Danh sách 10 anime có sự xuất hiện của đất nước VIỆT NAM (Phần 1)

việt nam mushoku tensei

Mushoku Tensei – Thất Nghiệp Chuyển Sinh

việt nam mushoku tensei

Mushoku Tensei là anime chuyển thể từ light novel cùng tên thuộc thể loại isekai. Nội dung chính của anime là về hành trình của Rudeus, một cậu trai chuyển sinh từ người đàn ông NEET. Sang thế giới mới, Rudeus sẽ “làm lại cuộc đời”, ngày một trở nên trưởng thành hơn và va chạm với nhiều biến cố đầy thử thách.

Lấy bối cảnh tại một dị giới, ít ai có thể ngờ rằng Mushoku Tensei có một phân cảnh lấy cảm hứng từ Việt Nam. Cụ thể, trong một cảnh của Mushoku Tensei tập 19, các khán giả nhận ra rằng ê kíp sản xuất đã lấy hình mẫu cảnh vật thiên nhiên từ Tam Cốc – Bích Động của nước ta.  Cảnh tượng hùng vĩ này thật sự rất tuyệt đúng không nào? Lag.vn chắc rằng Việt Nam còn nhiều thắng cảnh như thế này mà ta chưa có dịp nhìn thấy lắm đấy.

Xem thêm: Spoiler Mushoku Tensei season 2 và thời gian phần mới lên sóng!

Shokugeki No Souma

Shokugeki No Souma

Trong Vua Bếp Souma, hình bóng của Việt Nam cũng đã xuất hiện khá nhiều thông qua các nguyên liệu, các món ăn được các nhân vật trổ tài nấu nướng. Trong một tập phim, chúng ta đã được nhìn thấy bánh xèo xuất hiện với vẻ ngoài trông không khác gì ngoài đời thật – cơ mà có vẻ hơi thiếu rau cuốn nhỉ?.

Nếu là một người xem nhiều chương trình từ các nước, bạn sẽ nhận ra rằng bánh xèo, bánh mì, phở, bún chả, gỏi cuốn,… những món đặc trưng của Việt Nam đều được bạn bè thế giới rất yêu thích. Chính vì vậy nên… lỡ có một ngày bún đậu mắm tôm có xuất hiện trên anime thì cũng đừng ngạc nhiên nhé!

Psycho-Pass The Movie

Psycho-Pass The Movie

Psycho-Pass là series anime trinh thám, hành động, viễn tưởng rất nổi tiếng đối với các fan anime. Lấy bối cảnh thế giới tương lai vào năm 2116, Nhật Bản lúc này đã thành công phát triển hệ thống Sibyl – AI tân tiến có thể giúp đưa ra quyết định về cuộc sống, thông tin hằng ngày lẫn định hướng tương lai cho tất cả người dân. Thông qua hệ thống “hệ số tội phạm” của người dân cũng sẽ được kiểm tra và bất kỳ ai có hệ số cao hơn mức cho phép đều sẽ bị xử lý – bất chấp việc họ có phạm tội hay chưa.

Trong Psycho-Pass The Movie, tại phân cảnh xe chở điều tra viên Tsunemori tiến vào đặc khu, nếu chú ý nghe kỹ, bạn sẽ nhận ra có một nhân vật nữ quần chúng NÓI TIẾNG VIỆT. Đây là một chi tiết khá thú vị đối với khán giả nước ta. Ngoài ra, hình ảnh xe máy chen chúc cũng phần nào đó cho thấy tình hình giao thông của Việt Nam lẫn các nước Đông Nam Á khác.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và… xâm hại chính trị (phần 1)

Facebook