Có hành vi bán độ, tuyển thủ LMHT tại LPL dính án phạt nặng hơn cả ‘Global ban’ của Zeros

Đánh giá post

Không chỉ dính án phạt “Global ban” như Zeros, tuyển thủ LMHT còn dính thêm một án phạt mất sạch chơi hội “sinh tồn” trong làng LMHT.

Cách đây vài ngày, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc đã cực kỳ bất ngờ khi tuyển thủ đường giữa của LGD Gaming bị tố bán độ. Ngay khi ấy, LGD Gaming đã thông báo sẽ hợp tác và điều tra vụ việc cùng ban tổ chức LPL, Riot Games.

Sau khi LGD Gaming bắt tay cùng ban tổ chức LPL cũng như Riot Games để điều tra, hành vi bán độ của Chen “Jay” Bo đã được xác nhận là có. Dựa trên mức độ vi phạm của tuyển thủ này, hôm nay ban tổ chức của giải đấu LMHT hàng đầu Trung Quốc – LPL đã đưa ra án phạt chấn động làng game.

Có hành vi bán độ, tuyển thủ LMHT tại LPL dính án phạt nặng hơn cả ‘Global ban’ của Zeros

Thông báo đến từ ban tổ chức LPL.

Theo như thông báo, tuyển thủ LGD Jay sẽ bị cấm tham gia vĩnh viễn khỏi mọi giải đấu do Tencent, Riot Games hay TJ Esports tổ chức. Ngoài ra, LGD Jay cũng sẽ không được thực hiện bất kỳ nội dung nào liên quan đến LMHT trên nền tảng phát sóng trực tiếp. Án phạt có hiệu lực ngay từ thời điểm được thông báo. Có thể nói đây là một trong những án phạt nặng nhất lịch sử LMHT tính đến hiện tại.

Bên cạnh đó, án phạt này giống như một phiên bản nặng hơn của “Global ban” mà Zeros nhận được cách đây một năm. Vì việc cấm livestream LMHT gần chặn đứng mọi cơ hội được tiếp tục “sinh tồn” trong làng game LMHT với tư cách một cựu tuyển thủ.

Có hành vi bán độ, tuyển thủ LMHT tại LPL dính án phạt nặng hơn cả ‘Global ban’ của Zeros

Án phạt của Jay nặng hơn “Global ban 2021” của Zeros rất nhiều.

Với án phạt này, nhiều fan hâm mộ cho rằng sự nghiệp tuyển thủ cũng như game thủ của LGD Jay đã hoàn toàn chấm dứt. Không thể thi đấu cũng không thể stream LMHT, Jay có lẽ sẽ phải rời xa làng game kể từ bây giờ.

Xem thêm: Người đi đường giữa của LGD bị tố bán độ tại LPL Mùa Xuân 2022

Bán độ cấm thi đấu global ban Jay LGD Gaming LGD Jay Liên minh huyền thoại LMHT LPL riot games Zeros

Theo: Game4v

Facebook