Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng hứa hẹn sẽ trở nên hot hơn rất nhiều nhờ cơ chế mới của Riot

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng hứa hẹn sẽ trở nên hot hơn rất nhiều nhờ cơ chế mới của Riot - Ảnh 1.

Tại bản 11.20 của Đấu Trường Chân Lý, game thủ có thể chọn được thêm 1 Trang Bị Ánh Sáng nữa ở vòng 5-1.

Áo Choàng Giả Kim

Nếu như các bạn có xem giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết thì sẽ nhận ra rằng Diana là vị tướng được sử dụng rất thường xuyên trong nhiều đội hình khác nhau. Lý do là bởi đây là unit hiếm hoi có khả năng tiếp cận và khống chế chủ lực tuyến sau của đối thủ một cách hiệu quả. Điều khiến Diana khó bị khắc chế đó là Khăn Giải Thuật đã không còn nằm meta chọn item cho chủ lực. Vì vậy bạn rất dễ thua khi Diana đang tỏ ra rất mạnh ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng hứa hẹn sẽ trở nên hot hơn rất nhiều nhờ cơ chế mới của Riot - Ảnh 1.

Áo Choàng Giả Kim là trang bị khắc chế quá mạnh Diana

Điều này hứa hẹn sẽ thay đổi ở bản 11.20 khi game thủ có thêm một lượt lựa chọn Trang Bị Ánh Sáng ở vòng 5-1. Khi đó thì bạn đã biết những đối thủ của mình chơi đội hình gì, có sở hữu Diana hay không và chọn được phương án khắc chế trực tiếp là Áo Choàng Giả Kim. Ngoài ra thì món đồ này còn giúp cho các chủ lực cận chiến như Yasuo hay Jax miễn nhiễm với khả năng khống chế và có thể biến thành một dạng “quái vật” không thể ngăn cản ở cuối game.

Áo Choàng Tôn Giả

Đối với dạng đội hình gây sát thương phép mạnh thì việc tung chiêu sớm để tạo lợi thế về máu so với team địch là cực kỳ quan trọng. Nếu xét về khả năng gây damage theo thời gian thì rõ ràng là những unit như Vel’Koz, Heimerdinger khó có thể so sánh được với các unit chủ lực vật lý. Điều này khiến dạng unit này sẽ bị khắc chế rất mạnh bởi Áo Choàng Tôn Giả khi nó tăng tới 65% năng lượng dùng chiêu của tướng địch bị tác dụng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng hứa hẹn sẽ trở nên hot hơn rất nhiều nhờ cơ chế mới của Riot - Ảnh 2.

Heimerdinger bị khắc chế rất mạnh bởi Áo Choàng Tôn Giả, kể cả khi unit này cầm Ngọn Giáo Shojin

Tuy nhiên item này lại đang có tỷ lệ chọn khá thấp bởi thời điểm vòng 3-6 vẫn là quá sớm để game thủ chọn món đồ khắc chế team địch. Khi cơ chế mới của Riot cho phép chọn thêm 1 Trang Bị Ánh Sáng ở vòng 5-1 xuất hiện ở bản 11.2 thì Áo Choàng Tôn Giả có khả năng cao sẽ trở nên rất hot. Đây là thời điểm thích hợp để “soi bài” đối thủ và biết rằng họ chơi đội hình gì. Nếu đối phương sở hữu những unit quan trọng và có năng lượng tối đa lớn thì món đồ này là lựa chọn cực kỳ tốt.

Phong Kiếm Phước Lành

Nói không quá thì Phong Kiếm là trang bị ai cũng muốn sở hữu nhưng hiếm người ghép sớm. Lý do là bởi món đồ này thường được dùng để khắc chế đối thủ chứ không mang lại quá nhiều sức mạnh cho tướng. Điều tương tự cũng xảy ra với Phong Kiếm Phước Lành khi nó rất ít khi được lựa chọn ở vòng 3-6 bởi người chơi thường tìm đến những món đồ có tác dụng đẩy khả năng gây sát thương, phòng thủ của đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng hứa hẹn sẽ trở nên hot hơn rất nhiều nhờ cơ chế mới của Riot - Ảnh 3.

Phong Kiếm Phước Lành có thể giúp bạn vô hiệu hóa một unit mạnh của đối thủ trong thời gian cực kỳ lâu nhưng nó chỉ hiệu quả ở cuối trận mà thôi

Mặc dù vậy điều này sẽ thay đổi ở bản 11.20 khi thời điểm chọn Trang Bị Ánh Sáng thứ 2 sẽ là vòng 5-1. Việc có thêm ngay lập thức một trang bị khắc chế đối thủ mạnh là điều mà mọi game thủ đều mong muốn ở giai đoạn cuối trận. Hơn nữa, ở thời điểm này thì các món đồ cho chủ lực đều đã có đủ nên bạn không nhất thiết phải bổ sung thêm sát thương cho đội hình. Thay vào đó thì việc vô hiệu hóa một unit của đối thủ trong 10 giây với Phong Kiếm Phước Lành sẽ có giá trị hơn nhiều.

Theo GameK

Facebook