Đấu Trường Chân Lý: Làm quen mùa 8 với top 5 đội hình hot nhất meta hiện tại

Đánh giá post

Chỉ sau vài ngày ra mắt bản cập nhật 12.23, cộng đồng Đấu Trường Chân Lý quốc tế đã tìm ra những đội hình cực mạnh trong meta này.

Khác hẳn với chế độ xếp hạng đơn đôi hay linh hoạt 5v5, Đấu Trường Chân Lý đã bước sang mùa giải mới và cộng đồng “kỳ thủ” đã có thể “tryhard” ngay từ bây giờ. Và sau một vài ngày thử nghiệm những chiến thuật phong phú trong mùa 8 Quái Vật Tấn Công, cộng đồng ĐTCL khắp thế giới đã tìm ra những đội hình hot nhất meta ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Làm quen mùa 8 với top 5 đội hình hot nhất meta hiện tại

Thất Binh Tinh Tú

Syndra trong đội hình này chính là "Thesh Thời Không" ngày nào chuyên "lôi kéo" các vị tướng ra kín sàn đấu.

Syndra trong đội hình này chính là “Thesh Thời Không” ngày nào chuyên “lôi kéo” các vị tướng ra kín sàn đấu.

Đây là đội hình duy nhất sử dụng sát thương phép lọt vào danh sách này, có thể nói Vệ Binh Tinh Tú không phải “vô đối” nhưng lại là đội hình tương đối dễ chơi ở thời điểm hiện tại.

Người chơi có thể kích hoạt 2 mốc 3-5 VBTT từ khá sớm, có nhiều cơ hội vượt qua giai đoạn đầu trận với chuỗi thắng. Nguyên nhân vì tướng VBTT ở những mốc đầu khá rẻ và nhiều. Nhưng ở giai đoạn sau, người chơi cần giữ tiền và máu khéo léo để kiếm được chủ lực như Taliyah, Ekko và Syndra.

Ở giai đoạn cuối trận sẽ gặp rất nhiều khó khăn (vì cần lên cấp 9 để hoàn thiện đội hình), đồng thời cần tích một số vị tướng có kỹ năng mạnh trên hàng chờ để Syndra có thể ném vào giao tranh.

Lục Ngưu Ngoại Đạo

Đấu Trường Chân Lý: Làm quen mùa 8 với top 5 đội hình hot nhất meta hiện tại

Đây là đội hình khá mạnh mẽ nếu người chơi có nhiều Talon từ sớm. Với nội tại từ Ngưu Binh, những carry chính như Talon hay Viego sẽ rất mạnh mẽ khi tương tác với Nắm Đấm Công Lý và Găng Tay Bảo Thạch.

Về lối chơi, sau khi roll ra Talon 3 sao thì người chơi chỉ cần sắp xếp vị trí đẹp cho con bài này nhảy vào chủ lực của đối thủ. Ngoài ra, Viego sẽ là con bài rất mạnh mẽ ở giai đoạn giữa trận, người chơi nên lựa chọn lõi phù hợp để tận dụng tối đa sức mạnh của con bài này.

Siêu Nhân Song Đấu

Siêu Nhân Song Đấu được coi là đội hình "hyper roll" của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.

Siêu Nhân Song Đấu được coi là đội hình “hyper roll” của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.

Về cơ bản, đây là một bài “hyper roll” của mùa 8 với những carry chính cầm đồ là Gangplank, Lee Sin và Kayle. Nếu muốn đổi carry, người chơi cũng có thể bỏ qua Kayle và chọn Vayne (3 sao) với Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo và Vô Cực Kiếm.

Tuy nhiên, vì đây là đội hình khá đơn giản và có khả năng sẽ bị “trùng bài”, vậy nên người chơi nên cân nhắc đổi sang đội hình khác nếu trong trận đấu đã có người chơi.

Jax Thần

Đội hình Thần Giáp giúp Jax gần như là "tồn tại vô địch" khi tích đủ điểm cộng dồn từ các trang bị của bản thân.

Đội hình Thần Giáp giúp Jax gần như là “tồn tại vô địch” khi tích đủ điểm cộng dồn từ các trang bị của bản thân.

Vẫn giống như Jax ở mùa gần nhất, con bài này vẫn là “chiến thần” với combo Huyết Kiếm, Cuồng Đao và Quyền Năng. Nhưng ở mùa 8 hiện tại, Jax sẽ nhận được sức mạnh cực lớn từ Thần Cơ Giáp để tích đủ điểm cộng dồn và “càn quét” khắp bàn cờ.

Khi chưa có được Leona, người chơi nên lựa chọn một số vị tướng Đấu Sĩ từ sớm để ghép trang bị phòng thủ (nếu có) và giữ máu. Vì là đội hình hoàn thiện ở cấp độ 9 nên đây cũng được coi là đội hình cần khá nhiều tài nguyên.

Siêu Xạ Kích

Đấu Trường Chân Lý: Làm quen mùa 8 với top 5 đội hình hot nhất meta hiện tại

Gần giống với những đội hình Xạ Thủ, Pháo Thủ,… của các mùa trước, mùa này Xạ Kích sẽ là những carry tay dài cực kỳ “uy tín” của ĐTCL. Tuy nhiên, đây là đội hình có thể hoàn thiện ở cấp 8 nhưng lại cần 2 con bài chủ lực 5 tiền là Aphelios và Janna, vậy nên người chơi sẽ cần “vận khí cao” nếu muốn roll ra từ sớm.

Giống như nhiều đội hình “đắt tiền” khác, trang bị của Zac nên để một Linh Vật giữ ở giai đoạn đầu, tương tự là tướng Xạ Kích hoặc Song Đấu,… có thể giữ trang bị của Aphelios và Samira.

Xem thêm: LMHT: Riot lại bị réo tên vì làm lại kỹ năng mạnh như URF cho Kassadin

Đấu Trường Chân LÝ ĐTCL Liên minh huyền thoại LMHT mùa 8 Quái Vật Tấn Công set 8 Teamfight Tactics top đội hình đtcl

Theo: Game4v

Facebook