“Cửa” nào cho GAM tại CKTG 2023 : Cộng đồng chỉ ra một con đường duy nhất

Bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023
5/5 - (17 bình chọn)

Nếu muốn đạt thành tích tốt tại CKTG 2023, GAM chỉ có một đường duy nhất để đi.

Mới đây, đã diễn ra buổi lễ bốc thăm bảng đấu cho vòng Khởi Động (Play-in) của Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Theo đó, GAM rơi vào chung nhánh với Movistar R7, PSG Talon và LOUD – 3 nhà vô địch của 3 khu vực wildcard lần lượt là LLA, PCS và CBLOL. Đáng nói, cả 3 đội tuyển này (cùng với GAM) đều là khách quen của các giải đấu quốc tế thuộc làng LMHT. Trong số này, PSG Talon có thể xem là “hàng xóm” thân thiết nhất. Trong khi đó, R7 lại có nhiều ân oán từ MSI 2023.

Bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023

Bốc thăm vòng Play-in CKTG 2023

Thế nhưng, dù được vào bảng chỉ gồm toàn các đội cùng thuộc khu vực nhỏ, nhưng khán giả VCS lại không còn quá nhiều niềm tin vào GAM. Điều này là có thể hiểu được khi nhà vô địch VCS đã thể hiện bộ mặt đáng thất vọng ở CKTG 2022 và đặc biệt là MSI 2023. Vốn cũng được đánh giá cao, nhưng không ai hiểu tại sao GAM có thể bại trận trước R7. Đành rằng đội tuyển từ LLA có nhiều tuyển thủ Hàn chất lượng, nhưng cách GAM thua bạc nhược khiến người hâm mộ VCS đến giờ vẫn còn rất bực tức.

Không ai muốn hình ảnh này lại tái hiện ở CKTG 2023

Không ai muốn hình ảnh này lại tái hiện ở CKTG 2023

Tuy nhiên, dù rơi vào bảng đấu chỉ gồm toàn các đội có thể xem là vừa tầm, GAM cũng gặp rất nhiều khó khăn và chỉ có duy nhất 1 đường để có thể vào vòng Swiss của CKTG 2023. Theo đó, GAM chỉ có cơ hội khi giành được vị trí nhất nhánh đấu của mình. Tức là, GAM phải đánh bại LOUD, đồng thời sau đó đánh bại luôn đội thắng của cặp đấu giữa PSG – R7. Với hai chiến thắng, GAM sẽ đứng nhất ở nhánh đấu của mình và chỉ phải đối đầu với đội hạng nhì của nhánh còn lại.

GAM chỉ có 1 con đường khả dĩ duy nhất là đứng đầu nhánh đấu của mình để sáng cửa đi tiếp vào vòng Swiss của CKTG 2023

GAM chỉ có 1 con đường khả dĩ duy nhất là đứng đầu nhánh đấu của mình để sáng cửa đi tiếp vào vòng Swiss của CKTG 2023

Với việc Team BDS/Golden Guardians đều là những đội từ các khu vực Major, việc Team Whales, DetonatioN FocusMe hay CBTC Flying Oyster đứng nhì sẽ có khả năng xảy ra cao hơn. Đây đều là 3 đội bị đánh giá rất yếu. Trong đó, TW là bại tướng của GAM tại VCS. Trong khi DFM chưa bao giờ được xem là đội đủ mạnh để gây thách thức tại CKTG hay MSI còn CFO chỉ là Á quân của PCS.

Golden Guardians là một cái tên rất mạnh

Golden Guardians là một cái tên rất mạnh

Nhưng thực tế, việc GAM có đi tiếp hay không còn phụ thuộc vào chính màn thể hiện của các tuyển thủ. Lý thuyết đã hiển hiện rõ ràng trước mắt, nhưng bản thân GAM có thể biến thành kết quả tốt khi thực hành hay không, có lẽ phải đến khi giải đấu bắt đầu thì khán giả mới có thể có cái nhìn rõ ràng được.

Theo GameK

Facebook