Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hạn chế khá tốt meta Galio – Sion Khổng Lồ – Thần Tượng đang “bá đạo” sau bản 11.24b

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hạn chế khá tốt meta Galio - Sion Khổng Lồ - Thần Tượng đang bá đạo sau bản 11.24b - Ảnh 1.
Đánh giá post

Đây là những đội hình khả dĩ có thể phần nào hạn chế sức mạnh của meta Galio – Sion Khổng Lồ đang rất thịnh hành.

Meta Galio – Sion Khổng Lồ – Thần Tượng đang rất được game thủ ưa chuộng vì sự “bá đạo” của nó. Có thể xem đội hình này hiện tại đang là “độc cô cầu bại” ở ĐTCL mùa 6. Chỉ cần trang bị chuẩn và Galio lên được khoảng 2 sao, thì người chơi đội hình này xem như đã nắm chắc tới 8 phần chiến thắng. Dù xếp đội hình như thế nào cũng gần như không thể thua được.

Ấy vậy nhưng, cũng có một số đội hình giúp game thủ có thể phần nào hạn chế sức mạnh của những unit này. Dĩ nhiên, chúng cũng đòi hỏi điều kiện đặc biệt là đồ chuẩn, cấp cao nhất có thể của các tướng chủ lực. Nhưng nhìn chung, đây là những đội hình mạnh và hoàn toàn có thể gây bất ngờ khi đối đầu với meta Galio – Sion hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hạn chế khá tốt meta Galio - Sion Khổng Lồ - Thần Tượng đang bá đạo sau bản 11.24b - Ảnh 1.

Galio – Sion đang là meta rất được ưa chuộng hiện nay

Jhin Xạ Thủ

Để tiêu diệt những quân cờ Khổng Lồ, thì cần có nguồn sát thương đủ mạnh và đội hình dồi dào sát thương bậc nhất, chắc chắn không thể không kể đến Xạ Thủ với chủ lực là Jhin. Vị tướng 4 vàng này có bộ chiêu thức cực kỳ mạnh, có thể xuyên thủng những hàng phòng ngự chắc chắn. Đặc biệt, tuy sát thương của Jhin theo đường thẳng nhưng cũng là 1 dạng sát thương đa mục tiêu, hoàn toàn có thể gây đột biến bất kỳ lúc nào.

Chưa kể, Jhin còn được xem là vị tướng tương tác tốt nhất với trang bị Diệt Khổng Lồ. Tuy nhiên, nếu so ra với Galio là 1 vị tướng 5 vàng, ở mốc 2 sao cũng còn rất mạnh, thì để đội hình Jhin Xạ Thủ phát huy sức mạnh tốt nhất có thể, cần có Jhin 3 sao hoặc ít nhất là có từ 2 Diệt Khổng Lồ – Vô Cực Kiếm trở lên để bổ sung thêm nhiều nguồn sát thương khác bên cạnh Jhin. Ngoài ra, một hạn chế nữa của đội hình này chính là cần có ấn Xạ Thủ. Do đó, đây chỉ là đội hình mang tính tình thế, nhưng một khi ghép được thì nguồn sát thương sẽ vô cùng khủng khiếp.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hạn chế khá tốt meta Galio - Sion Khổng Lồ - Thần Tượng đang bá đạo sau bản 11.24b - Ảnh 2.

Jhin Diệt Khổng Lồ về lý thuyết sẽ hiệu quả nhưng cần đồ chuẩn và Jhin 3 sao

Hóa Kỹ – Liên Xạ

Hóa Kỹ là một đội hình mạnh, công thủ toàn diện và có khả năng gây đột biến cao. Chưa kể, với một số lõi như Cảm Tử Hóa Kỹ, những tướng thuộc đội hình này dù đã bị hạ gục cũng có thể “kéo đối phương đi theo”. Chưa kể, Hóa Kỹ mạnh đều suốt từ đầu game và các quân cờ cũng bổ trợ cho nhau khá tốt. Ngoài ra, Hóa Kỹ cũng có thể ghép với các đội hình khác giúp tối đa hóa khả năng phòng thủ/gây sát thương.

Tuy nhiên, đội hình Hóa Kỹ có một hạn chế chính là không có bất kỳ cái tên nào có thể one-shot nhanh đội hình Khổng Lồ – Thần Tượng. Do đó, đội hình Hóa Kỹ “dọn dẹp” những unit xung quanh các tướng chủ lực (Galio – Sion) thì rất tốt nhưng sẽ khó có thể hạ gục 2 cái tên này trong thời gian quy định trước khi Galio dùng chiêu. Nhưng nếu loại trừ các yếu điểm, thì đội hình Hóa Kỹ rất đáng để thử nghiệm. Còn kết quả, thì tùy thuộc vào trang bị, khả năng sắp xếp đội hình và… nhân phẩm của người chơi.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hạn chế khá tốt meta Galio - Sion Khổng Lồ - Thần Tượng đang bá đạo sau bản 11.24b - Ảnh 3.

8 Hóa Kỹ – Liên Xạ cũng có thể tạo nên đột biến

8 Thách Đấu

Đội hình Thách Đấu có thể xem là yếu bậc nhất trong số 3 cái tên này vì không có vị tướng nào thực sự được gọi là quá cứng cáp. Tuy nhiên, một ưu điểm của Thách Đấu chính là có tốc độ đánh vào loại “khủng” nhất ĐTCL mùa 6. Do đó, có thể xem như là lấy công bù thủ. Tuy nhiên, chính vì khá yếu ớt nên đội hình này chỉ nên được sử dụng khi có đồ chuẩn và các tướng như Yone, Fiora có thể lên ít nhất là 2 sao cũng như người chơi có cho mình Kai’Sa.

Chính vì yếu điểm như vậy, 8 Thách Đấu có thể xem là đội hình khó vận hành cũng như đòi hỏi nhân phẩm rất nhiều từ người chơi. Thế nhưng, đây cũng là một đội hình rất mạnh, sở hữu tỷ lệ vào top 4 đến 60,8% và tỷ lệ vào top 1 là 21,5%. Người chơi hoàn toàn có thể mang ra thử nghiệm vì chắc chắn nếu kích được 8 Thách Đấu, không thể hạng 1 thì cũng từ top 3 trở lên.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình hạn chế khá tốt meta Galio - Sion Khổng Lồ - Thần Tượng đang bá đạo sau bản 11.24b - Ảnh 4.

8 Thách Đấu có lượng máu khá mỏng nhưng bù lại tốc đánh là rất cao

Kết

Meta Galio – Sion đang tỏ ra vô cùng bá đạo và những đội hình trên chỉ có thể có khả năng tạo đột biến hoặc ít nhiều hạn chế sức mạnh của meta này. Nhưng mặt khác, chúng đủ mạnh để giúp người chơi lọt top. Do đó, đây là những đội hình đáng mang ra thử nghiệm và chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ.

Theo GameK

Facebook