Cult of the Lamb – Tựa game Roguelike phong cách Animal Crossing vừa tung trailer mới

Cult of the Lamb

Cult of the Lamb là một tựa game indie kết hợp phong cách nghệ thuật và xây dựng của Animal Crossing với lối chơi roguelike không ngừng nghỉ.

Cult of the Lamb mang phong cách roguelike indie kết hợp thế giới Animal Crossing và cơ chế mô phỏng xã hội của nó, với trải nghiệm thu thập thông tin trong ngục tố. Đặc quyền của Nintendo cho phép người chơi quản lý các cộng đồng của riêng họ, những cộng đồng này gồm các loài động vật. Trong khi Animal Crossing: New Horizons có thể tối tăm, thì giáo phái Massive Monster’s Cult of the Lamb lại tạo ra một bước ngoặt kinh hoàng cho tựa game này.

Trong khi các trò chơi AAA lớn như Elden Ring và Horizons Forbidden West thường thu hút một lượng lớn khán giả, các tựa game indie có thể mang đến trải nghiệm nhỏ hơn và cô đọng hơn. Các nhà phát triển như Supergiant Games và Team Cherry đã đạt được thành công lớn với các tựa game như Bastion và Hollow Knight, mặc dù những trò chơi này được tạo ra bởi các nhóm nhỏ không có kinh phí hàng triệu đô la. Sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi indie có lẽ được thể hiện rõ nhất qua Hades, tựa game khám phá dungeon của Supergiant Games ra mắt vào năm 2020 và đã giành được một số giải thưởng ấn tượng trong ngành. Nhiều trò chơi indie được mong đợi cực kỳ sẽ phát hành trong suốt năm 2022, bao gồm cả game nhập vai theo lượt Sea of ​​Stars và tựa game platform – Stray.

Tiết lộ về lối chơi của Cult of the Lamb, được đăng lên YouTube bởi Game Informer, mô tả một tựa game đưa Animal Crossing theo một hướng khác rất nhiều. Roguelike có nhịp độ nhanh chứng kiến ​​người chơi chiến đấu qua các ngục tối được tạo ngẫu nhiên sau khi bị hiến tế bởi một giáo phái hắc ám. Tuy nhiên, thế giới của Cult of the Lamb cũng được thể hiện theo phong cách nghệ thuật hoạt hình đáng yêu và có các loài động vật. Một cơ chế quản lý căn cứ tương tự như Animal Crossing cho phép người chơi xây dựng một cộng đồng những tín đồ và giúp họ kích hoạt các buff thú vị trong khi chiến đấu. Dựa trên cách chơi của nó, có thể được tìm thấy bên dưới, Cult of the Lamb kết hợp độc đáo giữa Animal Crossing và các tựa game chinh phục dungeon như Hades.

Cult of the Lamb

Cult of the Lamb sẽ phát hành vào năm 2022 cho PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch và PC.

Trong khi Cult of the Lamb mang hơi hướng đen tối về những ngôi làng động vật hoạt hình, một trò chơi sắp ra mắt có tên Coral Island sẽ phản ánh Animal Crossing cả về lối chơi và giai điệu. Tựa game mô phỏng nông trại indie sẽ đưa người chơi đến một hòn đảo xa xôi, tương tự như Animal Crossing: New Horizons và cho phép họ hình thành mối quan hệ với hàng xóm. Giống như Animal Crossing, Coral Island cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật và ngôi nhà của họ trong khi thực hiện các hoạt động giải trí như làm vườn. Tuy nhiên, không giống như Animal Crossing và Cult of the Lamb, thế giới của Coral Island là nơi sinh sống của con người thay vì động vật biết nói.

Tựa game của Massive Monster sẽ tạo thành một gói gắn kết duy nhất bằng cách kết hợp hai thể loại hoàn toàn độc đáo. Phong cách nghệ thuật hay thay đổi và lành mạnh của Animal Crossing có vẻ giống như nó sẽ đụng độ với một kẻ đánh nhau tàn bạo như roguelike, nhưng trên thực tế, hai khía cạnh của trò chơi bổ sung cho nhau rất tốt. Người hâm mộ của cả thể loại xây dựng cộng đồng và chinh phục dungeon nên theo dõi Cult of the Lamb, tựa game được thiết lập để phát hành năm 2022.

Xem thêm: Made in Abyss xác nhận thời gian phát hành trong trailer mới nhất

Cult of the Lamb Devolver Digital Massive Monster

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM