Đánh giá Dark Nemesis Infinite Quest – MMORPG phong cách MU vừa phát hành chính thức

Dark Nemesis Infinite Quest có giao diện đơn giản, gọn gàng.
Đánh giá post

Mới đây Dark Nemesis Infinite Quest do Nuverse phát hành đã chính thức đến tay người chơi toàn cầu từ 15/03.

Thêm một tựa game theo phong cách MMORPG được tung ra trên thị trường, vậy thì Dark Nemesis Infinite Quest sẽ có ưu điểm hay nhược điểm gì so với các tựa game cùng thể loại. Hãy đến với bài đánh giá chi tiết của Game4V về tựa game này.

Cốt truyện

Lấy bối cảnh thế giới nơi có cả yêu ma và pháp thuật, người chơi sẽ được hoà mình vào cuộc hành trình tranh giành bảo vật quyền năng nhất của thế giới viên pha lê của Nữ Thần. Để tránh cho viên pha lê đó rơi vào tay các thế lực yêu ma, người chơi sẽ phải nâng cao sức mạnh của bản thân cũng như cùng những đồng đội tham gia vào nhiều trận chiến đầy tính chất gay cấn, sống còn.

Dark Nemesis Infinite Quest có giao diện đơn giản, gọn gàng.

Dark Nemesis Infinite Quest có giao diện đơn giản, gọn gàng.

Đồ hoạ

Dark Nemesis Infinite Quest chịu ảnh hưởng từ bối cảnh của game nên phong cách đồ hoạ cũng mang nhiều gam màu tối, hơi âm trầm. Việc sử dụng các công nghệ đồ hoạ tiên tiến vào quá trình sản xuất game đem đến những mô hình của cả nhân vật, NPC lẫn quái vật đều rất sống động, chân thực. Các chi tiết liên quan đến quần áo, vũ khí và khải giáp đều được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỉ phần nào thể hiện được vẻ đẹp cũng như chất riêng của mỗi nhân vật, quái vật trong game.

Hệ thống điều chỉnh nhân vật trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Hệ thống điều chỉnh nhân vật trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Tông màu được sử dụng nhiều trong game là xám, vàng và đen khắc họa khá rõ nét thế giới có phần u tối cùng bầu không khí âm trầm của game. Dark Nemesis Infinite Quest có khá nhiều bối cảnh trong đó có thành phố Mirror – nơi sinh sống của những chiến bính cũng như là địa điểm chung chuyển đến các khu vực khác qua các cổng không gian đặt xung quanh thành phố, tiếp theo có thể kể đến là những khu vực của yêu quái với cảnh quan tăm tối, tà ác và một số khu vực khác.

Khu vực bị thống trị bởi yêu quái trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Khu vực bị thống trị bởi yêu quái trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Bên cạnh đó hiệu ứng chuyển động cũng như tung chiêu thức của cả 2 phe quái vật và nhân vật của người chơi đều có độ mượt mà nhất định, không bị vỡ hình hay giật lag.

Âm thanh

Nhìn chung âm nhạc trong Dark Nemesis  Infinite Quest khá ổn cho một tựa game MMORPG. Nhạc nền xuyên suốt quá trình chơi game là một giai điệu khá nhanh, có nhiều âm hưởng mạnh mẽ nhưng lại không quá chói tai, tương đối dễ nghe. Âm thanh chiến đấu cũng được thể hiện tốt khi có sự thay đổi khi tung chiêu thức cũng như có cả âm thanh của quái vật và người chơi. Ngoài ra giọng lồng tiếng có sự khác nhau giữa các NPC lẫn quái vật, tuy chỉ là phiên bản tiếng anh nhưng cũng là điểm cộng cho tựa game.

Hệ thống Vip trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Hệ thống Vip trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Gameplay

Tuy có một số điều chỉnh nhưng Dark Nemesis Infinite Quest có lối chơi không khác biệt so với các tựa game MMOPRG khác trên thị trường.Vẫn với mục đích nâng cao sức mạng thông qua nhiều trang bị cũng như vật phẩm và vũ khí cũng như thú cưỡi, người chơi sẽ tham gia nhiều trận chiến với các quái vật và boss trong nhiều chế độ để thu thập vật phẩm cần thiết.

Giao diện chiến đấu trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Giao diện chiến đấu trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Khi bước vào game người chơi sẽ được lựa chọn từ bốn lớp nhân vật game cung cấp gồm có sát thủ, xạ thủ, pháp sư và chiến binh. Mỗi lớp nhân vật lại có thêm ba phong cách chiến đấu ( sẽ được mở khi người chơi lên cấp 39) làm tăng tính đa dạng trong phong cách chiến đấu cho người chơi. Bên cạnh đó mỗi nhân vật sẽ có 3 kĩ năng chính và 1 chiêu cuối cùng với 2 phép bổ trợ một tới từ thú cưỡi của mình, một là kĩ năng hồi máu.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Hệ thống chiến đấu trong game tương đối đơn giản, dễ làm quen. Việc kết hợp các kĩ năng hợp lý cũng như hiệu quả sẽ tạo cho người chơi một combo đẹp mắt đồng thời cũng gây ra hàng tấn sát thương cho đối thủ.

Chế độ chơi và các tính năng khác

Giống với các trò chơi cùng thể loại Dark Nemesis Infinite Quest sẽ lần lượt mở các chế độ chơi cũng như tính năng khi người chơi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Hệ thống khí linh ( thú cưỡi ) trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Hệ thống khí linh ( thú cưỡi ) trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Về tính năng, Dark Nemesis Infinite Quest không thể thiếu các tính năng quen thuộc như tính năng nâng cấp trang bị, thú cưỡi và cả tính năng nâng cấp skill của nhân vật. Ngoài ra sẽ là một vài tính năng nữa để người chơi khám phá.

Các chế độ chơi trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Các chế độ chơi trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Dark Nemesis Infinite Quest lại có một hệ thống chế độ chơi khá đa dạng trải đều từ PvE đến PvP. Với PvP là các trận đấu 1 vs 1 theo thời gian thực, ở đây việc sử dung kĩ năng nhuần nhuyễn cùng một bộ trang bị phẩm chất cao sẽ là yếu tố để quyết định chiến thắng. PvE là đa dạng chế độ với 2 nhánh chính khám phá với nhiều cửa ải để người chơi chinh phục, nhánh còn lại là các trận chiến boss từ đánh solo đến kết hợp với bạn bè.

Tổng kết

Sau 2 ngày trải nghiệm, Dark Nemesis Infinite Quest đã thể hiện được cả những ưu điểm lẫn nhược điểm của mình. Ưu điểm nổi bật nhất là việc có ngôn ngữ tiếng Việt nên việc tiếp cận cũng như trải nghiệm toàn bộ những gì game mang lại từ đồ hoạ, âm nhạc v.v sẽ dễ dàng hơn cho người chơi.

Tính năng gacha trang bị trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Tính năng gacha trang bị trong Dark Nemesis Infinite Quest.

Tuy nhiên nhược điểm của game cũng được hiện lên một cách khá rõ rệt như thiếu điểm nhấn cũng như thiếu sự đột phá cả trong cốt truyện cũng như gameplay. Điều này sẽ làm giảm sự thành công của game khi sẽ không đảm bảo được một lượng người chơi game ổn định và lâu dài. Tiếp đến chính là vấn đề nạp tiền, game cũng có chế độ vip và phần thắng trong những trận chiến PvP đến từ việc ai có trang bị tốt hơn về lâu dài sẽ trở thành nhược điểm chí mạng của Dark Nemesis Infinite Quest.

Mặc dù vậy nếu bạn đọc muốn tìm đến một tựa game mới để giải trí thì Dark Nemesis Infinite Quest sẽ là một lựa chọn không tồi. Bạn đọc quan tâm đến game có thể tìm hiểu và tải game thông qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.io/app/223577

Dark Nemesis: Infinite Quest MMORPG Nuverse

Theo: Game4v

Facebook