Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại?

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 1.

Danh sách đội hình tham dự Asian Games 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người với T1 chiếm đủ 5 vị trí.

Trong những ngày này, sau khi LCK Mùa Xuân 2022 kết thúc, hầu như cộng đồng LMHT cũng chỉ còn quan tâm những đội nào sẽ cùng T1 góp mặt tại MSI 2022. Đặc biệt, khu vực LPL như chiếm trọn sự chú ý của người hâm mộ khi đây là khu vực được xem là đối trọng hàng đầu của LMHT xứ Hàn tại MSI sắp tới. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, đã dấy lên nhiều nghi ngờ rằng LPL sẽ có thể vắng mặt tại Busan. Lý do là vì COVID-19, cũng như lịch thi đấu dày đặc mà các đội LPL sẽ đối mặt để kịp cho giải Mùa Hè, CKTG 2022 và đặc biệt là Asian Games 2022.

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 1.

Asian Games 2022 – một sự kiện cũng rất đáng mong chờ của làng Esports nói chung và LMHT nói riêng trong năm 2022

Nhắc đến Asian Games 2022 thì đây là sự kiện rất quan trọng với Esports nói chung và LMHT nói riêng. Bởi lẽ, đây là kỳ Asian Games đầu tiên mà Esports có cơ hội trở thành bộ môn tranh huy chương hẳn hoi. Và huy chương vàng ở kỳ Á vận hội này sẽ giúp các tuyển thủ đã đến tuổi như Faker được ngay lập tức miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc, chỉ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự đặc biệt và có cơ hội tiếp tục sự nghiệp của mình.

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 2.

Kỳ Á vận hội này rất quan trọng với Faker

Nhưng đội hình nào để tham dự Á vận hội 2022 và có thể mang về chiến thắng cho LMHT xứ Hàn? Mới đây, trong ngày 09/04 (giờ Việt Nam), phía KeSPA đã rút gọn danh sách bình chọn đội hình cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc xuống còn 10 người. Trong đó, là 5 tuyển thủ T1 rải đều ra 5 vị trí và 5 tuyển thủ từ các đội khác là Kiin (Kwangdong Freecs), Canyon (DWG KIA), Chovy và Ruler (Gen.G Esports) cùng BeryL (DRX).

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 3.

Midnoflash – một tài khoản rất được tin tưởng khi tung tin về LCK đã cho biết danh sách đội hình dự Asiad của đội Hàn Quốc được rút gọn còn 10 người

Như đã nói rất nhiều lần, LMHT là bộ môn mà sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa 5 thành viên là vô cùng quan trọng. Còn nhớ, hồi Asian Games 2018, đội tuyển Trung Quốc thực chất chỉ là Royal Never Give Up thu nhỏ với 4/5 cái tên chính thức đến từ “Binh đoàn hoàng gia”. Hai tuyển thủ “ngoại bang” duy nhất trong đó là Meiko (EDward Gaming) và Xiye (Team WE). Nhưng Meiko thì gần như ít khi được ra sân trong khi Xiye là midlaner duy nhất của Trung Quốc lúc đó.

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 4.

Trung Quốc dự Asian Games 2022 với 4/5 tuyển thủ đội hình chính là từ RNG

Còn LCK, việc tuyển chọn các đội hình như hồi Asian Games 2018 hay All-Star chính là mỗi đội không có quá 2 tuyển thủ. Việc này cũng khá hợp lý khi các tuyển thủ đều có động lực để cố gắng. Hiện nay, những BeryL, Ruler hay cả Kiin đều cũng đã gần đến ngưỡng tuổi nghĩa vụ và chắc chắn, các tuyển thủ này cũng muốn được thi đấu chuyên nghiệp lâu nhất có thể.

Ở vị trí Đi Rừng, Oner tuy rất tài năng và đã chứng tỏ tốt tại chung kết LCK Mùa Xuân 2022 vừa qua. Nhưng so về kinh nghiệm trong các giai đoạn căng thẳng, anh vẫn phần nào thua kém Canyon. Đặc biệt, trong thế thắng, Oner vẫn để Peanut cướp hết Baron đến Rồng và suýt nữa để Gen.G tận dụng được các bùa lợi này mà “lật kèo”.

Oner cũng có lúc không thể kiểm soát mục tiêu lớn và liên tục bị Peanut cướp

Còn về vị trí toplaner và Xạ Thủ, Kiin là cái tên từng góp mặt trong đội hình đội tuyển Hàn Quốc cùng Faker tại Asian Games 2018. Anh cũng chính là toplaner duy nhất hiện nay đủ sức cạnh tranh với Zeus cho vị trí đường trên nếu so về mặt kinh nghiệm.

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 6.

Kiin từng cùng Faker dự Asiad 2018

Trong khi đó, bên cạnh Faker và Kiin thì Ruler là cái tên còn lại có thể gọi là dày dạn kinh nghiệm chinh chiến tại các đấu trường tầm cỡ quốc tế. Nhưng với việc Ruler vẫn chưa từng một lần đánh cặp cùng Keria, đây sẽ là sự đau đầu rất lớn cho KeSPA nếu muốn áp dụng công thức “1 đội chỉ có 2 tuyển thủ được chọn”. Với vị trí Faker là gần như chắc suất, Keria cũng tương tự thì làm sao cho khả thi ở vị trí Xạ Thủ chính là vấn đề của KeSPA.

Cũng có ý kiến cho rằng, việc rút gọn danh sách như vậy chỉ càng giúp nhìn rõ được sự chênh lệch giữa cả đội hình T1 so với phần còn lại của LMHT xứ Hàn. Và khi đó, kể cả là KeSPA có thay đổi thể thức và chọn cả đội T1 đại diện LMHT Hàn Quốc thì cũng sẽ không còn bất kỳ tranh cãi nào nữa.

Có tin đội hình tham dự Asiad 2022 được rút gọn chỉ còn 10 người: Để chỉ ra sự vượt trội của T1 so với phần còn lại? - Ảnh 7.

Nhưng với việc 5/10 tuyển thủ còn lại đều là thành viên T1 thì việc rút gọn này có thể để chỉ ra sự chênh lệch của T1 với phần còn lại của LCK hiện nay

Việc chốt danh sách cho Asian Games 2022 có lẽ sẽ được công bố sớm, trước khi MSI 2022 bắt đầu. Và chắc chắn, danh sách sau cùng sẽ mang đến những tranh luận trong cộng đồng LMHT cho đến tận khi trận chung kết Asian Games 2022 bộ môn LMHT kết thúc cũng như xác nhận được chủ nhân của chiếc huy chương vàng.

https://gamek.vn/co-tin-doi-hinh-tham-du-asiad-2022-duoc-rut-gon-chi-con-10-nguoi-de-chi-ra-su-vuot-troi-cua-t1-so-voi-phan-con-lai-20220409230048623.chn

Theo GameK

Facebook