Cộng đồng phát hiện ShowMaker “học hỏi VCS” trước thềm đại chiến DRX

Cộng đồng phát hiện ShowMaker "học hỏi VCS" trước thềm đại chiến DRX - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

ShowMaker có lẽ sẽ áp dụng một số công thức của VCS cho trận đấu sắp tới gặp DRX.

Chiều ngày 25/08 (giờ Việt Nam), Dplus KIA sẽ có cuộc đối đầu vô cùng quan trọng với DRX. Đây sẽ là 1 trong 2 trận đấu quyết định cả mùa giải của ShowMaker và đồng đội, nếu họ có thể vượt qua DRX. Do đó, các tuyển thủ DK cần phải đặc biệt tập trung. Nhất là khi bên phía DRX sở hữu “quái kiệt” BeryL, người đã là đồng đội cũ của 3/5 trụ cột của DK hiện tại (ShowMaker, Canyon, Deft).

Cộng đồng phát hiện ShowMaker "học hỏi VCS" trước thềm đại chiến DRX - Ảnh 1.

ShowMaker chuẩn bị bước vào trận đấu quan trọng gặp DRX

Với đối thủ đã quá hiểu mình, có lẽ bản thân ShowMaker hiểu rằng anh cần sự khác biệt. Mới đây, nhiều người phát hiện ShowMaker đang thử nghiệm lối lên đồ “độc lạ” cho vị tướng LeBlanc. Thực tế, đây cũng không phải quá lạ khi cách đây ít lâu, Hiro02 của Team Secret đã áp dụng trong trận gặp CERBERUS Esports. Đó chính là lối chơi “hack chỉ số lính” mang tên LeBlanc Tam Hợp Kiếm – Dao Điện. Lối chơi này có một đặc điểm là sẽ dọn lính cực kỳ nhanh nhưng lại không phù hợp trong giao tranh. Tuy vậy, LeBlanc sẽ sở hữu khả năng đẩy trụ cực kì tốt, thích hợp với tình huống cần backdoor.

Người hâm mộ phát hiện anh đang thử nghiệm LeBlanc lên đồ kiểu Hiro02 trong rank

Người hâm mộ phát hiện anh đang thử nghiệm LeBlanc lên đồ kiểu Hiro02 trong rank

Tuy nhiên, lối chơi này chỉ mang tính tình huống, trong những khoảnh khắc mà tuyển thủ cảm thấy những pha giao tranh sẽ không mang lại lợi ích hoặc không thể giao tranh tổng. Bởi lẽ, Tam Hợp Kiếm thiên về sức mạnh vật lý trong khi Dao Điện là dành cho sức mạnh phép thuật. Nếu lên cả 2 trang bị nhưng không thể thi triển lối chơi backdoor, chính bản thân vị tướng sẽ như “chấp” một món trang bị và đặt toàn đội vào một tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Hiro02 đã thành công với lối lên đồ này và khiến cộng đồng LMHT xôn xao

Hiro02 đã thành công với lối lên đồ này và khiến cộng đồng LMHT xôn xao

Nhưng dù sao, đây cũng có thể sẽ là một chiến lược bất ngờ mà DK dùng để đối phó DRX, cũng như ShowMaker dùng để đấu với người đồng đội cũ đã quá hiểu anh – BeryL. Trận đấu này sẽ vô cùng quan trọng với cả hai và chắc chắn, bản thân ShowMaker không muốn bỏ lỡ kỳ Chung kết thế giới trên sân nhà, nhất là 3/4 Đường Giữa lừng lẫy nhất của LCK đều đã góp mặt đầy đủ.

Theo GameK

Facebook