Đánh giá Tân Thiên Long Bát Bộ của Tencent – Game chuyển thể mở thử nghiệm tại Trung Quốc

Giao diện game trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Tencent đã tung ra bản thử nghiệm giới hạn cho một số người chơi nhất định tại thị trường Trung Quốc ngày 07/04/2022 của Tân Thiên Long Bát Bộ.

Tiếp thu những phản hồi từ đợt thử nghiệm trước, Changyuo và Tencent đã hứa hẹn về những cải thiện cũng như thay đổi sẽ có trong phiên bản này. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết phiên bản lần này của Tân Thiên Long Bát Bộ từ SharingFunVN.

Cốt truyện

Câu chuyện của Tân Thiên Long Bát Bộ bắt đầu khi bộ ba Kiều Phong, Đoàn Dự cũng như Hư Trúc bị tập kích bởi một tổ chức bí ẩn. Lúc này trong vai nhân vật chính, người chơi xuất hiện và giải cứu họ, cùng hợp sức bức lui thủ lĩnh của thế lực kia. Sau sự việc đó, cuộc hành trình khám phá thế giới Thiên Long Bát Bộ cũng như điều tra về thế lực thần bí của bạn chính thức bắt đầu.

Giao diện game trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Giao diện game trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Đồ hoạ

Sử dụng công nghệ Unity PBR5 vào quá trình thiết kế đã đem lại một nền đồ hoạ 3D sống động, chân thực, khắc hoạ rõ nét thế giới của nguyên tác.

Thế giới trong Tân Thiên Long Bát Bộ rộng lớn, nhiều khu vực.

Thế giới trong Tân Thiên Long Bát Bộ rộng lớn, nhiều khu vực.

Hệ thống tạo hình siêu chi tiết cho nhân vật chính là một trong các điểm nhấn của trò chơi. Ở hệ thống này, người chơi sẽ “nặn” mặt tới tận những chi tiết nhỏ nhất như khoé mắt, sống mũi, nhân trung, v.v. Ngoài ra kết hợp cùng trang phục cũng như phụ kiện sẽ giúp nhân vật vừa thể hiện được cá tính của người chơi vừa thể hiện được chất võ hiệp mà trò chơi hướng đến.  Bên cạnh đó các Npc cũng được đầu tư công sức trong thiết kế tạo hình để thể hiện sát với miêu tả trong nguyên tác nhất.

Hệ thống tạo hình nhân vật trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Hệ thống tạo hình nhân vật trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Thế giới rộng lớn cũng như vô cùng sinh động của Thiên Long Bát Bộ được đội ngũ sản xuất tái hiện xuất sắc trong trò chơi. Từ thành Lac Dương phồn hoa, đô hội đến Thiên Long tự trang nghiêm, thành kính hay Tụ Hiền Trang đều có thể được người chơi tự mình khám phá. Hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, ngày đêm, hay các tương tác vật lý đều được làm tốt nhằm gia tăng sự chân thật cho trò chơi.

Khinh công trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Khinh công trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Âm nhạc

Một lần nữa vấn đề của Tân Thiên Long Bát Bộ lại tới từ âm nhạc của trò chơi. Có thể nói âm nhạc của trò chơi chỉ ở mức trung quy trung củ, mỗi hạng mục đều chỉ được làm ở mức vừa đủ. Mặc cho nỗ lực từ đội ngũ sản xuất khi đem đến nhiều giai điệu kinh điển từ phiên bản trước hay giai điệu mới nhưng tất cả đều không tạo được cảm giác hào hùng, không bị trói buộc, phóng khoáng cần có của thế giới võ hiệp.

Hệ thống skin trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Hệ thống skin trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Lối chơi

Tân Thiên Long Bát Bộ thuộc thể loại MMOPRG nên chiến đấu luôn là ưu tiên hàng đầu của trò chơi. Ngoài ra việc tự do khám phá thế giới rộng lớn cũng là một cách trải nghiệm không tồi.

Chiến đấu trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Chiến đấu trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Hệ thống chiến đấu trong Tân Thiên Long Bát Bộ có sự đa dạng, độc đáo nhưng vẫn dễ tiếp cận với người chơi mới. Nga Mi, Võ Đang, Thiên Sơn và Tiêu Dao là những môn phái có trong trò chơi. Mỗi môn phái lại có sở trường hay sở đoản riêng như Nga Mi sở trưởng hồi phục, đánh xa nhưng sở đoản lại là sát thương không lớn, máu giấy hay Cái Bang sở trưởng là cận chiến, trâu bò lại có sở đoạn là thời gian hồi chiêu lâu, thiếu cách tiếp cận đối thủ, v.v. từ đó người chơi có thể chọn lựa môn phái theo phong cách chơi của bản thân.

Đấu Cưu Ma Trí trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Đấu Cưu Ma Trí trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Bộ kĩ năng đặc trưng của từng môn phái lên đến 10 kĩ năng gồm có đánh thương, 6 chiêu đặc biệt và 3 chiêu bổ trợ có thể thay đổi để gia tăng độ đa dụng trong chiến đấu. Việc sử dụng linh hoạt các chiêu thức vừa để tạo ra những combo đẹp mắt vừa gây hàng tá sát thương lên đối phương. Ngoài ra nhà sản xuất cũng thêm vào hệ thống auto để hỗ trợ cho người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Sự đa dạng trong các tính năng cũng như các chế độ chơi là yếu tố cần được nhắc đến trong Tân Thiên Long Bát Bộ. Người chơi cũng phải lên được cấp độ cần thiết để có thể mở khoá đầy đủ các tính năng và chế độ chơi.

Danh sách các sự kiện trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Danh sách các sự kiện trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Tân Thiên Long Bát Bộ sở hữu rất nhiều tính năng như nâng cấp kĩ năng của nhân vật, skin, khảm ngọc, đập đồ hay tính năng bang hội, v.v. Ngoài ra một số tính năng độc đáo như kết hôn, trải nghiệm cuộc đời của các nhân vật trong nguyên tác hay sưu tập nhận vật vừa tăng sức mạnh vừa mở khoá thêm nhiều nội dung bí mật đều được nhà sản xuất thêm vào.

Giao diện bang hội trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Giao diện bang hội trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Chế độ chơi  theo cốt truyện đến các trận pk gay cấn hay chế độ tổ đội máu lửa và nhiều chế độ chơi khác hứa hẹn sẽ thoả mãn mọi nhu cầu của người chơi PvE lẫn PvP. Ngoài ra Tân Thiên Long Bát Bộ cũng có nhiều mini game như câu cá, xúc xắc, uống rượu, chạy thi với Đoàn Dự để người chơi đổi gió.

Câu cá trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Câu cá trong Tân Thiên Long Bát Bộ.

Tổng kết

Nhằm tránh kể lại những sự kiện đã quá quen thuộc với fan của bộ tiểu thuyết. Changyuo đã quyết định sẽ triển khai thế giới Thiên Long Bát Bộ dưới một góc nhìn khác, đem đến không gian để thực hiện những đột phá so với nguyên tác. Với những gì đã thể hiện trong trò chơi từ đồ hoạ, lối chơi đến tính năng, chế độ chơi, có thể nói nước đi này của nhà sản xuất là một quyết định đúng đắn.

Mặc dù vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như có một số khu vực trên bản đồ đôi lúc gây ra hiện tượng lag, giật khung hình hay âm nhạc thiếu sự thu hút. Nhưng nhìn chung Tân Thiên Long Bát Bộ hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút giải trí tuyệt vời cho cả fan của dòng game lẫn người chơi mới.

Bạn đọc quan tâm Tân Thiên Long Bát Bộ có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/215538

MMORPG tân thiên long bát bộ tencent

Theo: Game4v

Facebook