Đấu Trường Chân Lý: Lo fan ‘lạc lối’ ở mùa 9, Riot tự giới thiệu đội hình hot trong meta

Đội hình Hư Không được coi là khá dễ hoàn thiện (nếu có Ấn Hư Không) ở mùa 9 Đấu Trường Chân Lý.
Đánh giá post

Với lượng thông tin khổng lồ từ mùa 9 Đấu Trường Chân Lý, có lẽ Riot Games lo lắng fan không biết bắt đầu từ đâu nên đã tự mình hướng dẫn các kỳ thủ.

Như nhiều game thủ đã biết, mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt được hơn một tuần trên máy chủ thử nghiệm PBE, đã có không ít game thủ xếp hàng vào trải nghiệm mùa mới với hàng loạt những tính năng, cơ chế chưa từng xuất hiện trong lịch sử của chế độ này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thích nghi với mùa 9 một cách dễ dàng, vậy nên mới đây Riot Games đã phải tự mình chia sẻ một số đội hình mạnh mẽ trong meta với cộng đồng Đấu Trường Chân Lý quốc tế. Bằng cách này, cộng đồng kỳ thủ có thể làm quen với mùa 9 một cách nhanh chóng và đơn giản hơn mà không lo bị “bay màu” quá sớm.

Sau đây là một số đội hình được Riot Games giới thiệu trong bản cập nhật đầu tiên của mùa 9:

Void 3/6/8

Tướng: Malzahar, Cho’Gath, Kassadin, Rek’Sai, Vel’Koz, Kai’Sa, Bel’Veth.

Đội hình Hư Không được coi là khá dễ hoàn thiện (nếu có Ấn Hư Không) ở mùa 9 Đấu Trường Chân Lý.

Đội hình Hư Không được coi là khá dễ hoàn thiện (nếu có Ấn Hư Không) ở mùa 9 Đấu Trường Chân Lý.

Tại mùa 9, Hư Không (Void) có thể coi là đội hình khá đơn giản vì bạn chỉ cần mua toàn bộ tướng Hư Không và đưa lên sàn đấu. Tuy nhiên, vì chỉ có 7 tướng Hư Không nên bạn sẽ cần có sự trợ giúp từ Lõi Nâng Cấp hoặc Sách Chọn Ấn để có thể kích hoạt mốc 8 Hư Không, từ đó triệu hồi Baron.

TFT9 Gameplay Kai’Sa

Theo hướng dẫn từ Riot Games, Kai’Sa sẽ là một trong những carry quan trọng và cần trang bị “trấn phái” như Ngọn Giáo Shojin và Quỷ Thư Morello. Tuy nhiên, carry quan trọng nhất của Hư Không là Bel’Veth, một số trang bị thích hợp mà Riot đề xuất là Huyết Kiếm, Quyền Năng và Giáp Máu.

TFT9 Gameplay Bel’Veth

Noxus 3/6/9

Tướng: Samira, Cassiopeia, Swain, Kled, Katarina, Darius và Sion.

Noxus với Darius carry là đội hình khá "imba" trong mùa 9 Đấu Trường Chân Lý.

Noxus với Darius carry là đội hình khá “imba” trong mùa 9 Đấu Trường Chân Lý.

Theo giới thiệu, Noxus là đội hình không cần Xẻng Vàng hay Lõi Nâng Cấp thì vẫn có thể có các mốc kích hoạt mạnh mẽ từ 3 đến 6. Về cơ bản, đây là một bài re-roll với Darius (STVL) là carry chính và Katarina (STPT) là carry phụ.

TFT9 Gameplay Noxus

Trang bị được Riot đề xuất cho Darius là Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo và Giáp Máu. Nếu có Sion sớm, bạn có thể thay thế nó vào một tướng Noxus yếu hơn.

Piltover 3/6

Tướng: Orianna, Vi, Jayce, Ekko và Heimerdinger.

Xạ thủ phụ trợ: Tristana, Jinx, Jayce, Zeri và Senna.

Với khả năng "hack đồ", Piltover không chỉ được Riot Games đề xuất mà còn được khá nhiều kỳ thủ yêu thích.

Với khả năng “hack đồ”, Piltover không chỉ được Riot Games đề xuất mà còn được khá nhiều kỳ thủ yêu thích.

Piltover là đội hình khá mạnh mẽ về việc “làm kinh tế” mà bạn có thể sử dụng ngay cả khi đã “rút tiền”. Tùy theo lối chơi của bạn, bạn có thể xoay sang đội hình khác hoặc tiếp tục chơi Piltover nếu cảm thấy phù hợp. Nhưng nếu muốn kích hoạt mốc 6 PIltover, bạn sẽ cần một Ấn Piltover để làm điều đó.

TFT9 Gameplay Piltover

Theo Riot đề xuất, 3 Piltover có thể sử dụng với nhiều đội hình, nhưng ổn nhất là kết hợp với Zaun và sử dụng Xạ Thủ (Gunner) như Jayce, Jinx và Zeri ở tuyến sau để gây sát thương.

TFT9 Gameplay Heimerdinger

Dĩ nhiên, Piltover cũng có một carry khá “uy tín” ở bậc 5 tiền là Heimerdinger, hắn cũng có khả năng “gánh team” với một số trang bị như Ngọn Giáo Shojin (x2) và Mũ Phù Thủy, kỹ năng sẽ trở nên mạnh mẽ nhất khi mua đủ 3 nâng cấp trong cửa hàng (8 vàng mỗi nâng cấp).

Shurima 3/5/7/9

Tướng: Renekton, Cassiopeia, Taliyah, Akshan, Nasus, Azir và K’Sante.

Đấu Trường Chân Lý: Lo fan ‘lạc lối’ ở mùa 9, Riot tự giới thiệu đội hình hot trong meta

Shurima có thể chơi theo nhiều cách, nhưng theo Riot Games thì bạn nên sử dụng 3 Shurima với một carry dạng SMPT, hoặc bạn có thể chơi “all-in” với Azir là carry tuyến sau và Nasus là chủ lực ở tuyến trước. Nhưng nếu không có Ấn Shurima, bạn nên kẹp thêm một số tướng ở tiền tuyến như Jarvan IV để chống chịu và kích hoạt Strategist (Chiến Lược Gia).

TFT9 Gameplay Shurima

Vì bản chất kỹ năng, Azir cần khá nhiều thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh trong giao tranh, do đó Shurima cần có một tiền tuyến cứng cáp để câu kéo thời gian, Riot gợi ý Juggernaut cho vị trí chống chịu của đội hình này.

TFT9 Gameplay Ksante

Yordle 3/5

Tướng: Tristana, Poppy, Teemo, Kled và Heimerdinger.

Đấu Trường Chân Lý: Lo fan ‘lạc lối’ ở mùa 9, Riot tự giới thiệu đội hình hot trong meta

Vì bản chất của Yordle, người chơi có thể kết hợp với các tướng 3 sao ở bất kỳ đội hình hyper roll nào, ví dụ như một số tướng chống chịu mạnh mẽ và rẻ như Maokai, Poppy,…

TFT9 Gameplay Yordles

Nếu chơi đội hình hyper roll với nhiều tướng 1 tiền, có thể coi Tristana như một tướng carry chủ lực. Đặc biệt, Tristana phiên bản 4 sao cũng rất mạnh mẽ với sát thương diện rộng và cao hơn rất nhiều so với 3 sao. Về phần Poppy, với mốc 4 sao thì vị tướng này cũng có khả năng gây sát thương và khống chế cực mạnh.

Targon + Slayer

Tướng Slayer: Kayle, Zed, Kled, Gwen, Aatrox.

Tướng Targon: Soraka, Taric và Aphelios.

Đấu Trường Chân Lý: Lo fan ‘lạc lối’ ở mùa 9, Riot tự giới thiệu đội hình hot trong meta

Theo Riot Games, dù Targon và Slayer không có chung bất kỳ một cái tên nào, vậy nhưng Targon vẫn là bổ trợ hoàn hảo cho Slayer ở mùa 9. Nguyên nhân vì Targon sẽ khuếch đại khả năng hồi phục mạnh mẽ của Slayer với các carry như Gwen hay Aatrox, cung cấp cho các vị tướng này các chỉ số công thủ toàn diện.

TFT9 Gameplay Targon Slayer

Đấu Trường Chân Lý: Lo fan ‘lạc lối’ ở mùa 9, Riot tự giới thiệu đội hình hot trong meta

Mảnh ghép cuối cùng cho đội hình này là Senna – vị tướng nhận tốc độ đánh mỗi khi đồng đội nhận được lá chắn, bản thân Senna cũng cung cấp lá chắn giúp cho tuyến trước của mình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngoài ra, để củng cố sức mạnh của dàn chống chịu, bạn có thể cân nhắc kết hợp K’Sante hay Shen vào đội hình.

TFT9 Gameplay Targon Void

Wanderer

Sau cùng là Ryze, vì bản chất độc nhất của Wanderer (tạm dịch: Lãng Khách), vậy nên Bậc Thầy Cổ Ngữ sẽ có kỹ năng riêng biệt ở mỗi Region Portal (Cổng Dịch Chuyển) khác nhau. Nhưng theo Riot Games, Ryze cần tung kỹ năng càng nhiều càng tốt và những trang bị phù hợp nhất là Bùa Xanh cùng Ngọn Giáo Shojin (x2).

Dù Riot không chia sẻ chi tiết về cách áp dụng đội hình, nhưng bạn có thể thử kết hợp Ryze với những đội hình khác nhau từ Ionia, Piltover cho đến Shadow Isles.

TFT9 Ryze Portals

Xem thêm: Hướng dẫn trải nghiệm sớm Đấu Trường Chân Lý mùa 9 trên PBE mới nhất hôm nay

Đấu Trường Chân LÝ Liên minh huyền thoại LMHT riot games Teamfight Tactics tft

Theo: Game4v

Facebook