Đánh giá Đại Vương Cứu Giá – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Giao diện của Đại Vương Cứu Giá.
5/5 - (21 bình chọn)

Đại Vương Cứu Giá hiện đã chính thức phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS cho người chơi tại Việt Nam.

Thêm một tân binh nữa ra nhập thị trường trò chơi tại Việt Nam, lần này là sản phẩm tới từ SohaGame có tên Đại Vương Cứu Giá. Trò chơi đưa người chơi tới với thời kỳ Tam Quốc rối ren trong lịch sử Trung Hoa và tạo điều kiện cho người chơi sát cánh chiến đấu cùng các danh tướng của thời kỳ này. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết này.

Bối cảnh

Đại Vương Cứu Giá sử dụng bối cảnh thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc để làm nền tảng phát triển lối chơi. Điều này giúp cho trò chơi tận dụng được phần nào bối cảnh lịch sử rối ren của thời kỳ này và đặc biệt là các danh tướng, những danh nhân nổi bật của thời kỳ này. Tuy vậy, Đại Vương Cứu Giá không tập trung quá nhiều vào yếu tố cốt truyện mà hướng người chơi tới với các trải nghiệm lối chơi nhanh nhất thông qua việc giới thiệu các tính năng và cơ chế ngay từ khi khởi đầu trò chơi.

Giao diện của Đại Vương Cứu Giá.

Giao diện của Đại Vương Cứu Giá.

Đồ họa

Đại Vương Cứu Giá không tập trung quá nhiều vào đồ hoạ khi các hình ảnh được sử dụng trong trò chơi đều ở mức tương đối tối giản. Trong đó tạo hình của các nhân vật tuy được đổi mới so với các quan niệm thông thường về các nhân vật đó nhưng do hình đại diện được sử dụng hay mô hình trong các trận chiến đều khá nhỏ, cộng thêm góc nhìn từ xa nên khó khăn cho người chơi nếu muốn quan sát cụ thể nhân vật đó. Bù lại thì các hiệu ứng dùng để minh họa cho đòn đánh của từng danh tướng lại khá được chăm chút, đặc biệt là các danh tướng với phẩm chất SSS sẽ có cả hiệu ứng hình ảnh cho đòn đánh thường thay vì không như các danh tướng với phẩm chất thấp hơn.

Tạo hình của nhân vật phẩm SSS trong Đại Vương Cứu Giá.

Tạo hình của nhân vật phẩm SSS trong Đại Vương Cứu Giá.

Mặc dù lấy bối cảnh tại thời kỳ Tam Quốc nhưng cảnh quan trong Đại Vương Cứu Giá lại không tận dụng các yếu tố này mà chỉ sử dụng các phối cảnh thông thường. Ngoài ra, do tính chất của trò chơi nên cảnh quan sử dụng trong các màn chơi đều không phải dạng cảnh quan cung cấp hiệu ứng mà chỉ là các cảnh quan cơ bản. Bù lại thì tùy vào từng màn chơi mà các hình ảnh cũng được thay đổi, giúp tạo sự mới mẻ cho người chơi.

Các tuỳ chọn đăng nhập trong Đại Vương Cứu Giá.

Bối cảnh đa dạng của Đại Vương Cứu Giá.

Cũng do không tập trung nhiều vào cảnh quan nền các hiệu ứng hình ảnh trong Đại Vương Cứu Giá chủ yếu được sử dụng để minh họa cho bộ kĩ năng của các nhân vật. Điều này như đã nói ở trên là có sự khác biệt khá nhiều giữa các nhân vật với phẩm chất khác nhau. Tình trạng này cũng xảy ra đối với hoạt ảnh khi mà các nhân vật với phẩm chất SSS sở hữu cả hoạt ảnh đánh thường tới bộ kĩ năng đều ấn tượng hơn nhiều so với các nhân vật thông thường.

Âm nhạc

Chất lượng tổng thể về mặt âm nhạc của Đại Vương Cứu Giá ở mức vừa đủ, trò chơi có những điểm nổi bật nhưng cũng có các hạn chế cần cải thiện. Đầu tiên là về nhạc nền, trò chơi sử dụng giai điệu với nhịp độ nhanh, tạo cảm giác sôi động cho các màn chơi nhưng độ da dạng thì lại khá hạn chế, gần như chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt trò chơi. Thứ hai là về giọng lồng tiếng, trò chơi bổ sung âm thanh lồng tiếng cho các phân đoạn hướng dẫn tính năng ban đầu nhưng lại không có các đoạn thoại đại diện cho mỗi vị tướng, bù lại thì trong chiến đấu các nhân vật trước khi sử dụng chiêu thức đặc biệt sẽ hô tên của chiêu thức đó lên. Nhưng âm lượng của các đoạn này lại khá bé và diễn ra nhanh nên nhiều khi rất khó để người chơi nhận ra.

Tính năng chiệu mộ tướng trong Đại Vương Cứu Giá.

Tính năng chiêu mộ tướng trong Đại Vương Cứu Giá.

Yếu tố cuối cùng là âm thanh trong chiến đấu, mỗi đòn tấn công hay kĩ năng của các nhân vật đều được lồng tiếng nhưng âm thanh được sử dụng lại không quá phù hợp tạo cảm giác các đòn đánh có ‘độ giả’ nhất định.

Lối chơi

Chọn cách tiếp cận truyền thống, lối chơi mà Đại Vương Cứu Giá mang tới cho người chơi là trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình mạnh mẽ cơ bản. Theo đó, người chơi sẽ tận dụng tối đa sự phong phú của dàn nhân vật là các danh tướng Tam Quốc để tạo nên nhiều biến thể đội hình độc đáo. Đặc biệt, các nhân vật này không chỉ được chia theo phẩm chất, phe phái mà còn được phân theo các phong cách chiến đấu càng làm cho tính chiến thuật của trò chơi trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Đại Vương Cứu Giá thuộc thể loại chiến thuật với lối chơi truyền thống.

Đại Vương Cứu Giá thuộc thể loại chiến thuật với lối chơi truyền thống.

Cũng như các trò chơi cùng thể loại, Đại Vương Cứu Giá không tập trung quá nhiều vào việc đưa các thiết lập hay điều chỉnh ngay trong trận (chỉ bao gồm tăng tốc và bỏ qua trận đấu) mà tập trung chủ đạo vào các giai đoạn chuẩn bị trước trận chiến. Hơn thế nữa, các trận đấu cũng sẽ được thực hiện tự động để người chơi tối ưu thời gian và có thể tập trung thưởng thức nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn.

Đại Vương Cứu Giá có cơ chế điều khiển dễ nắm bắt, làm quen.

Đại Vương Cứu Giá có cơ chế điều khiển dễ nắm bắt, làm quen.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi chiến thuật, Đại Vương Cứu Giá có hệ thống tính năng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho các nhân vật. Từ việc chiêu mộ tới nâng cấp độ, bổ sung trang bị, vũ khí tới cả cường hóa cũng như tăng sao cho nhân vật v.v. Ngoài ra trò chơi cũng bổ sung cả tính năng nhận quà khi offline giúp người chơi có thể nhận được các loại tài nguyên cần thiết dù không có nhiều thời gian chơi. Các tính năng còn lại như cửa hàng, hòm đồ, bang hội hay hệ thống nhiệm vụ cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng nâng cấp cho danh tướng trong Đại Vương Cứu Giá.

Tính năng nâng cấp cho danh tướng trong Đại Vương Cứu Giá.

Các chế độ chơi trong Đại Vương Cứu Giá được mở dần theo cấp độ của người chơi, điều này giúp người chơi có sự chuẩn bị trước về mặt sức mạnh và đội hình phù hợp. Các chế độ này cũng trải dài từ pve tới pvp với nhiều màn chơi độc đáo, hấp dẫn. Một số chế độ chơi có thể kể đến như chế độ chơi Thông Thiên Tháp, phụ bản, phụ bản v.v.

Danh sách phụ bản đa dạng của Đại Vương Cứu Giá.

Danh sách phụ bản đa dạng của Đại Vương Cứu Giá.

Tổng kết

Nhìn chung các trải nghiệm mà Đại Vương Cứu Giá mang tới có chất lương vừa phải, trò chơi có điểm mạnh nhưng cũng có những hạn chế cần cải thiện. Đối với điểm mạnh, trò chơi tận dụng khá tốt bối cảnh lịch sử của thời kỳ Tam Quốc để tạo nên các danh tướng đa dạng cả trong phẩm chất, kĩ năng tới phong cách chiến đấu. Từ đó làm giàu thêm tính chiến thuật cho trò chơi, thúc đẩy người chơi sáng tạo ra những biến thể đội hình độc đáo, mang đậm dấu ấn của bản thân. Ngoài ra danh sách chế độ chơi phong phú cùng tính năng offline nhận quà cũng là các điểm cộng khác của trò chơi.

Tính năng nhận quà ôffline của Đại Vương Cứu Giá.

Tính năng nhận quà offline của Đại Vương Cứu Giá.

Tuy vậy, sản phẩm lần này của SohaGame tồn tại nhiều hạn chế ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là đồ họa chưa đủ hấp dẫn nhất từ cả trong việc xây dựng tạo hình cho nhân vật (khó quan sát do góc nhìn từ xa và mô hình nhân vật khá nhỏ), cảnh quan không nổi trội hay các hiệu ứng hình ảnh, hoạt ảnh chuyển động của nhân vật còn khá sơ sài, đơn điệu. Hệ thống âm nhạc cũng có các hạn chế khi giai điệu nhạc nền ít, giọng lồng tiếng của nhân vật thiếu các câu thoại đặc trưng hay âm thanh khi nhân vật sử dụng chiêu thức trong trận đấu nhỏ. Cuối cùng là hệ thống lối chơi tuy thân thiện với người chơi mới nhưng lại quá quen thuộc, không có điểm nhấn khác biệt đặc biệt là trong bối cảnh có rất nhiều trò chơi cũng có cùng lối chơi như vậy đang có ở trên thị trường.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Đại Vương Cứu Giá về thiết bị và thưởng thức, thông qua đường link này, bạn có thể tải xuống phiên bản dành cho hệ điều hành Android, iOS cũng như giả lập trên pc. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có SohaGame ID, tài khoản khách, Facebook và Google.

Các tuỳ chọn đăng nhập trong Đại Vương Cứu Giá.

Các tùy chọn đăng nhập trong Đại Vương Cứu Giá.

Bạn đọc quan tâm đến Đại Vương Cứu Giá có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://daivuong.onelink.me/4BOA/daivuong

Đại Vương Cứu Giá review game sohagame

Theo: Game4v

Facebook