Đấu Trường Chân Lý: Lên top với “lối đi riêng” Warwick Đột Biến – Thách Đấu cào cả bàn cờ

Đấu Trường Chân Lý: Lên top với lối đi riêng Warwick Đột Biến - Thách Đấu cào cả bàn cờ - Ảnh 1.

Lối chơi Warwick Đột Biến “dị” nhưng đảm bảo không đụng hàng.

Cách đây ít ngày, bản cập nhật 11.24b của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đã được áp dụng. Tuy nhiên, vì là bản vá lỗi và nerf những Tộc Hệ đang tỏ ra quá bá đạo như Hóa Kỹ, còn lại, nhìn chung thì không có quá nhiều sự thay đổi đáng chú ý. Nhưng việc Hóa Kỹ bị spam quá nhiều dẫn đến sự nhàm chán từ một số game thủ ĐTCL. Dành cho những game thủ muốn “đổi gió” thì một lối chơi “dị” với Warwick làm chủ đạo cũng vừa được sáng tạo ra khi kết hợp Quái Thú Sổng Chuồng với Tộc Hệ Đột Biến.

Đấu Trường Chân Lý: Lên top với lối đi riêng Warwick Đột Biến - Thách Đấu cào cả bàn cờ - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Warwick Đột Biến – Thách Đấu nhìn chung sẽ đảm bảo khả năng công – thủ khi trong đội hình còn có sự xuất hiện của những Cho’Gath, Dr. Mundo, Kai’Sa – những vị tướng vô cùng chất lượng cả về mặt sát thương lẫn phòng ngự. Bên cạnh đó, những cái tên Thách Đấu sẽ đảm bảo cho Warwick lượng tốc đánh nhất định. Tuy nhiên, có thể xem đây là 1 dạng đội hình yêu cầu tài chính khá cao vì hầu hết các quân cờ cần thiết đều ở mốc 3 vàng trở lên.

Ở giai đoạn đầu game, thuận lợi nhất là sớm có những Lõi Công Nghệ gia tăng sức mạnh cho Tộc Hệ Đột Biến. Đặc biệt, nếu có ấn Đột Biến thì lắp ngay cho Warwick để bắt đầu đánh xoay quanh vị tướng này. Những cái tên khác chỉ cần đồ thủ nên đội hình này cũng không nhất thiết yêu cầu người chơi phải tranh giành các trang bị gây sát thương – vốn rất khó lấy ở vòng chọn chung, còn round đánh quái thì quá mang tính may rủi. Đội hình đầu game phù hợp nên là Warwick mang ấn Đột Biến – Kassadin – Kog’Maw – Camille.

Đấu Trường Chân Lý: Lên top với lối đi riêng Warwick Đột Biến - Thách Đấu cào cả bàn cờ - Ảnh 2.

Đội hình Warwick Đột Biến – Thách Đấu đầu game

Về giai đoạn giữa game, bởi vì trang bị sát thương sẽ dồn cho Warwick nên sẽ thay thế Kog’Maw bằng Malzahar và Kassadin bằng Cho’Gath. Cho’Gath là vị tướng quan trọng thứ 2 của đội hình này khi bổ sung khả năng phòng ngự cực tốt. Đồng thời, người chơi có thể roll lên 5 – 6 để ghép thêm Thách Đấu (Samira, Quinn) vào và bổ sung tốc đánh cho Warwick. Lý tưởng nhất ở giai đoạn này là có được Warwick 3 sao ở khoảng round 3 hoặc đầu round 4.

Đấu Trường Chân Lý: Lên top với lối đi riêng Warwick Đột Biến - Thách Đấu cào cả bàn cờ - Ảnh 3.

Đội hình Warwick Đột Biến – Thách Đấu giữa game trong trường hợp chưa có Dr. Mundo

Về cuối game, đây là lúc người chơi cần tăng tiến sức mạnh cho toàn bộ đội hình và đưa những quân cờ 4 5 vàng vào thay thế những vị trí còn trống và ít tiền. Đội hình Warwick Đột Biến – Thách Đấu hoàn thiện ở cấp 8 sẽ là: Cho’Gath – Warwick – Malzahar – Dr. Mundo – Kai’Sa – Samira – Yone – Fiora.

Đấu Trường Chân Lý: Lên top với lối đi riêng Warwick Đột Biến - Thách Đấu cào cả bàn cờ - Ảnh 4.

Đội hình Warwick Đột Biến – Thách Đấu về cuối game

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này, như đã nói ở trên chính là khả năng công thủ tốt, mạnh đều qua các round. Ngoài ra, Warwick là vị tướng 2 vàng nên không khó để roll lên 3 sao. Trang bị sát thương chỉ có dùng cho Warwick và phần nào là Kai’Sa nên người chơi cũng không cần phải tranh giành quá nhiều.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là yêu cầu hầu hết về cuối game đều là những vị tướng giá cao (trừ Warwick). Đặc biệt, quan trọng nhất là phải có ấn Đột Biến và ấn Thách Đấu nên nếu ngay từ các round đầu game thủ không nhận được các loại ấn này, nên linh động chuyển đổi sang lối chơi khác như thuần Thách Đấu hoặc thuần Đột Biến hoặc chuyển đổi chủ lực sang những cái tên như Malzahar rồi tích lũy kinh tế để kiếm Kai’Sa.

Đấu Trường Chân Lý: Lên top với lối đi riêng Warwick Đột Biến - Thách Đấu cào cả bàn cờ - Ảnh 5.

Nhìn chung, đây là một lối chơi “dị” khá thú vị nhưng phụ thuộc nhiều yếu tố, đòi hỏi game thủ cần linh hoạt và dĩ nhiên, còn phải chờ đợi nhân phẩm lên tiếng.

Theo GameK

Facebook