Cryin lại “ngựa quen đường cũ”, bị troll xong quay ra phá game trả đũa, cộng đồng LMHT đề nghị án phạt nặng nhất

Cryin lại ngựa quen đường cũ, bị troll xong quay ra phá game trả đũa, cộng đồng LMHT đề nghị án phạt nặng nhất - Ảnh 1.

Hành động thiếu chuyên nghiệp của Cryin đang bị lên án gay gắt.

Khi các tuyển thủ từ các khu vực khác đến châu Âu tham dự CKTG 2021, một trong những chủ đề được cộng đồng LMHT quan tâm nhất chính là việc leo rank của họ. Và như một lẽ tất nhiên, không ít những câu chuyện “dở khóc dở cười” từ việc leo rank của những ShowMaker, Doinb hay Faker… đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt liệt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là những câu chuyện hài hước hay những kỷ niệm nhớ đời, mà đôi khi, đó còn là việc những tuyển thủ đã có những hành vi vi phạm luật của Riot trong khi leo rank hay làm ảnh hưởng đến trải nghiệm game của những người chơi khác. Trường hợp mới nhất bị cộng đồng LMHT “réo tên” chính là Cryin – tuyển thủ đường giữa của Royal Never Give Up.

Cụ thể, trong một trận rank mới đây, Cryin cầm Sylas đi đường giữa và đội của Cryin đang dẫn hơn đối thủ khoảng gần 3k tiền và hơn 1 trụ. Thế trận rất ổn cho đến khi người đi rừng của đội Cryin là game thủ có tên Madzzz cầm Gragas vào cướp Bùa Xanh của Cryin. Ngay sau đó, tuyển thủ đường giữa của RNG liền lao ra mid và feed liên tục. Kết cục, đội của Cryin thua ngược còn tuyển thủ này thì sở hữu KDA là 10/15/3.

Cryin lại ngựa quen đường cũ, bị troll xong quay ra phá game trả đũa, cộng đồng LMHT đề nghị án phạt nặng nhất - Ảnh 1.

Kết cục trận đấu mà Cryin bị cướp Bùa Xanh xong liền quay ra phá game

Cryin bị cướp Bùa Xanh ngay lập tức quay ra phá game

Cộng đồng LMHT nổ ra vô số tranh luận về vấn đề này. Một số dân mạng, chủ yếu là Trung Quốc, chỉ trích người chơi đã cướp Bùa Xanh của Cryin, nhất là khi anh cầm vị tướng Sylas – một tướng rất cần năng lượng để tung chiêu. Chưa kể, Cryin đã xử lý gần xong Bùa Xanh thì người chơi này mới tới dùng Trừng Phạt, nói cách khác, đó là hành động cố ý phá game.

– Đợi người ta ăn gần hết Bùa Xanh thì tới Trừng Phạt, kiểu đồng đội gì vậy?

– Sylas của Cryin còn là chủ lực đấy?

– Rõ ràng người đi rừng kia cố tình làm ảnh hưởng đến Cryin mà, anh ta cướp Bùa Xanh đấy, thật sự ghê tởm.

Tuy nhiên, các fan LMHT quốc tế cung không mấy tán thành cách xử lý của tuyển thủ đường giũa của RNG. Bên cạnh việc không có thái độ chuyên nghiệp trong khi leo rank vì dù sao Cryin cũng là tuyển thủ hàng đầu, lại từng trải nghiệm rank EU hồi tham dự MSI 2021, anh còn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những đồng đội vô can đang mong chờ một chiến thắng gần như hiển nhiên cho tới lúc đó.

– Nên cho anh ta một lệnh cấm đi chứ?

– Đây không phải lần đầu, anh ta cũng từng làm vậy hồi MSI và thậm chí chẳng bị một án phạt nào.

– Người ta thường nói “chẳng sao đâu, cứ phá đi, đằng nào chẳng thua” nhưng trường hợp này thì sao? Họ dẫn trước gần 3k vàng, và Cryin chạy ra mid feed liên tục bởi vì…?

Tuyển thủ đường giữa của RNG vốn đã có “dớp” bị phạt vì hành vi phá game trong rank. Còn nhớ, hồi tháng 8 năm nay, RNG đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc xử phạt và cảnh cáo công khai đối với tuyển thủ đường giữa của mình vì lý do lặp lại nhiều hành vi tiêu cực trong môi trường xếp hạng đơn. Anh này liên tục AFK, phá game, thoát game trong lúc thi đấu… đến mức đội tuyển chủ quản cũng không thể chấp nhận được nữa.

Cryin lại ngựa quen đường cũ, bị troll xong quay ra phá game trả đũa, cộng đồng LMHT đề nghị án phạt nặng nhất - Ảnh 3.

Dù lý do có thể là do Cryin đang áp lực vì chưa đạt được phong độ tốt nhất nhưng với tư cách một tuyển thủ chuyên nghiệp, những hành động của anh là vô cùng phản cảm. Một án phạt từ RNG có vẻ vẫn chưa đủ nặng và nếu không kịp thời chấn chỉnh lại thái độ và cách hành xử của mình, rất có thể Cryin sẽ phải chịu những hình phạt nặng hơn, đến trực tiếp từ phía Riot, nhất là khi NPH này đã không ít lần công khai tuyên chiến với nạn phá game, troll game và AFK khi chơi LMHT.

Theo GameK

Facebook