Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra “no hope” ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 1.

Có vẻ như fan LPL đã quá mệt mỏi khi chứng kiến các đội tuyển của họ chơi theo meta chứ chưa có nhiều “bài dị” tỏ ra hiệu quả tại CKTG 2021.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua – 30/10, DWG KIA đã giành chiến thắng trước T1 tại trận Bán Kết đầu tiên của CKTG 2021 với tỷ số 3-2 đầy nghẹt thở. Cả hai đội tuyển này đã cống hiến cho người hâm mộ một trận Bo5 mãn nhãn với những tình huống xử lý kỹ năng thượng thừa, giao tranh mãn nhãn ở nhiều vị trí khác nhau.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 1.

DWG KIA đã bước vào trận Chung Kết sau một loạt đấu Bo5 nghẹt thở trước T1

Điểm nhấn trong trận Bán Kết đầu tiên kể trên đó là những lượt lựa chọn vô cùng thú vị, mang lại hiệu quả cao từ cả T1 và DWG KIA. Cụ thể thì ngay từ ván 1, DK đã tung ra một con bài cực kỳ lạ tại CKTG 2021 là Maokai Hỗ trợ. Phía T1 cũng không hề kém cạnh khi mang ra một “lá bài tẩy” ở ván 3 mang tên Zilean dành cho Keria. Đây đều là những lựa chọn mang tính đột biến lớn và có thể nói là đem lại chiến thắng trực tiếp cho các đội tuyển.

Chứng kiến một trận đấu mãn nhãn như vậy, những người hâm mộ LPL lại càng tỏ ra buồn hơn khi các đội tuyển con cưng của họ chưa có nhiều “bài dị” bằng những team LCK. Đúng là Cryin đã từng mang Annie ra chơi ở khu vực Đường giữa nhưng từng đó là chưa đủ để thuyết phục khán giả bởi bản thân Royal Never Give Up cũng đã bị loại rồi. Thậm chí có người còn đặt ra dấu hỏi rằng sự sáng tạo của các team LPL đang ở đâu mất rồi.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 3.

Không thể hiểu nổi là sự sáng tạo của họ ở đâu mất rồi? Phía LCK có bao nhiêu bài cơ chứ? Chừng nào thì LPL mới tung ra những “lá bài tẩy” của mình?

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 4.

Xem những trận đấu vừa qua thì fan LPL thực sự là cảm thấy “no hope” rồi đó.

Thực tế thì cũng ổn thôi mà. Ít nhất thì khi nhìn Khan và Canna chơi thì có cảm giác là họ cũng ngang với các Đường trên LPL.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 5.

Thực sự thì sau khi xem trận DK vs T1 rồi nhìn lại kéo đấu của RNG vs EDG thì có thể thấy rằng đây là 2 cuộc “derby” có đẳng cấp khác biệt hoàn toàn.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 6.

Sự sáng tạo của EDG có thể không hiệu quả. Biết đâu đó họ lại là team copy chiến thuật tốt nhất thì sao.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 7.

Nhìn vào Keria và BeryL thì có thể thấy đây là những ngôi sao ở vị trí Hỗ trợ, những tuyển thủ LPL thì chưa đạt tới trình độ này. Ở vòng Bán Kết thì sự hiểu biết cũng như bể tướng của người chơi Hỗ trợ đóng vai trò rất quan trọng.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 8.

Zilean của Keria thực sự đã mang lại chiến thắng cho T1 tại ván 3 trận Bán Kết vừa rồi

Quả thật khi nhìn vào những vị tướng mà các đội tuyển LPL như Royal Never Give Up hay EDward Gaming sử dụng tại CKTG 2021 thì chúng hầu hết là nằm trong meta. Thậm chí với riêng EDG thì người chơi Đường trên của họ – Flandre chỉ chơi đúng 2 con tướng là Graves và Jayce kể từ khi CKTG 2021 khởi tranh tới nay. Đúng là việc chơi theo meta sẽ giúp bạn có được đội hình mạnh nhưng nó cũng khiến bạn rất dễ bị bắt bài từ khâu cấm chọn cho tới triển khai chiến thuật.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 9.

Flandre tại CKTG 2021 chỉ chơi đúng Jayce và Graves

Hy vọng rằng ở trận Bán Kết diễn ra vào chiều nay thì EDward Gaming sẽ mang tới cho khán giả những lượt lựa chọn lạ, gây bất ngờ với đối thủ và mang lại chiến thắng. Nên nhớ rằng Gen.G là một đội tuyển có phong cách chơi cực kỳ chắc chắn, những tuyển thủ như Bdd, Ruler thì lại có phong độ rất cao. Nếu cứ chơi theo meta và đọ kỹ năng thuần túy thì EDG rất khó để chiến thắng.

Cộng đồng LMHT xứ Trung cho rằng các đội LPL tỏ ra no hope ở CKTG 2021 vì thiếu sáng tạo - Ảnh 10.

EDward Gaming cần phải có những “lá bài tẩy” cần thiết để đánh bại một đội có phong độ cao như Gen.G

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM