Đánh giá Azurea Song of the Sky – MMORPG 3D được NetEase thử nghiệm tại Nhật Bản

Giao diện ở màn hình chính.
Đánh giá post

Azurea Song of the Sky hiện đã mở thử nghiệm tại thị trường Nhật Bản ngày 13/04/2022.

Là sản phẩm hợp tác của NetEase và Zlong Games, Azurea Song of the Sky cũng là trò chơi thuộc thể loại MMORPG. Vậy thì trò chơi này có điểm độc đáo hay ưu điểm gì để có thể cạnh tranh với các tựa game cùng thể loại trên thị trường, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của SharingFunVN.

Cốt truyện

Khởi đầu trò chơi, một cặp vợ chồng đến nhờ sự giúp đỡ của người chơi để tìm thuốc giải độc cho người chồng. Mặc cho đã thử rất nhiều cách cứu chữa khác nhau nhưng đôi vợ chồng nhận ra chỉ còn có thể gửi hi vọng vào thuốc giải độc trên người kẻ ám toán. Đáng tiếc thay kẻ ám toán cũng không có thuốc giải, người chồng vì độc phát mà chết đi. Do đó hợp đồng của người chơi với đôi vợ chồng nọ cũng hết hiệu lực. Từ đó cuộc hành trình khám phá Untari trong vai nhà thám hiểm của người chơi bắt đầu.

Giao diện ở màn hình chính.

Giao diện ở màn hình chính.

Đồ hoạ

Tạo hình nhân vật chính lẫn Npc trong Azurea Song of the Sky đều chịu ảnh hưởng ít nhiều của phong cách fantasy Nhật Bản. Tuy vẫn đẹp mắt nhưng tổng thể lại đem đến cho người chơi một cảm giác không quá chân thực; từ ông chủ quán ăn đến cư dân bình thường trong thành phố ai cũng đẹp trai, xinh gái. Hệ thống tạo hình chi tiết cũng được Zlong Games đưa vào trò chơi, người chơi có thể tự do thiết kế nhân vật sao cho phù hợp với ý thích của bản thân nhất. Bên cạnh đó dàn quái thú trong trò chơi cũng được làm rất tốt, vừa đa dạng trong tạo hình lại vừa thể hiện được sự nguy hiểm, khát máu.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Lục địa Untari là nơi mà người chơi sẽ khám phá xuyên suốt quá trình chơi. Người chơi không chỉ bắt gặp nhiều loại động thực vật quen thuộc mà còn là cả những giống loài độc đáo chỉ có ở đây. Bên cạnh đó, Untari cũng sở hữu rất nhiều dạng địa hình khác nhau từ đại dương đến núi non, từ hoang mạc đến rừng rậm, mỗi khu vực lại có những cảnh quan, công trình cũng như hệ sinh thái riêng. Đặc biệt hơn, người chơi hoàn toàn có thể khám phá thế giới dưới nước hoặc tự do bay lượn trên bầu trời.

Bối cạn trò chơi diễn ra tại lục địa Untari.

Bối cạn trò chơi diễn ra tại lục địa Untari.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng được làm tốt, kể cả là khi chiến đấu hay khám phá. Các hiệu ứng cơ bản như đổ bóng, tạo đường nét, v.v đều được đội ngũ sản xuất thêm vào trò chơi. Một điểm trừ nhỏ khi màu xanh lá được dùng để thể hiện tên nhân vật gây khó nhìn.

Khám phá dưới đại dương.

Khám phá dưới đại dương.

Có thể nói Azurea Song of the Sky sở hữu một nền đồ hoạ xuất sắc, sinh động, rực rỡ và đầy cuốn hút.

Âm nhạc

Giọng lồng tiếng Nhật trong mọi tình huống của mọi Npc cùng với âm thanh khi chiến đấu của cả quái vật lẫn người chơi đều được làm tốt là lời khẳng định cho sự nghiêm túc của đội ngũ sản xuất với sản phẩm này. Tuy nhiên, giai điệu chính của trò chơi thì lại không được tốt như vậy, giai điệu không thực sự hấp dẫn lại còn dễ gây chói tai nếu nghe trong thời gian dài. Ngoài ra nếu người chơi để ý thì hầu như các Npc lẫn nhân vật của người chơi đều có thể nói chuyện mà không cần mở miệng.

Bay lượn trên bầu trời.

Bay lượn trên bầu trời.

Lối chơi

Khám phá và chiến đấu chính là yếu tố cốt lõi về mặt lối chơi của Azurea Song of the Sky. Với khám phá, người chơi không chỉ tham quan những khu vực trên bản đồ mà còn có thể mở ra những nội dung ẩn,  những câu đố thú vị về từng vùng đất thông qua một số Npc.

Hệ thống chiến đấu trong trò chơi.

Hệ thống chiến đấu trong trò chơi.

Hệ thống chiến đấu trong trò chơi cũng có sự tương đồng nhất định so với các tựa game cùng thể loại. Người chơi sẽ được lựa chọn giữa 6 lớp nhân vật mà trò chơi cung cấp gồm có kiếm sĩ, thương thủ, pháp sư, sát thủ, chú thuật sư và giả kim sư . Mỗi lớp nhân vật còn có 2 phong cách chiến đấu và bộ kĩ năng có thể sử dụng lên đến 7 kĩ năng, ngoài ra còn có thể thay đổi kĩ năng ngay trong trận đấu.

Đấu boss trong Azurea Song of the Sky.

Đấu boss trong Azurea Song of the Sky.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tinh linh.

Hệ thống tinh linh.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng, nâng cấp trang bị, tinh linh, v.v là những tính năng quen thuộc của dòng game nhập vai nên dĩ nhiên sẽ không thể thiếu trong trò chơi. Tinh linh sẽ được sưu tầm qua hệ thống gacha ( hiện chưa công bố bảo hiểm bao nhiêu lượt để ra một SSR).

Giao diện chờ khi lập tổ đội săn boss.

Giao diện chờ khi lập tổ đội săn boss.

Về mặt chế độ, Azurea Song of the Sky hướng người chơi đến việc tổ đội cùng với người chơi khác nhiều hơn là chơi đơn. Do đó đa số các chế độ trong trò chơi thường là sẽ phục vụ cho chế độ tổ đội với điển hình là chế độ săn boss lấy các trang bị, tài nguyên. Còn với chế độ chơi đơn, đại diện tiêu biểu là chế độ leo tháp nơi bạn sẽ cùng tối đa là 4 tinh linh của mình vượt qua các tầng tháp. Ngoài ra còn nhiều chế độ chơi độc đáo, thú vị khác để người chơi thử sức.

Tổ đội săn boss.

Tổ đội săn boss.

Tổng kết

Giống như các trò chơi cùng thể loại, Azurea Song of the Sky cũng không đặt quá nhiều trọng tâm về mặt cốt truyện, ở đây cốt truyện chỉ mang tính dẫn dắt vào trò chơi. Về mặt lối chơi, Azurea Song of the Sky có thể nói vẫn đi theo lối mòn có sẵn của các trò chơi cùng thể loại, tuy có thêm một vài cải tiến ở cả mặt khám phá lẫn chiến đấu nhưng nhìn chung không tạo đủ điểm nhấn.

Hệ thống skin.

Hệ thống skin.

Bỏ qua một số lỗi nhỏ về đồ hoạ lẫn âm thanh, có thể nói Zlong Games đã mang đến một nền đồ hoạ, âm thanh đáp ứng tốt các yêu cầu của người chơi. Bên cạnh đó trải nghiệm tổ đội săn boss trong trò chơi thực sự khá cuốn hút, đặc biệt là cảm giác thoả mãn khi cùng đồng đội hạ gục được một con boss khó.

Mini game nấu ăn.

Mini game nấu ăn.

Azurea Song of the Sky là một trò chơi đáng để trải nghiệm, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều giây phút giải trí tuyệt vời.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link apk: https://azurea.en.uptodown.com/android/download

Azurea Song of the Sky MMORPG NetEase

Theo: Game4v

Facebook