Cộng đồng chỉ ra Faker đã khiến mọi phân tích hay số liệu đều là vô nghĩa

Faker đã cùng T1 trải qua Mùa Hè đầy biến động
5/5 - (17 bình chọn)

Những phân tích và số liệu được đưa ra thường xuyên bởi giới chuyên môn trong LMHT không có ý nghĩa khi nói về Faker – T1.

Ở thời điểm hiện tại, LCK Mùa Hè 2023 về cơ bản đã kết thúc và kết quả đã gần như ngã ngũ, chỉ còn chờ đợi cái tên cuối cùng sẽ đại diện khu vực này tham dự kỳ Chung kết thế giới (CKTG) 2023 là mọi chuyện sẽ an bài. Đây có lẽ là một trong những mùa giải biến động nhất của LCK, nhất là với trường hợp “leo tháp” của T1. Nếu xét ra, chấn thương và sự vắng mặt của Faker đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nhìn nhận rõ hơn về vai trò của “Quỷ Vương”.

Faker đã cùng T1 trải qua Mùa Hè đầy biến động

Faker đã cùng T1 trải qua Mùa Hè đầy biến động

Từ khoảng giai đoạn Hè năm 2021, phong độ của Faker có và T1 nói chung có phần sụt giảm thấy rõ. Cộng với sự nổi lên của Damwon KIA (DK) khi đó, T1 càng ít được tin tưởng, trong cả giải quốc nội lẫn quốc tế. Thậm chí, dưới quyền HLV Daeny, Faker còn phải ngồi dự bị không ít trận. Và quả thực, đã có nhiều khán giả LMHT tin rằng Faker thực sự hết thời. Ngay cả trong mùa giải bất bại của T1, thì Faker cũng không còn những pha highlight làm nên tên tuổi. Chỉ số và thống kê của anh đều kém hơn nhiều tuyển thủ như Chovy, ShowMaker… Và mỗi khi T1 thất bại hay có thành tích không tốt, vấn đề tuổi tác của Faker lại trở thành lí do để tranh cãi.

Những mùa giải gần đây, khán giả không đánh giá cao vai trò của Faker

Những mùa giải gần đây, khán giả không đánh giá cao vai trò của Faker

Thế nhưng, quan điểm đã bị chính Faker bác bỏ ngay tại LCK Mùa Hè 2023 vừa qua. Đường Giữa nhà T1 vắng mặt và ngay lập tức, T1 trở thành một đội tuyển tầm thường. Thậm chí, chỉ cần một bộ não duy nhất là BeryL, và 4 tuyển thủ trung bình, DRX đã đánh bại T1 ở cả 2 lượt trận. Cần phải nói, 2 trận thắng T1 chính là điều kiện quan trọng nhất giúp DRX có cơ hội bước vào playoffs.

Nhưng khi vắng Faker thì T1 chỉ là một đội tuyển trung bình kém

Nhưng khi vắng Faker thì T1 chỉ là một đội tuyển trung bình kém

Thông thường, người ta sẽ dựa vào những chỉ số trong trận để đánh giá tác động của một tuyển thủ lên lối chơi của đội nhà và kết quả của trận đấu. Thế nhưng, trường hợp của Faker đã khác hoàn toàn. Không một số liệu nào có thể giải thích tại sao một T1 đang rệu rã, chỉ cần Faker trở lại, họ hạ gục cả DK và KT Rolster với những tỉ số tưởng chừng như “không tưởng (3-0 với DK và 3-1 với KT). Có ý kiến nhận định: “Faker từng bị gắn với những câu đùa về việc kêu gọi của anh ấy có thể điều khiển 4 thành viên còn lại. Nhưng thực sự tầm ảnh hưởng của Faker không thể tưởng tượng nổi, và đó là những điều không được diễn tả trên các số liệu thống kê”.

Không thống kê nào giải thích tại sao T1 có thể hồi sinh cực mạnh như vậy khi Faker trở lại

Không thống kê nào giải thích tại sao T1 có thể hồi sinh cực mạnh như vậy khi Faker trở lại

Tất nhiên, như đã biết, Faker và T1 đã thất bại trước Gen.G ở chung kết tổng Mùa Hè 2023. Nhưng chính vì Faker, mà T1 hiện tại sẽ vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023, bất kể họ vừa trải qua Mùa Hè 2023 khó khăn đến đâu chăng nữa.

Theo GameK

Facebook