Công ty game Hàn Quốc Wemade nhận được đầu tư từ Microsoft

Hai bên nỗ lực hợp tác cùng nhau.
Đánh giá post

Wemade thông báo rằng ở vòng đầu tư mới họ nhận được 46 triệu đô la từ một số công ty, bao gồm cả Microsoft.

Công ty trò chơi tập trung vào game mobile của Hàn Quốc Wemade đã hoàn thành vòng đầu tư và huy động được 46 triệu đô la. Khoản đầu tư đến từ một số công ty như hãng Microsoft mặc dù vẫn chưa biết số tiền cụ thể mà hãng này “bơm” vào đơn vị game đến từ xứ kim chi.

Hai bên nỗ lực hợp tác cùng nhau.

Hai bên nỗ lực hợp tác cùng nhau.

Giám đốc điều hành Wemade Henry Chang nhận xét: “Đây là một khoản đầu tư có ý nghĩa của các nhà chiến lược và tài chính uy tín với hồ sơ năng lực đã được chứng minh. Wemade và Wemix sẽ tiếp tục nỗ lực thu hút thêm vốn và tích cực đầu tư để xây dựng nền tảng kinh tế kỹ thuật số toàn cầu”.

Wemade được thành lập vào năm 2000 và phát triển các trò chơi trên PC và di động, với thương hiệu đáng chú ý nhất là Legend of Mir, loạt game MMORPG đa nền tảng được cộng đồng game thủ biết đến.

Wemade gần đây cũng đã tung ra mạng Wemix 3.0 và cho biết nó là một ”hệ sinh thái lớn hướng đến nền tảng và định hướng dịch vụ”. Công ty cũng sở hữu trang web đấu giá của riêng mình và có kế hoạch tạo ra ”nền tảng kinh tế” hỗ trợ NFT.

Wemade của Hàn Quốc cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ có được sự ủng hộ từ Microsoft, Shinhan Asset Management và Kiwoom Securities. Trong một hồ sơ, Wemade tiết lộ đang huy động vốn thông qua việc bán trái phiếu chuyển đổi.

Công ty game Hàn Quốc Wemade nhận được đầu tư từ Microsoft

Đây là một khoản đầu tư có ý nghĩa của các nhà đầu tư tài chính. Trong vài năm gần đây, hãng game xứ Hàn đã và đang đẩy mạnh mở rộng game, dịch vụ mới của mình. Công ty cho biết họ đang hướng tới việc “chuyển đổi các trò chơi hàng ngày bằng công nghệ blockchain và thiết lập đồng tiền Wemix của mình như một loại tiền tệ quan trọng trong không gian trò chơi”.

Trong khi đó, Microsoft, Google và các ngân hàng lớn đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư vào mảng web3 trong những năm gần đây. Microsoft cũng là nhà đầu tư của ConsenSys, công ty đứng sau ví MetaMask và các giải pháp doanh nghiệp như Infura, cũng như kho dữ liệu phi tập trung Space and Time và NFT studio Palm, theo Web3 Signals báo cáo.

Microsoft, công ty vận hành hệ sinh thái chơi game Xbox, đã đầu tư lớn vào Wemade thông qua việc mua trái phiếu chuyển đổi, Shinhanđóng góp  21,2 triệu đô la và Kiwoom là 10,5 triệu đô la.

công ty game hàn quốc microsoft WeMade

Theo: Game4v

Facebook