Cộng đồng game thủ bất ngờ khi Sonic Frontiers vừa ra mắt đã phá vỡ kỷ lục loạt người chơi trên Steam

sonic-frontiers-dat-ky-luc-nguoi-choi-tren-steam-1-1668393885-61-1024x572-1

Bản phát hành Steam của Sonic Frontiers đã lập kỷ lục mới về số lượng người chơi đồng thời nhiều nhất so với bất kỳ game Sonic nào khác trên Steam.

Cộng đồng game thủ những ngày qua bàn tán khá sôi nổi về tựa game God of War Ragnarok, tuy nhiên thì họ cũng khá ngạc nhiên với những gì mà Sonic Frontiers làm được. Phải nói là thành công vượt ngoài mong đợi của người hâm mộ. Tựa game về chú nhím tốc độ này có số điểm chấm rất cao từ phía game thủ khiến cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cộng đồng game thủ bất ngờ khi Sonic Frontiers vừa ra mắt đã phá vỡ kỷ lục loạt người chơi trên Steam

Sau khi trò chơi được phát hành vào tuần trước, phiên bản Steam đã đạt mức cao nhất là 19.181 người chơi đồng thời, theo SteamDB. Con số này cao hơn đáng kể so với mức cao nhất trước đó của sê-ri là 11.937, được thiết lập bởi Sonic Mania vào khoảng năm năm trước. Chúng ta còn có thể thấy con số cho thấy rằng sự tiếp nhận tích cực của giới phê bình nói chung đã dẫn đến sự quan tâm đến trò chơi tăng lên so với các tựa game Sonic gần đây.

Để so sánh, đây là bảng xếp hạng doanh thu của các tựa game Sonic từ trước đến nay trên Steam:

  • Sonic Frontiers – 19,181
  • Sonic Mania – 11,937
  • Sonic & All-Stars Racing Transformed – 5,861
  • Sonic Origins – 2.668
  • Sonic Forces – 2.058
  • Sonic Generations – 1,686
  • Sonic Racing – 1,056
  • Sonic Lost World – 252
  • Sonic Colors Ultimate của năm ngoái hiện là độc quyền của Epic Games Store do đó chưa có số liệu trên Steam.

Nhân vật này sẽ được chào đón bởi Sega và Sonic Team, những người mà Sonic Frontiers là một sự khởi đầu đáng chú ý cho loạt game. Trò chơi đã vấp phải phản ứng trái chiều khi các nhà phê bình bắt tay với phiên bản xem trước vào đầu năm, nhưng bản phát hành cuối cùng nhìn chung nhận được sự đón nhận tích cực hơn, với điểm Metacritic là 72. Trò chơi hiện cũng có xếp hạng ‘Rất tích cực’ trên Steam, với SteamDB tuyên bố rằng hơn 90% người chơi đánh giá trò chơi đã cho nó một điểm tích cực.

Cộng đồng game thủ bất ngờ khi Sonic Frontiers vừa ra mắt đã phá vỡ kỷ lục loạt người chơi trên Steam

Có thể nói Sonic Frontiers là “ một cú hích đúng nghĩa ở thể loại 3D” từ trước cho đến nay, tựa game nhận được nhiều lời mô tả tích cực như là đây là một trong những sản phẩm đến từ sự nỗ lực phi thường của đội ngũ làm game. Có thể nó đã có một sự đón nhận rất lớn vào đầu năm nay, và thật sự thì Sonic Frontiers đã khiến cho người hâm mộ rất vui mừng và háo hức trước những bất ngờ mà tựa game này mang lại.

Cộng đồng game thủ bất ngờ khi Sonic Frontiers vừa ra mắt đã phá vỡ kỷ lục loạt người chơi trên Steam

Tuy vậy thì tựa game gặp vấn đề về cơ chế điều khiển hay camera chưa được ổn định cho lắm. Tuy nhiên hầu hết thời lượng trong game đều thể hiện rất tốt. Có thể trong tương lại đội ngũ phát triển sẽ hỗ trợ nhiều thêm và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng ở họ.

Bán Mod trên Steam Sega Sonic Frontiers Steam

Theo: Game4v

Facebook