tiên, trở thành sản phẩm game được tải về nhiều nhất trên thế giới. Doanh thu 9 ngày của Marvel Snap theo xu hướng tăng trưởng nhanh chóng.

TikTok có 1 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng.

TikTok có 1 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng.

Kết quả xuất sắc đương nhiên đến từ chất lượng của bản thân Marvel Snap. Tất nhiên, TikTok cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá trò chơi sau khi được ra mắt. Ví dụ, trên TikTok, tổng số video và nội dung thuộc chủ đề Marvel Snap video game đã đạt 7,7 tỷ.

Với sự phát triển không ngừng của nền tảng TikTok và sự phát triển tích cực của nó trong các lĩnh vực đa dạng như trò chơi, điều đó cũng phản ánh rằng ByteDance có thể đang có ý định xây dựng thành phiên bản nước ngoài của các sản phẩm “kiểu WeChat” và sản xuất nhiều trò chơi hơn ở thị trường nước ngoài.

Xét cho cùng, dựa trên tình hình hiện tại của TikTok, quy mô 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng là đủ để biến nó trở thành một siêu ứng dụng trong phân mục trò chơi. TikTok thực sự đã có một nguyên mẫu, bao gồm cả các trò chơi thông thường của bên thứ ba, cũng là sản phẩm của ByteDance.

Tất nhiên, TikTok sẽ lựa chọn bước vào lĩnh vực trò chơi theo cách nào, và câu trả lời có thể không được tiết lộ cho đến tuần sau, nhưng ít nhất từ ​​màn thể hiện của sản phẩm Marvel Snap cho thấy tiềm năng làm game của TikTok trong tương lai.

TikTok đẩy mạnh ra mắt các sản phẩm game.

TikTok đẩy mạnh ra mắt các sản phẩm game.

Theo báo cáo Financial Times của Anh, TikTok sẽ thêm một tab trò chơi riêng trong ứng dụng, dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng vào ngày 02 tháng 11 tại sự kiện TikTok Made Me Play It. Nhà phát triển từ các hãng game như EA, 2K, VNGGames và NetEase sẽ tham dự sự kiện này. Hiện tại vẫn chưa biết những trò chơi nào sẽ xuất hiện trên TikTok cũng như cách thức vận hành ra sao.

Trả lời Financial Times, TikTok cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách làm phong phú thêm nền tảng của mình và thường xuyên thử nghiệm những ý tưởng mới mà chúng tôi tin rằng có thể mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Cần phải nói rằng đây không phải là lần đầu tiên TikTok tham gia vào lĩnh vực trò chơi. Ngay từ tháng 09 năm ngoái, TikTok đã xây dựng một trò chơi chuyển thể tiểu thuyết màn hình dọc Sway Stories trên nền tảng này. Tháng 11 cùng năm, TikTok tung ra trò chơi di động hợp tác cùng Zynga thuộc dòng H5 độc quyền Disco Loco 3D. Vào tháng 05 năm nay, TikTok đã đẩy nhanh đáng kể tốc độ mở rộng sang lĩnh vực game, theo Reuters, lúc đó TikTok đã được thử nghiệm tại Việt Nam và người dùng có thể chơi các game nhỏ trên nền tảng này.

game TikTok tiktok trò chơi trên tiktok

Theo: Game4v

Facebook