Cựu chủ tịch Nintendo Mỹ nghi ngờ về kế hoạch Metaverse của Facebook

Nintendo

Cựu chủ tịch Nintendo Mỹ đã đưa ra suy nghĩ nghi ngờ của mình về Metaverse của Facebook khi phát biểu tại SXSW 2022.

Nintendo

Cựu chủ tịch Nintendo Mỹ là Reggie Fils-Aime đã đưa ra những lời chỉ trích của mình về metaverse của Facebook trong khi nói chuyện với Bloomberg tại sự kiện SXSW 2022 ở Austin, Texas.

Facebook đã trở thành và vẫn là một trong những mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới với tư cách là một nền tảng truyền thông thống trị xã hội. Người sáng lập kiêm chủ tịch và giám đốc điều hành nền tảng này là Mark Zuckerberg đã cho biết họ sẽ làm việc để xây dựng metaverse của riêng mình, để thử và hiện thực hóa khái niệm một thế giới hoàn toàn ảo, trực tuyến cho người dùng sinh sống. Tuy nhiên, sự thúc đẩy của công ty đối với metaverse đã vấp phải sự hoài nghi của nhiều bên và một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi cũng đã trở thành một trong những người bày tỏ sự nghi ngờ đó.

Cựu chủ tịch Nintendo Mỹ là Reggie Fils-Aime đã đưa ra những lời chỉ trích của mình về metaverse của Facebook trong khi nói chuyện với Bloomberg tại sự kiện SXSW 2022 ở Austin, Texas. Lời chỉ trích chính của ông là Facebook và công ty mẹ của nó là Meta Platforms đã không phải là “một công ty sáng tạo” trong một thời gian qua, rằng thành công của nó phần lớn được thúc đẩy bởi các thương vụ mua lại các công ty như Instagram và Oculus, hoặc chẳng qua là họ “bắt sóng nhanh ý tưởng của mọi người.” Giữa mô hình kinh doanh này và các kế hoạch hiện tại của Meta Platforms, Fils-Aime cho biết ông không tự tin rằng cách các kế hoạch metaverse của nó sẽ thành công.

Cựu chủ tịch Nintendo Mỹ nghi ngờ về kế hoạch Metaverse của Facebook

Những lời chỉ trích công khai của Fils-Aime về kế hoạch metaverse của Facebook có thể không gây ngạc nhiên cho một số người vì vị cựu chủ tịch Nintendo này luôn là người chia sẻ suy nghĩ của mình về thế giới trò chơi và công nghệ, cả tốt lẫn xấu.

Thay vào đó, Fils-Aime đã chỉ ra rằng các công ty nhỏ hơn vẫn đang trong giai đoạn phát triển mới là những công ty thúc đẩy ngành công nghiệp kỹ thuật số và metaverse trong tương lai. Đổi lại, ông hy vọng những công ty công nghệ sáng tạo hơn này sẽ được mua lại bởi các tập đoàn lớn đang tìm cách tạo ra một không gian cho chính họ trong tương lai kỹ thuật số. Các ví dụ mà Fils-Aime chỉ ra là Take-Two Interactive và các cuộc đấu thầu gần đây của Microsoft để mua Zynga Inc. và Activision Blizzard.

Những lời chỉ trích công khai của Fils-Aime về kế hoạch metaverse của Facebook có thể không gây ngạc nhiên cho một số người vì vị cựu chủ tịch Nintendo này luôn là người chia sẻ suy nghĩ của mình về thế giới trò chơi và công nghệ, cả tốt lẫn xấu. Fils-Aime đã công khai chỉ trích GameStop và từng cho biết ông cảm thấy Nintendo thiếu chiến lược rõ ràng về tương lai sau khi tham gia ban giám đốc vào tháng 3 năm 2020.

Cuối cùng, Fils-Aime đã từ chức cùng với một số thành viên hội đồng quản trị khác vào tháng 6 năm 2021 và không đảm nhận một vị trí điều hành nào khác trong ngành công nghiệp trò chơi kể từ đó. Hiện tại Fils-Aime thuộc ban giám đốc của công ty giải trí và đồ chơi Spin Master có trụ sở tại Canada và tập đoàn chèo thuyền Brunswick Corporation.

Xem thêm: STALKER 2 đổi tên game để ‘đúng chính tả’ tiếng Ukraine

metaverse nintendo Reggie Fils-Aime

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM