Đánh giá Ma Chi Tự Khúc – Game nhập vai hành động giả tưởng phát hành tại Trung Quốc

Ma Chi Tự Khúc sẽ phát hành ngày 25/11.
Đánh giá post

Ma Chi Tự Khúc chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc cho người dùng Android ngày 25/11.

Trong những năm gần đây, các trò chơi nhập vai hành động đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Không chỉ đa dạng về chủ đề, tạo hình nhân vật, cảnh quan mà chất lượng hoàn thiện cũng ngày một cao hơn, trở thành những lựa chọn hàng đầu khi người chơi tìm kiếm trò chơi để giải trí. Ma Chi Tự Khúc chính là một trò chơi như vậy, sản phẩm của Thâm Quyến Jueming Technology Co Ltd kì vọng sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi sau những giờ học tập làm việc căng thẳng.

Ma Chi Tự Khúc sẽ phát hành ngày 25/11.

Nhân dịp trò chơi chính thức phát hành, SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Dù cho đã đánh bại rồng quỷ trong cuộc chiến của nhiều năm trước nhưng thế lực hắc ám này sẽ tiếp tục quay trở lại, gieo rắc tai họa tới với thế giới một lần nữa. Những chiến binh xuất sắc nhất đã được lựa chọn, họ sẽ nhận được sự hướng dẫn tới từ những vị thần cổ đại để làm chủ sức mạnh thần thánh, chuẩn bị cho trận quyết chiến sống còn này. Khi màn đêm tăm tối xuất hiện cũng là lúc cuộc chiến vì tồn vong của thế giới này bắt đầu.

Giao diện của Ma Chi Tự Khúc.

Giao diện của Ma Chi Tự Khúc.

Nhìn chung đây là một cốt truyện khá đơn giản khi vẫn đi theo mô típ cuộc chiến giữa hai phe ánh sáng và bóng tối quen thuộc của các trò chơi hiện nay. Tuy không quá xuất sắc nhưng vừa đủ để dẫn người chơi vào thế giới của Ma Chi Tự Khúc.

Đồ họa

Đây là bài viết dựa trên trình giả lập máy tính và do sự khác biệt giữa màn hình máy tính và điện thoại, các chi tiết nhỏ sẽ dễ dàng nhận thấy hơn dẫn đến chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị thay đổi đôi chút. Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Ma Chi Tự Khúc là tương đối tốt, độ hoàn thiện cũng như sử dụng hiệu ứng hình ảnh tương đối ấn tượng. Tuy vậy trò chơi vẫn có một số hạn chế khi thi thoảng có hiện tượng cảnh quan bị mất nét, màu sắc bị trùng lặp gây khó quan sát.

Tạo hình nhân vật của Ma Chi Tự Khúc.

Tạo hình nhân vật của Ma Chi Tự Khúc.

Ma Chi Tự Khúc cho phép người chơi tự do tạo hình nhân vật của bản thân với một hệ thống tùy chọn tương đối đa dạng. Người chơi sẽ có các tùy chọn chuyên sâu trong điều chỉnh khuôn mặt như xương hàm, cằm hay các điều chỉnh cơ bản hơn như mũi, mắt, môi, v.v. Tuy vậy hệ thống này đã khóa lựa chọn dáng người cũng như giới tính của nhân vật khi sát thủ chỉ có thể là nam hoặc pháp sư chỉ có thể là nữ. Dàn npc cũng như quái vật hay boss trong trò chơi đều có tạo hình tương đối đa dạng, phong phú trong cả chủng tộc, phục trang cũng như giới tính, v.v.

Cảnh quan trong Ma Chi Tự Khúc.

Cảnh quan trong Ma Chi Tự Khúc.

Thế giới của Ma Chi Tự Khúc rất rộng lớn với nhiều khu vực khác nhau được phân bố trên bản đồ. Các khu vực này không chỉ khác nhau về địa hình mà còn khác nhau cả về hệ sinh thái, động thực vật khác nhau trải dài từ ốc đảo trong hoang mạc tới thành trì trên trời của các vị thần. Độ chi tiết cũng như hiệu ứng hình ảnh được sử dụng như tương phản đổ bóng hợp lý góp phần tăng tính sinh động cũng như chân thực cho thế giới của trò chơi. Tuy vậy trò chơi không có các hiện tượng thời tiết cũng như các hiện tượng như ngày đêm, sáng tối phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ma Chi Tự Khúc.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ma Chi Tự Khúc.

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong cảnh quan của Ma Chi Tự Khúc có chất lượng tương đối tốt, phần nào giúp cho trò chơi tăng thêm tính chân thực nhưng hiệu ứng hình ảnh sử dụng trong chiến đấu mà cụ thể là từ bộ kĩ năng của nhân vật là tương đối màu mè, màu sắc phần nào bị đẩy lên quá sáng ảnh hưởng tới việc quan sát của người chơi. Chuyển động nhân vật có sự mượt mà nhất định trong cả khi di chuyển cũng như khi chiến đấu, sử dụng kĩ năng. Tuy nhiên đôi lúc sẽ có trường hợp cả người và ngựa bị kéo lê trên một khung hình thay vì chạy như bình thường.

Âm nhạc

Âm nhạc của Ma Chi Tự Khúc khá đơn giản khi các hạng mục cơ bản như nhạc nền, giọng lồng tiếng hay âm thanh khi chiến đấu,v.v đều được đội ngũ phát triển đưa vào trò chơi. Tuy nhiên các loại âm thanh này có chất lượng tương đối bình thường không quá ấn tượng để nâng cao trải nghiệm của người chơi nhưng cũng không có lỗi quá lớn nào. Hạn chế duy nhất của trò chơi tới từ giọng lồng tiếng khi các npc trong trò chơi khá ít được lồng tiếng, đa phần đều trong trang thái im lặng.

Hệ thống phục trang, phụ kiện.

Hệ thống phục trang, phụ kiện.

Lối chơi

Mặc dù trong phần giới thiệu trò chơi, đội ngũ sản xuất của Ma Chi Tự Khúc đã hứa hẹn vào việc mang tới nhiều cơ chế thú vị nhằm tăng sức hấp dẫn cũng như làm mới cho sản phẩm của mình. Nhưng sau khi trải nghiệm, người viết bài thấy rằng trò chơi vẫn không thực sự thêm được cơ chế mới nào đủ ấn tượng như được giới thiệu, lối chơi của Ma Chi Tự Khúc vẫn là lối chơi nguyên gốc của thể loại MMORPG. Nghĩa là người chơi vẫn sẽ trải nghiệm trò chơi theo hướng cày trang bị luyện cấp như các trò chơi cùng thể loại mà không thực sự có thêm việc để làm.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của .

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Ma Chi Tự Khúc.

Tuyến nhiệm vụ trong trò chơi cũng tương đối đơn điệu khi đơn thuần là gặp npc nhận nhiệm vụ tiêu diệt một số lượng quái nhất định tại địa điểm nào đó, đến địa điểm để hoàn thành nhiệm vụ, sau đó trả nhiệm vụ với npc và lặp lại các hành động như trên. Những tưởng trò chơi sẽ được phần nào gỡ gạc với hệ thống chiến đấu ấn tượng cuốn hút nhưng không, chiến đấu trong Ma Chi Tự Khúc khá bình thường không tệ nhưng chả có gì đặc sắc.

Người chơi cũng có thể sử dụng hệ thống tự động đánh.

Người chơi cũng có thể sử dụng hệ thống tự động đánh.

Trò chơi cho người chơi chọn lựa nghề nghiệp khi khởi đầu với bốn tùy chọn là kiếm sĩ, sát thủ, pháp sư và pháo thủ; các nghề nghiệp này cũng sẽ có điểm mạnh điểm yếu cũng như bộ kĩ năng riêng như các trò chơi cùng thể loại. Cách thức chiến đấu của Ma Chi Tự Khúc đơn thuần là liên tục sử dụng kĩ năng cũng như dựa vào chỉ số sức mạnh của trang bị, tinh linh để vượt qua các trận chiến. Sẽ không có tính thử thách quá nhiều với cách chiến đấu này, bạn có trang bị tốt hơn, tinh linh cao cấp hơn thì sẽ dễ dàng vượt qua các trận chiến hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Để hỗ trợ cho việc gia tăng sức mạnh cho người chơi, Ma Chi Tự Khúc ngoài các hệ thống cơ bản như trang bị, linh thú còn giới thiệu thêm hai hệ thống mới là tinh linh và cánh thiên thần. Trong đó hệ thống tinh linh sẽ là tâm điểm chính của trò chơi khi các tinh linh sẽ được chia theo phẩm chất (cao nhất là ssr) và càng sở hữu nhiều tinh linh phẩm chất cao thì người chơi càng được hỗ trợ nhiều hơn (tối đa 3 tinh linh). Vì thế các tính năng nâng cấp, phát triển sức mạnh xung quanh các hệ thống này là phần quan trọng của Ma Chi Tự Khúc. Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như hòm đồ. cường hóa trang bị, bang hội, vip,v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng phát triển sức mạnh cho tinh linh.

Tính năng phát triển sức mạnh cho tinh linh.

Hệ thống chế độ chơi của Ma Chi Tự Khúc cũng không có quá nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng loại, trong đó trải nghiệm đấu boss săn đồ được đội ngũ sản xuất dồn nhiều tâm huyết với cực kỳ các loại đấu trùm. Từ các chế độ cơ bản như đấu trùm để thu thập các trang bị quý hiếm tới các chế độ đấu trùm luyện cấp. đấu trùm thu hoạch tinh linh, v.v. Các chế độ này sẽ mở tương ứng theo cấp độ cũng như chỉ số sức mạnh của người chơi.

Danh sách boss trong chế độ săn boss nhận trang bị.

Danh sách boss trong chế độ săn boss nhận trang bị.

Tổng kết

Ma Chi Tự Khúc mặc dù có một nền đồ họa 3D ấn tượng với thiết kể cảnh quanh cũng như tạo hình nhân vật, npc đều có sự đa dạng phong phú cũng như độc đáo riêng của bản thân trò chơi. Tuy nhiên đây cũng là điểm mạnh duy nhất của trò chơi khi mà các hang mục còn lại của trò chơi có chất lượng ở mức trung bình (như âm thanh) hoặc quá bình thường, không khác biệt (như lối chơi).

Giao diện của chế độ ghép đội.

Giao diện của chế độ ghép đội.

Hạn chế lớn nhất của trò chơi là việc trò chơi không thực sự tạo được sức hút cho lối chơi của bản thân, từ xây dựng các loại nhiệm vụ tới lối chơi tổng quát hay cơ chế chiến đấu đều quá một màu cũng như đã quá quen thuộc ở các trò chơi MMORPG cùng loại. Điều này vô hình chung khiến cho Ma Chi Tự Khúc trở thành một trò chơi MMORPG phổ thống dù trước đó đội ngũ sản xuất của trò chơi đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng thế giới, các loại boss cũng như cốt truyện xoay quanh chúng.

Trận chiến ghép đội.

Trận chiến ghép đội.

Tải và cài đặt

Mặc dù đã chính thức phát hành nhưng Ma Chi Tự Khúc vẫn mới chỉ có mặt ở hệ điều hành Android, người dung iOS sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm. Người chơi có thể thông qua đường link gắn ở cuối bài viết để tải trò chơi về thiết bị một cách tương đối đơn giản. Các tùy chọn đăng nhập của trò chơi sẽ bao gồm có chơi ngay cũng như đăng ký bằng số điện thoại của Trung Quốc. Tuy vậy cũng như các trò chơi khác, người chơi cũng cần sử dụng số cmnd cũng như tên thật của công dân Trung Quốc để xác minh danh tính thì mới có thể chơi.

Bạn đọc quan tâm đến Ma Chi Tự Khúc có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.cn/app/235408

Ma Chi Tự Khúc review game Thâm Quyến Jueming Technology Co Ltd.

Theo: Game4v

Facebook