Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy?

Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy? - Ảnh 1.

Ngay khi bản 12.6b ra mắt thì Nhà Phát Minh lại một lần nữa lọt top meta với tỷ lệ vào top 4 trong Đấu Trường Chân Lý lên tới 62,3%.

Kể từ khi mùa 6.5 ra mắt tới nay thì Nhà Phát Minh vẫn tỏ ra là một dạng đội hình cực kỳ mạnh và ổn định trong việc leo rank. Với sức mạnh ổn định xuyên suốt từ đầu tới cuối trận cùng khả năng kết hợp tốt với nhiều chủ lực khác nhau, Nhà Phát Minh luôn là lựa chọn mạnh ở bất kỳ trận đấu nào. Điều duy nhất bạn cần chú ý khi chơi đội hình này đó là để ý trang bị mình sở hữu để “xoay” chủ lực sao cho hợp lý.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy? - Ảnh 1.

Nhà Phát Minh là đội hình sở hữu sức mạnh đồng đều ở mọi thời điểm cũng như có tính linh hoạt cao

Đương nhiên là với một dạng đội hình quá mạnh như vậy thì Riot sẽ phải đưa ra những điều chỉnh cân bằng để giảm bớt độ bá đạo. Và thực tế thì team phát triển Đấu Trường Chân Lý đã nerf Nhà Phát Minh tới 4 lần liên tiếp từ bản 12.4 tới nay. Thậm chí ngay tại bản 12.6 thì Nhà Phát Minh tiếp tục bị nerf nhưng bằng một điều thần kỳ nào đó, đội hình này lại vọt lên top đầu meta với 62,3% tỷ lệ lọt vào top 4. Vậy đâu là nguyên nhân cho hiện tượng cực kỳ “nghịch lý” này?

Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy? - Ảnh 2.

Đội hình Nhà Phát Minh kết hợp với Jhin hiện đang có tới 62,3% tỷ lệ lọt vào top 4, cao nhất hiện tại

Điều đầu tiên chúng ta cần nhắc tới đó chính là những thay đổi về bản 12.6b với các cập nhật liên quan tới Sát Thủ. Hiểu một cách đơn giản thì khi Talon và Twitch bị nerf, những người chơi Sát Thủ khó lòng sở hữu lượng sát thương vượt trội như trước để đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Hệ quả là người chơi sẽ có kha khá thời gian để có thể giữ vàng, máu, lên cấp để hoàn thiện đội hình với các chủ lực 4 tiền đắt đỏ ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy? - Ảnh 3.

Việc Talon bị nerf đã giúp một loạt tướng chủ chốt của Nhà Phát Minh sống sót tốt hơn rất nhiều

Ngoài ra thì đội hình Nhà Phát Minh cũng sở hữu rất nhiều tướng chủ chốt ở tuyến sau với lượng máu không hề cao. Vì vậy khi mà một dạng đội hình chuyên dùng để ám sát như team Sát Thủ bị nerf thì những vị tướng đó sẽ có cơ hội sống sót cao hơn rất nhiều. Điều này cũng tương tự khi nhắc tới việc Thách Đấu (Warwick) bị nerf, rõ ràng với việc một loạt counter cứng yếu đi thì team Nhà Phát Minh sẽ mạnh lên mà không cần tăng sức mạnh.

Tiếp đó chúng ta có một đợt buff cực kỳ đáng chú ý đối với Jhin khi năng lượng tối đa của nhân vật này chỉ còn là 50 thay vì 70 như trước. Chúng ta cần nhớ rằng Jhin là một nhân vật có tốc độ đánh cố định nên khả năng hồi năng lượng của vị tướng này không thể gia tăng nhờ vào các item tốc độ đánh. Vì vậy việc tiết kiệm được tới 2 đòn đánh thường cho lần “sạc năng lượng” đầu tiên sẽ giúp Jhin gây thêm rất nhiều sát thương so với trước kia.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy? - Ảnh 4.

Việc giảm tới 20 năng lượng dùng chiêu cho Jhin dường như là buff hơi quá tay từ Riot

Tóm lại thì với việc các đội hình counter cứng như Sát Thủ hay Thách Đấu (Warwick) bị nerf, team Nhà Phát Minh đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ. Kết hợp với việc chủ lực mạnh như Jhin được buff và một loạt đội hình meta bị nerf khả năng chống chịu thì đội hình này càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Sẽ không quá khi nói Nhà Phát Minh đã trở lại với vị thế “vua của mọi đội hình” sau một thời gian bị các team-comp khác áp đảo.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf nặng 4 lần liền vẫn đứng đầu meta, Nhà Phát Minh tại sao lại bá đạo như vậy? - Ảnh 5.

Đội hình Nhà Phát Minh mà bạn nên hướng tới ở thời điểm hiện tại

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-nerf-nang-4-lan-lien-van-dung-dau-meta-nha-phat-minh-tai-sao-lai-ba-dao-nhu-vay-20220407111130542.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM