Cùng TES hủy diệt IG 3-0 nhưng Tian vẫn bị chỉ trích: “Ai đó chôn con Jarvan IV của cậu ấy đi”

Cùng TES hủy diệt IG 3-0 nhưng Tian vẫn bị chỉ trích: Ai đó chôn con Jarvan IV của cậu ấy đi - Ảnh 1.

Có vẻ như cái dớp của Tian với Jarvan IV vẫn còn đeo bám anh chàng này từ CKTG 2021 tới nay.

Nếu các bạn chưa biết thì ở thời điểm hiện tại, giải đấu chuẩn bị cho mùa giải mới của LPL – Demacia Cup 2021 đã dần đi tới hồi kết. 2 đội tuyển lọt vào tới trận Chung Kết của giải đấu này cũng đã được xác định đó là Top Esports và FunPlus Phoenix.

Với riêng Top Esports thì đội tuyển này đang thể hiện phong độ hủy diệt khi tiến tới trận Chung Kết mà chỉ để thua đúng một trận Bo3 tại vòng bảng mà thôi. Thậm chí tại hai vòng Tứ Kết và Bán Kết thì họ đã hạ gục những cái tên như Royal Never GiveUp, Invictus Gaming với tỷ số 3-0 cực kỳ thuyết phục.

Cùng TES hủy diệt IG 3-0 nhưng Tian vẫn bị chỉ trích: Ai đó chôn con Jarvan IV của cậu ấy đi - Ảnh 1.

Top Esports đã hạ gục cả RNG lẫn IG với tỷ số 3-0 để tiến vào trận Chung Kết

Mặc dù đang có phong độ cao tới như vậy nhưng những người hâm mộ của Top Esports vẫn chẳng thể yên tâm về sức mạnh mà đội tuyển này đang sở hữu. Lý do phần lớn tới từ màn trình diễn kém thuyết phục của Tian trong một vài trận đấu vừa qua. Ngay trong chiến thắng 3-0 trước Invictus Gaming, Tian cũng chơi dưới sức khi được cầm Jarvan IV (đặc biệt là game 2). Thậm chí tờ News.qq.com còn cho rằng vị tướng này đã bị “bỏ bùa” và Tian không thể chơi tốt Jarvan IV.

Cùng TES hủy diệt IG 3-0 nhưng Tian vẫn bị chỉ trích: Ai đó chôn con Jarvan IV của cậu ấy đi - Ảnh 2.

Tờ News.qq.com còn đặt tiêu đề bài viết của mình là “Tian, cậu dừng chơi Jarvan IV được không? Bộ đôi Đường giữa, Xạ thủ của TES gánh muốn còng lưng rồi”

Quả thật nếu nhìn lại ván đấu thứ 2 trận Bán Kết Demacia Cup 2021 vừa qua thì có thể thấy Tian đã sử dụng Jarvan IV vô cùng tệ. Rất nhiều lần tuyển thủ này có những pha di chuyển sai timing, tách khỏi đồng đội và để bị bắt một cách cực kỳ “vô duyên”. Điều này khiến cho Top Epsorts gặp nhiều khó khăn trong việc tranh chấp mục tiêu lớn với đối thủ. Nếu như không có sự xuất sắc của JackeyLove và đặc biệt là Knight thì TES có thể đã phải chịu thua ở ván đấu đó rồi.

Cùng TES hủy diệt IG 3-0 nhưng Tian vẫn bị chỉ trích: Ai đó chôn con Jarvan IV của cậu ấy đi - Ảnh 3.
Cùng TES hủy diệt IG 3-0 nhưng Tian vẫn bị chỉ trích: Ai đó chôn con Jarvan IV của cậu ấy đi - Ảnh 4.

2 trong số rất nhiều lần Tian bị bắt lẻ khiến TES đánh mất mục tiêu vào tay IG

Nhìn xa hơn một chút thì chúng ta có thể thấy rằng Tian đã không có duyên đối với Jarvan IV khi anh chàng này sử dụng Biểu Tượng Của Demacia vô cùng tệ tại CKTG 2021. Đặc biệt là tại trận đấu với Cloud9 khi anh chàng này liên tục có những pha combo mang tính “tự hủy” và khiến cho FPX khi đó đánh mất cơ hội đi tiếp. Hệ quả thì như chúng ta cũng đã thấy, FPX bị loại khỏi CKTG 2021 trong tủi hổ còn bản thân Tian thì rời team và chuyển tới Top Esports.

Trận đấu thảm họa của Tian với Jarvan IV tại CKTG 2021

Nói đi cũng phải nói lại, Top Esports đang thể hiện một bộ mặt vô cùng đáng mong đợi khi cả Knight và JackeyLove đều thi đấu tốt tại Demacia Cup 2021. Hơn nữa, Đường trên mới gia nhập – Zoom cũng cho thấy sự chắc chắn cần thiết của mình. Nếu như TES cải thiện được phong độ của Tian hay đơn giản hơn là dừng việc chọn Jarvan IV cho anh chàng này thì họ khả năng cao sẽ trở thành một thế lực cạnh tranh danh hiệu tại LPL Mùa Xuân 2022 sắp tới.

Theo GameK

Facebook