Đại diện VCS được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023, nguyên nhân tới từ chính Riot

Đại diện VCS được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023, nguyên nhân tới từ chính Riot - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Việc Riot thay đổi thể thức của CKTG 2023 đã khiến đại diện VCS – Team Whales gặp nhiều khó khăn.

Cách đây ít giờ, kết quả bốc thăm chia bảng vòng Khởi Động Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đã chính thức được công bố. Theo đó, GAM Esports sẽ nằm ở bảng A cùng với LOUD, PSG Talon và Movistar R7. Trong khi đó, đại diện còn lại của VCS – Team Whales (TW) sẽ ở bảng B với CBTC Flying Oyster, Detonation Focus Me và đội thắng trong cặp đấu Golden Guardians (GG) và Team BDS (BDS).

Đại diện VCS được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023, nguyên nhân tới từ chính Riot - Ảnh 1.

Các bảng đấu của vòng Khởi Động CKTG 2023 đã được xác định

Ngay sau khi kết quả bốc thăm được công bố, cộng đồng LMHT đã có rất nhiều dự đoán khác nhau về kết quả thi đấu của vòng Khởi Động. Tuy nhiên, có một điểm chung trong những ý kiến này đó là TW từ VCS đang trở thành đội đáng thương nhất tại CKTG 2023. Lý do tới từ việc Riot đã thay đổi thể thức CKTG 2023 và khiến TW chưa thể biết đối thủ của mình là ai.

“Tôi thấy TW là đội đáng thương nhất ở CKTG năm nay. Việc phải đối đầu với đội tuyển tới từ khu vực lớn đã là bất lợi khổng lồ đối với đội tuyển này rồi. Hơn nữa, việc Riot thay đổi thể thức và để trận đấu giữa GG và BDS diễn ra ngay trước vòng Khởi Động càng khiến họ gặp khó khăn. TW thậm chí còn không biết đối thủ của mình là ai và phải chuẩn bị cho cả 2 đối thủ này” – Một người chơi chia sẻ.

Đại diện VCS được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023, nguyên nhân tới từ chính Riot - Ảnh 2.

Khán giả quốc tế cho rằng đại diện VCS – TW là đội tuyển đáng thương nhất CKTG 2023 vì rơi vào tình thế quá khó

Với việc Riot thay đổi lớn về mặt thể thức thi đấu, chỉ có 1 trong 2 đội hạt giống thứ tư của LEC và LCS mới có vé dự CKTG 2023. Vì vậy họ đã tạo ra một trận đấu mang tên Worlds Qualifying Series để chọn ra đội cuối cùng có mặt ở vòng Khởi Động. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 9/10, chỉ một ngày trước khi vòng Khởi Động bắt đầu.

Đại diện VCS được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023, nguyên nhân tới từ chính Riot - Ảnh 3.

Trận đấu giữa GG và BDS sẽ diễn ra ngay trước ngày khởi tranh của vòng Khởi Động CKTG 2023

Điều này khiến cho TW ở thời điểm hiện tại gặp rất nhiều khó khăn về mặt chuẩn bị khi họ thậm chí còn chưa biết đối thủ của mình là ai. Hơn nữa, đại diện VCS còn phải chịu đựng điều này tới gần 1 tháng trước khi trận đấu giữa GG và BDS có kết quả. Trong khi đó, những đội tuyển còn lại của Vòng Khởi Động lại không rơi vào hoàn cảnh “éo le” này.

Đại diện VCS được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023, nguyên nhân tới từ chính Riot - Ảnh 4.

TW đang rơi vào cảnh khó sau khi kết quả bốc thăm vòng Khởi Động được công bố

Về cơ bản, việc thay đổi thể thức CKTG 2023 đã bộc lộ sự bất công đầu tiên và thật không may là đại diện VCS – TW lại phải chịu điều này. Mong rằng tập thể TW sẽ tìm ra giải pháp hợp lý để vượt qua khó khăn kể trên và chuẩn bị tốt nhất cho CKTG 2023 sắp tới.

Theo GameK

Facebook