Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bất ngờ “thăng hạng” tỷ lệ thắng nhờ sự áp đảo của meta Khổng Lồ

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bất ngờ thăng hạng tỷ lệ thắng nhờ sự áp đảo của meta Khổng Lồ - Ảnh 1.

Đây là những trang bị khắc chế meta Khổng Lồ đang rất được game thủ tin cậy.

Những ngày gần đây, một trong những meta được các game thủ ưa chuộng bậc nhất ĐTCL mùa 6 chính là Khổng Lồ với Galio – Sion làm chủ đạo. Đây được xem là 1 combo “bất bại” và khiến nhiều game thủ rất đỗi bực mình vì có thể “đang thắng chuyển sang thua” nhanh chóng.

Nhưng chắc chắn, vẫn có những cách khắc chế meta Khổng Lồ và việc đội hình này lên ngôi cũng kéo theo 3 món trang bị vốn dùng để khắc chế combo Galio – Sion cũng “thăng hạng” trong BXH tỷ lệ thắng sau bản cập nhật 11.24b.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bất ngờ thăng hạng tỷ lệ thắng nhờ sự áp đảo của meta Khổng Lồ - Ảnh 1.

Galio – Sion đang là meta rất được ưa chuộng hiện nay

Quỷ Thư Morello

Nếu ở mùa 5 và 5.5, Quỷ Thư Morello là một trong những món trang bị vào dạng hàng hot, nhất là sau khi có sự xuất hiện của các vị tướng có sát thương phép đa mục tiêu như Kennen, thì ở mùa 6, món trang bị này ít khi được sử dụng hơn thấy rõ. Tuy nhiên, Quỷ Thư Morello vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình. Đặc biệt, từ sau khi đội hình Khổng Lồ lên ngôi, người ta càng cần những món trang bị tăng khả năng giảm hồi máu. Thì khi đó, Quỷ Thư Morello trở lại một cách vô cùng hoành tráng.

Những vị tướng sử dụng hiệu quả nhất món trang bị này để khắc chế Khổng Lồ không ai khác hơn là các tướng Sát Thủ có sát thương phép, ví dụ như Ekko hay Akali. Trong đội hình Hóa Kỹ – Nhà Phát Minh – Tái Chế, Ekko với sát thương phép đa mục tiêu chính là cái tên hoàn hảo nhất để sử dụng món trang bị này và hạ gục sớm tuyến sau của đối thủ để dồn toàn lực cho 2 vị tướng Khổng Lồ khó chịu Galio – Sion. Tỷ lệ thắng của Quỷ Thư Morello là 16,6% với tỷ lệ sử dụng lên đến 49,9%.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bất ngờ thăng hạng tỷ lệ thắng nhờ sự áp đảo của meta Khổng Lồ - Ảnh 2.

Cung Xanh

Đây là món trang bị có thể xem là khắc chế những đội hình cứng cáp, “trâu bò” một cách mạnh nhất có thể. Công dụng của món trang bị này chính là: giảm 70% lượng giáp của mục tiêu trong 5 giây, không cộng dồn hiệu ứng. Do đó, Cung Xanh phối hợp tốt nhất với Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch, tạo thành 1 combo trang bị hủy diệt, có thể “dọn dẹp” gọn bất kỳ đội hình nào cứng cáp đến đâu.

Tỷ lệ thắng hiện tại của Cung Xanh lên đến 14,6% và tỷ lệ được sử dụng là 36% (khoảng 274762). Bởi vì các trang bị thành phần của Cung Xanh cũng không thực sự dễ lấy được nhưng có thể thấy, công dụng của món đồ này là rất rõ rệt. Nhất là khi đội hình Khổng Lồ đang được ưa chuộng thì tỷ lệ thắng của Cung Xanh tăng dần theo năm tháng cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bất ngờ thăng hạng tỷ lệ thắng nhờ sự áp đảo của meta Khổng Lồ - Ảnh 3.

Diệt Khổng Lồ

Cái tên nói lên tất cả: khi Khổng Lồ lên ngôi, thì Diệt Khổng Lồ cũng sẽ được thăng hạng nhờ khả năng khắc chế cực mạnh những quân cờ có lượng máu “khủng”. Trong một mùa ĐTCL có quá nhiều unit sở hữu lượng máu “trâu bò” đến mức không tưởng, thì Diệt Khổng Lồ chính là món trang bị mang tính đột biến cao.

Tuy vậy, Diệt Khổng Lồ lại được ghép từ 2 trang bị thành phần hay bị tranh giành, chính là Kiếm B.F và Cung Gỗ, nên tỷ lệ xuất hiện của món trang bị này cũng chỉ mới ở khoảng 33,4% và tỷ lệ thắng là 14,8%.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bất ngờ thăng hạng tỷ lệ thắng nhờ sự áp đảo của meta Khổng Lồ - Ảnh 4.

Theo GameK

Facebook