Cựu CEO của Sony Interactive làm cố vấn chiến lược cho Tencent Games

Shawn Layden đầu quân cho Tencent.
Đánh giá post

Shawn Layden, cựu Giám đốc điều hành của Sony America, thông báo rằng đã gia nhập Tencent Games với tư cách là cố vấn chiến lược.

Shawn Layden cho biết sẽ đưa ra lời khuyên, giúp đỡ và hỗ trợ cho đội ngũ Tencent trong vai trò mới này. Ông rất vui khi được tiếp tục hành trình để cộng tác với thương hiệu game thế giới.

“Trong vai trò mới này, tôi hy vọng sẽ cố vấn, hỗ trợ nhóm tại Tencent khi họ phát triển các hoạt động và cam kết của mình trong ngành game. Tôi hứa sẽ cống hiến hết mình vì sự phát triển của công ty”, Layden nói.

Shawn Layden đầu quân cho Tencent.

Shawn Layden đầu quân cho Tencent.

Tencent đã trở thành một trong những nhà phát hành game lớn nhất trong những năm gần đây. Hãng đã mua lại một số studio bao gồm nhà phát triển Back 4 Blood, Turtle Rock Studios và Sackboy: A Big Adventure’s Sumo Group. Tập đoàn cũng sở hữu Riot Games – đơn vị sản xuất Liên Minh Huyền Thoại, 40% Epic Games của Fortnite và 16,25% của studio FromSoftware Elden Ring.

Báo cáo cho thấy, Layden gia nhập bộ phận truyền thông công ty của Sony tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 1987 và làm việc trong vài năm với vai trò trợ lý truyền thông dưới quyền người đồng sáng lập Sony Akio Morita. Sau đó ông làm quản lý phát triển phần mềm quốc tế tại studio của Sony Computer Entertainment ở London cho đến năm 1999, khi anh trở thành Phó chủ tịch của Sony Computer Entertainment Europe.

Shawn Layden có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành game.

Shawn Layden có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành game.

Vào tháng 10 năm 2007, ông trở thành Chủ tịch của Sony Computer Entertainment Japan, vị trí mà ông giữ cho đến tháng 03 năm 2010. Năm 2010, tân cố vấn cho Tencent trở thành thành viên sáng lập của Sony Network Entertainment International và giữ chức vụ Giám đốc điều hành.

Vào năm 2014, Layden đã kế nhiệm Jack Tretton với tư cách là chủ tịch và COO của Sony Computer Entertainment America, và vào năm 2018 trở thành chủ tịch của Sony Worldwide Studios. Sau đó, ông từ chức tại Sony Interactive Entertainment vào ngày 01 tháng 10 năm 2019.

Layden tốt nghiệp Đại học Notre Dame năm 1983 với bằng Cử nhân mỹ thuật. Ông thành thạo tiếng Nhật. Điều đáng nói là tại TGA 2018 năm ngoái, sau đó Microsoft của Xbox là Phil Spencer (Phil Spencer), Chủ tịch Sony Worldwide Studios Shawn Layden (Shawn Layden), Nintendo of America, Reggie Reggie Fils-Aime (Reggie Fils-Aime) là một “thế kỷ trong cùng một khung hình” hiếm hoi.

Shawn Layden sony tencent games

Theo: Game4v

Facebook