Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình từng ‘bá đạo’ ở mùa 6 nhưng đang dần trở thành ‘người thừa’ ở mùa 6.5

Đây là 3 đội hình từng vô cùng “bá đạo” ở mùa 6 nhưng sang mùa 6.5 đang dần trở nên yếu ớt, thậm chí gần như không được sử dụng.

7 Ngoại Binh

Đối với những ai ưa thích lối chơi “nổ hũ” của Ngoại Binh, có lẽ không thể bỏ qua đội hình 7 Ngoại Binh. Nếu ở 2 mốc kích hệ 3/5, Ngoại Binh chỉ mang lại lợi tức nếu thua, thì đội hình 7 Ngoại Binh tuy khó nhưng lại có thể giúp người chơi thu được lợi nhuận ngay khi chiến thắng. Chỉ có điều, để kích được mốc này khá khó, và để đến lúc kích được thì có thể người chơi đã bị loại mất rồi.

Gangplank vẫn là vị tướng 3 vàng yếu nhất và khiến đội hình 7 Ngoại Binh vẫn đang bị xem như "con ghẻ"

Gangplank vẫn là vị tướng 3 vàng yếu nhất và khiến đội hình 7 Ngoại Binh vẫn đang bị xem như “con ghẻ”

Ở mùa 6.5, với việc xuất hiện nhiều tướng mạnh, có thể sốc sát thương tốt trong khi tộc hệ Ngoại Binh gần như không có quá nhiều sự thay đổi. Và khi Gangplank vẫn giữ vững ngôi vị “tướng 3 vàng yếu nhất” thì lối chơi Ngoại Binh càng trở nên thiếu hiệu quả, chưa nói đến việc kích mốc 7. Ở thời điểm hiện tại, 7 Ngoại Binh chỉ được xếp tier D với chỉ 0,1% số lần xuất hiện.

5 Băng Đảng

Băng Đảng ở mùa 6 vốn được xem là đội hình công thủ toàn diện, lại có khống chế và sát thương đa dạng (Shaco, Akali). Tuy nhiên, với sự biến mất của cặp đôi Sát Thủ này, Băng Đảng cũng vì vậy mà thất thế ở mùa 6.5. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, hiếm ai sử dụng Băng Đảng vì sự cứng cáp chỉ có mỗi Braum, khống chế của Zyra quá hên xui còn Darius đơn giản là “không tính tiền”.

Sự biến mất của Akali kéo theo sự thất sủng của tộc hệ Băng Đảng

Sự biến mất của Akali kéo theo sự thất sủng của tộc hệ Băng Đảng

Tuy rằng ĐTCL mùa 6.5 ra mắt chưa bao lâu, nhưng đội hình Băng Đảng đang bị thất sủng thấy rõ. Đội hình với 3 hoặc 5 quân cờ thuộc tộc hệ Băng Đảng chỉ có 4,1% xuất hiện trong các trận đấu, bị xếp tier D và tỷ lệ thắng cũng vô cùng thảm hại, khoảng 8,4%.

4 Sát Thủ

Từng là một đội hình siêu mạnh với bộ tứ Ekko – Shaco – Talon/Katarina – Akali nhưng ở thời điểm hiện tại, cũng tương tự Băng Đảng, 4 Sát Thủ đã bị cho “ra chuồng gà” vì sự biến mất của 3 cái tên được xem là có sát thương “ảo diệu” nhất của tộc hệ này: Shaco, Katarina và Akali.

Ở thời điểm hiện tại, cũng không ai sử dụng Sát Thủ nữa

Ở thời điểm hiện tại, cũng không ai sử dụng 4 Sát Thủ nữa

Đa phần các game thủ ở thời điểm hiện tại sẽ ưa chuộng đội hình Twitch và những người bạn. Sát Thủ đi kèm sẽ là Ekko. Còn những cái tên như Talon hay Kha’Zix sẽ mạnh hơn nếu kết hợp vào những đội hình khác. Chỉ có điều, khi ghép vào 4 Sát Thủ, chúng lại không thể phát huy sức mạnh nữa. 4 Sát Thủ hiện tại có tỷ lệ thắng là 13,3% nhưng tỷ lệ xuất hiện chỉ 1,8%.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với Twitch và những người bạn siêu mạnh mùa 6.5

CẨM NANG ĐTCL Đấu Trường Chân LÝ đội hình ĐTCL 6.5 ĐTCL ĐTCL 6.5 LMHT TFT SET 6.5 tin ĐTCL tin game

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM