Crash Bandicoot On the Run đóng cửa khi doanh thu giảm liên tiếp

Biểu đồ giảm doanh thu của game.
Đánh giá post

Crash Bandicoot On the Run là game mobile sẽ bị hãng King dừng vận hành. Nhà phát triển đã quyết định dừng tất cả các dịch vụ cho trò chơi vốn đã giảm doanh thu trong một thời gian.

Tất cả các giao dịch mua trong ứng dụng trong Crash Bandicoot On the Run sẽ đóng từ ngày 19 tháng 12, theo thông báo chính thức của King. Vào ngày 16 tháng 02 năm 2023, công ty sẽ chấm dứt tất cả các dịch vụ cho trò chơi, nghĩa là người dùng sẽ không thể tải và chơi trò chơi nữa.

“Việc mang các nhân vật Crash được yêu thích trở nên sống động có ý nghĩa rất lớn. Chúng tôi thực sự làm tốt với trò chơi Crash Bandicoot On the Run”, tuyên bố của ban điều hành viết. “Cảm ơn game thủ đã dành thời gian và yêu thích trò chơi này”.

Biểu đồ giảm doanh thu của game.

Biểu đồ giảm doanh thu của game.

Theo báo cáo của blog Crashy News, King không còn nhận được doanh số như mong đợi từ Crash Bandicoot: On the Run. Ra mắt vào ngày 25 tháng 03 năm 2021, Crash Bandicoot: On the Run đã đạt doanh thu hơn 1,2 triệu USD trên toàn cầu trong tháng đầu tiên. Game mobile này cũng đứng đầu với 21 triệu lượt tải chỉ trong 4 ngày, nhanh hơn 5 lần so với Temple Run 2 và nhanh hơn 31 lần so với Subway Surfers.

Mặc dù ra mắt thành công, doanh thu hàng tháng của trò chơi đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là 805.773 USD vào tháng 04 năm 2021. Theo AppMagic, Crash Bandicoot: On the Run đã tạo ra 475.082 USD trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 đến ngày 30 tháng 11 năm 2022. Tổng cộng, trò chơi đã đạt doanh thu hơn 4 triệu đô la và tạo ra 60,4 triệu lượt tải xuống.

Mỹ chiếm 46% tổng chi tiêu của người chơi, tiếp theo là Vương quốc Anh (7%) và Ả Rập Saudi (5%). Hoa Kỳ cũng là quốc gia số một về số lượt tải, chiếm 14% tổng số lượt cài đặt. Top 3 còn có Brazil (13%) và Mexico (9%).

Game đóng cửa khiến người chơi tiếc nuối.

Game đóng cửa khiến người chơi tiếc nuối.

Crash Bandicoot: On the Run là một trò chơi chạy vô tận được phát triển và phát hành bởi King. Trò chơi giới thiệu các nhân vật của series và vũ trụ hư cấu trong bối cảnh người chạy phải di chuyển không ngừng. Người chơi điều khiển Crash hoặc em gái của nhân vật này là Coco chạy qua các chướng ngại vật và đánh bại kẻ thù bằng cách sử dụng vũ khí được chế tạo từ các nguyên liệu thu thập được. Người chơi có thể tăng lượng tài nguyên thu thập được và tham gia vào trò chơi bằng cách cạnh tranh để sinh tồn trong các cấp độ được tạo.

King đã có được giấy phép tạo trò chơi di động Crash Bandicoot từ Activision vào năm 2020. Giám đốc của trò chơi đã tìm cách tăng cường chú trọng vào việc phát triển tính năng cho game. Nhóm phát triển đã bắt đầu kết hợp càng nhiều lịch sử của nhượng quyền thương mại bằng cách triển khai nhiều hoạt động hơn. Trò chơi được ra mắt tại Malaysia vào tháng 04 năm 2020 trước khi phát hành rộng rãi vào tháng 03 năm 2021. Một số bản cập nhật đã được cài đặt trong suốt năm 2021.

Game mobile này đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình, những người khen ngợi phần giao diện, nhưng lại chỉ trích việc thiếu thử thách và lối chơi lặp đi lặp lại gây nhàm chán. Trò chơi đã thành công về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải xuống ở một số quốc gia và trở thành trò chơi di động được tải xuống nhanh nhất.

Crash Bandicoot Crash Bandicoot: On the Run King

Theo: Game4v

Facebook