Đánh bại KT, các tuyển thủ T1 xóa bỏ nghi ngờ về sự xứng đáng với vị trí ở đội hình ASIAD

Đánh bại KT, các tuyển thủ T1 xóa bỏ nghi ngờ về sự xứng đáng với vị trí ở đội hình ASIAD - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Không ít tuyển thủ T1 được xem là nòng cốt của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc.

Bên cạnh các giải đấu của Riot Games, ASIAD 2022 cũng là sự kiện được người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) quan tâm. Thậm chí trường hợp của đội tuyển LMHT Hàn Quốc còn gây ra tranh cãi không nhỏ trong thời gian vừa qua. Hiểu một cách đơn giản, không ít khán giả cho rằng một số tuyển thủ của T1 như Zeus, Keria đã không còn xứng đáng với một vị trí ở trên “tuyển”.

Ý kiến này xuất hiện ở thời điểm T1 trải qua một tháng 7 đầy khó khăn và nhận phải nhiều thất bại. Nguyên nhân tới từ việc Faker buộc phải nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương còn tuyển thủ “đóng thế” mang tên Poby lại không thể hiện được nhiều. Trong khi đó, KT Rolster với Kiin, Lehends… lại thi đấu cực kỳ xuất sắc ở Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2023.

Đánh bại KT, các tuyển thủ T1 xóa bỏ nghi ngờ về sự xứng đáng với vị trí ở đội hình ASIAD - Ảnh 1.

KT đã có phong độ cực cao tại Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2023 khiến khán giả cho rằng Kiin hay Lehends nên được dự ASIAD

Tuy nhiên, sau khi T1 đánh bại KT Rolster tại vòng loại LCK Mùa Hè 2023 thì sự nghi ngờ kể trên đã biến mất hoàn toàn. Về phía KT, người xem đã phần nào nhận ra điểm yếu về mặt tâm lý của Kiin trong những trận đấu quan trọng. Tuyển thủ này có không ít pha xử lý lỗi ở ván 5 quyết định và tự đưa mình vào thế khó.

Đánh bại KT, các tuyển thủ T1 xóa bỏ nghi ngờ về sự xứng đáng với vị trí ở đội hình ASIAD - Ảnh 2.

Trận thua T1 đã bộc lộ điểm yếu tâm lý của Kiin khi anh chàng này xử lý lỗi khá nhiều tại những trận đấu quan trọng

Ở chiều hướng ngược lại, Zeus hay Keria lại có một ngày thi đấu cực kỳ tốt và giúp T1 giành thắng lợi. Zeus cho thấy những đóng góp không hề nhỏ vào việc kiểm soát bản đồ, giao tranh với những pha Dịch Chuyển xuất sắc. Bên cạnh đó, Keria lại đang tỏa sáng khi chơi những tướng mở giao tranh như Alistar, Rell… Không ít lần tuyển thủ này đã “cứu” T1 khỏi một giao tranh thất bại với những pha xử lý kỹ năng tốt của mình.

Đánh bại KT, các tuyển thủ T1 xóa bỏ nghi ngờ về sự xứng đáng với vị trí ở đội hình ASIAD - Ảnh 3.

Keria đã có một cú chiêu cuối cực kỳ xuất sắc với Rell

Đánh bại KT, các tuyển thủ T1 xóa bỏ nghi ngờ về sự xứng đáng với vị trí ở đội hình ASIAD - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Zeus lại cho thấy những đóng góp không hề nhỏ vào việc kiểm soát trận đấu

Tóm lại, với màn trình diễn thuyết phục trước KT thì các tuyển thủ T1 như Zeus, Keria cho thấy mình xứng đáng “lên tuyển” tham dự ASIAD. Nếu giữ vững được phong độ hiện tại thì việc Zeus, Keria gặt hái thành công tại LCK Mùa Hè 2023 lẫn ASIAD 2022 hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo GameK

Facebook