Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ yếu tới mức thảm hại mà Riot cần tăng sức mạnh khẩn cấp

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ yếu tới mức thảm hại mà Riot cần tăng sức mạnh khẩn cấp - Ảnh 1.

Những lõi công nghệ dưới đây tỏ ra đuối hơn rất nhiều so với những nâng cấp khác trong Đấu Trường Chân Lý.

Tập Tạ

Nếu các bạn chưa biết thì lõi công nghệ này giúp cho unit Đấu Sĩ trong đội hình hồi phục bằng với 2,5% máu tối đa. Nghe qua thì lõi này rất mạnh nhưng thực tế thì nó lại cực kỳ “phế” khi so sánh với các nâng cấp liên quan tới hồi phục khác. Đầu tiên là xét về chỉ số hồi phục, nếu các unit Đấu Sĩ của bạn có 2000 máu thì nó chỉ cung cấp 50 máu mỗi giây mà thôi. Trong khi đó với các lõi công nghệ khác như Giành Lại Thế Trận, Phước Lành Vũ Trụ thì khả năng hồi phục đó thấp hơn khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ yếu tới mức thảm hại mà Riot cần tăng sức mạnh khẩn cấp - Ảnh 1.

Việc lõi này chỉ giúp các tướng Đấu Sĩ hồi phục tốt hơn mà không buff cho đồng minh khiến nó bị game thủ ghẻ lạnh

Hơn nữa, điểm yếu của lõi này đó là nó chỉ cung cấp hồi phục cho một mình tướng Đấu Sĩ. Trong khi đó các unit còn lại thì không hề được hưởng chút lợi ích nào từ lõi công nghệ này. Vì vậy mà kể cả các đội hình sử dụng Đấu Sĩ cũng chẳng bao giờ sử dụng lõi Tập Tạ cho đội hình của mình khi nó đem lại hiệu quả vô cùng thấp. Có lẽ Riot cần gia tăng chỉ số hồi phục hoặc khiến lõi công nghệ này có thể hồi máu cho cả đội hình ở phiên bản tới.

Hoàn Tất Phi Vụ

Về mặt lý thuyết thì đây được xem là một lõi công nghệ đẩy mạnh hơn nữa khả năng snowball của đội hình Băng Đảng – Sát Thủ. Lý do là bởi nó đem lại cho bạn lượng vàng lớn khi các unit Băng Đảng sống sót ở sau mỗi round giao tranh. Tuy nhiên thực thế thì lõi công nghệ này tỏ ra cực kỳ “phế” trong meta hiện tại và hiếm khi được game thủ lựa chọn. Tất cả cũng chỉ có nguyên nhân từ việc cách lõi này vận hành trái ngược hoàn toàn với lối chơi của team Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ yếu tới mức thảm hại mà Riot cần tăng sức mạnh khẩn cấp - Ảnh 2.

Để có thể đạt tới mốc sức mạnh Shaco 3 sao thì game thủ sẽ phải chịu nhiều round thua nên lõi Hoàn Tất Phi Vụ hiếm khi phát huy tác dụng

Với việc là một đội hình roll chậm, đội hình Sát Thủ thường rất yếu ở giai đoạn đầu trận và rất dễ bị thua. Vì vậy bạn hiếm khi lấy được thêm vàng từ round thắng khi sử dụng đội hình này. Hơn nữa, game thủ thường chỉ tập trung nâng cấp độ cho một vài unit Băng Đảng chủ lực (thường là Braum, Shaco, Akali) nên dù có thắng thì lượng vàng lấy được cũng vô cùng thấp. Nếu Riot gia tăng số vàng dựa trên các unit Băng Đảng sống sót thì may ra lõi công nghệ này sẽ mạnh hơn một chút.

Học Nữa Học Mãi

Nói không quá thì đây là lõi công nghệ “phế” nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại khi vừa khó đáp ứng yêu cầu mà lợi ích thu lại thì lại quá thấp. Với việc chỉ nhận được 5 sát thương kỹ năng sau mỗi round đấu, đây là con số quá nhỏ để có thể tạo nên sự khác biệt ở khả năng gây sát thương hay hồi máu. Hơn nữa, lõi này yêu cầu bạn phải để các unit Học Giả trong team càng lâu càng tốt thì mới tích được chỉ số và nó vô tình khiến game thủ gặp khó khăn khi “xoay bài”.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ yếu tới mức thảm hại mà Riot cần tăng sức mạnh khẩn cấp - Ảnh 3.

Lissandra có lẽ là unit hiếm hoi hợp với lõi công nghệ này

Hơn nữa, để nhận được chỉ số từ lõi Học Nữa Học Mãi thì các unit Học Giả buộc phải sống sót. Trong khi đó hầu hết các tướng thuộc hệ này như Zyra, Janna, Yuumi chỉ đóng vai trò hỗ trợ chứ hiếm khi được sử dụng item phòng ngự. Điều này khiến tỷ lệ bị hạ gục của các unit Học Giả là vô cùng thấp và việc pick lõi kia chẳng khác nào “chấp” đối thủ cả. Có lẽ Riot nên làm lại hoàn toàn lõi công nghệ này mà thôi.

Theo GameK

Facebook