Đánh giá Ragnarok V Returns – Hậu bản của dòng game Ragnarok sắp phát hành khu vực SEA

Giao diện đơn giản của Ragnarok V Returns.
Đánh giá post

Sự trở lại của dòng game Ragnarok với hậu bản mới nhất – Ragnarok V Returns được ấn định vào 06/05/2022.

Tiếp nối sự thành công của các phiên bản tiền nhiệm, Ragnarok V Returns hứa hẹn vừa đem lại giá trị cốt lõi của dòng game mà cũng vừa đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người chơi. Bài viết dưới đây là đánh giá của SharingFunVN về phiên bản chơi trước của trò chơi.

Cốt truyện

Câu chuyện của Ragnarok V Returns mở ra tại thời điểm 1000 năm sau cuộc chiến giữa Baldur và Odin. Vì để bảo vệ loài người trước quyết định xoá sổ của Odin, Baldur không chỉ đứng lên chống lại người cha của mình ma còn hi sinh bản thân để phong ấn kẻ thù vào một viên tinh thạch. Con người cũng như các chủng loại khác đã chung sống hoà bình trên Midgard sau sự kiện đó. Thế nhưng như dự đoán trước của Baldur, phe hắc ám vẫn quay trở lại và đe doạ cuộc sống của muôn loài. Lúc này một nữ Valkyrie đem theo viên tinh thạch của ông đến với chủ nhân của nó – người đuợc chọn để kết thúc cuộc chiến này. Vào vai nhân vật chính, người chơi sẽ từng bước phát triển bản thân để bảo vệ hoà bình cho muôn loài.

Giao diện đơn giản của Ragnarok V Returns.

Giao diện đơn giản của Ragnarok V Returns.

Âm nhạc

Âm nhạc của Ragnarok V Returns chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Mọi hạng mục âm thanh trong trò chơi đều có sự đầu tư công sức nhất định tới từ đội ngũ sản xuất như nhạc nền, giọng lồng tiếng hay âm thanh khi chiến đấu, v.v . Tuy nhiên đây cũng là lúc mà sự hời hợt hay thiếu sự nghiêm túc được thể hiện, từ bản nhạc nền đến các hạng mục âm nhạc khác trong trò chơi đều làm sơ sài, không nổi bật mà cũng không có điếm đặc sắc nào.

Battle pass của Ragnarok V Returns.

Battle pass của Ragnarok V Returns.

Đồ hoạ

Có lẽ công sức của đội ngũ thiết kế đã được dồn toàn bộ cho đồ hoạ của trò chơi. Màu sắc sống động, rực rỡ; tạo hình đa dạng, phong phú; giao diện đơn giản, bắt mắt cùng phong cách thiết kế đặc trưng chính là những yếu tố để tạo nên điểm mạnh nhất của Ragnarok V Returns.

Bản đồ thế giới của Ragnarok V Returns.

Bản đồ thế giới của Ragnarok V Returns.

Trò chơi được diễn ra tại Midgard rộng lớn với nhiều khu vực. Từ những khu thành thị của loài người đến vùng đất núi lửa hay băng nguyên được thống trị bởi các chủng tộc đều có thể được tìm thấy trong trò chơi. Ảnh hưởng từ bối cảnh thần thoại Bắc Âu nên các công trình cũng như phần nào là các loại trang phục trong trò chơi đều có hơi hướng của châu Âu trung cổ.

Hệ thống tạo hình nhân vật chính.

Hệ thống tạo hình nhân vật chính.

Quá trình tạo hình của nhân vật chính khá đơn giản, người chơi sẽ được chọn giới tính cho nhân vật sau đó lần lượt là các bước như chọn kiểu tóc, màu tóc, màu mắt và phụ kiện. Tuy khá đơn giản nhưng thành phẩm mà người chơi nhận được vẫn rất xinh đẹp, dễ thương. Bên cạnh nhân vật chính, các Npc cũng có cho mình tạo hình riêng biêt, đa dạng. Ngoài ra các quái vật cũng được làm tốt, thể hiện được sự hung tơn, khát máu của chúng.

Khu vực khác trong Ragnarok V Returns.

Khu vực khác trong Ragnarok V Returns.

Có thể nói đồ hoạ của Ragnarok V Returns đã làm tốt phần việc của mình, truyền tải tốt những gì mà nhà sản xuất muốn đưa đến game thủ về một thế giới thần thoại Bắc Âu sinh động, màu sắc. Tuy nhiên cũng vì có phong cách thiết kế tương đối đặc trưng khiến cho đồ hoạ của trò chơi không gây được ấn tượng mạnh mẽ với người chơi trung lập như với fan của dòng game.

Lối chơi

Là một trò chơi MMORPG nên các yếu tố làm nên một trò chơi thuộc thể loại này như farm quái, săn đồ, luyện cấp là không thể thiếu trong trò chơi.

Farm quái trong Ragnarok V Returns.

Farm quái trong Ragnarok V Returns.

Hệ thống chiến đấu trong game cũng khá dễ tiếp cận. Người chơi sẽ trọn một trong sáu nghề nghiệp mà trò chơi cung cấp gồm swordsman, mage, thief, archer, aclolyte và mercharnt. Mỗi một nghề nghiệp đều có 5 kĩ năng gồm cả kĩ năng bị động lẫn chủ động riêng biệt. Ngoài việc tự điều khiển khi chiến đấu thì nhà sản xuất cũng đã đem đến hệ thống auto để hỗ trợ cho người chơi.

Đấu boss trong Ragnarok V Returns.

Đấu boss trong Ragnarok V Returns.

Bên cạnh đó để tăng sự thú vị khi khám phá thế giới trong trò chơi, người chơi sẽ có 3 loại cam gồm có từ trên xuống, góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba để lựa chọn.

Tính năng và chế độ chơi

Để mở khoá toàn bộ các chức năng cũng như chế độ của Ragnarok V Returns, người chơi sẽ phải cày cuốc để có được cấp độ cần thiết. Để làm được điều này,  người chơi sẽ cần hoàn thành các nhiệm vụ cả chính lẫn phụ đồng thời tích cực farm quái lấy kinh nghiệm.

Tính năng nâng cấp chỉ số cho nhân vât chính trong Ragnarok V Returns.

Tính năng nâng cấp chỉ số cho nhân vât chính trong Ragnarok V Returns.

Giống như câc phiên bản trước, người chơi vẫn nâng cấp theo ý mình các chỉ số như tốc độ đánh, phòng thủ, máu, v.v để tạo nên những chiến binh độc nhất. Ngoài ra các tính năng quen thuộc như pet, nâng cấp kĩ năng, v.v đều sẽ xuất hiện trong Ragnarok V Returns.

Hệ thống kĩ năng trong Ragnarok V Returns.

Hệ thống kĩ năng trong Ragnarok V Returns.

Trò chơi cũng sẽ có những chế độ như đi hầm ngục, tổ đội quen thuộc, và một số mini game thú vị để người chơi trải nghiệm.

Tổng kết

Ragnarok V Returns là một trò chơi có cả công và nhược điểm rõ ràng. Với ưu điểm sẽ là nền đồ hoà được chăm chút tỉ mỉ từ nhà sản xuất cũng như cốt truyện có chiều sâu, trong khi đó nhược điểm của trò chơi cũng được thể hiện qua âm nhạc đơn điêu hay một lối chơi nhập vai quen thuộc, không có đột phá hay cải tiến nào rõ ràng.

Tính năng thành tựu trong Ragnarok V Returns.

Tính năng thành tựu trong Ragnarok V Returns.

Tuy nhiên nếu như là fan của dòng game Ragnarok hay không yêu cầu quá cao về nhiều mặt thì Ragnarok V Returns vẫn sẽ là một lựa chọn ổn để đem lại nhiều giây phút giải trí thoải mái cho người chơi.

Bạn đọc quan tâm đến Ragnarok V Returns có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link fanpage: https://m.facebook.com/533204393385886/

Gravity NEOCYON MMORPG Ragnarok V Returns

Theo: Game4v

Facebook