Đấu Trường Chân Lý: Những thói quen có hại mà người chơi cần chấm dứt ngay khi sang mùa 6

Đấu Trường Chân Lý: Những thói quen có hại mà người chơi cần chấm dứt ngay khi sang mùa 6 - Ảnh 1.

Nếu vẫn giữ những thói quen này, game thủ sẽ có thể mãi bị kẹt ở rank thấp hoặc dính hell elo khi bước sang mùa 6.

Trung thành với lối chơi “bán máu”

Ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5, một trong những cơ chế giúp lối chơi “bán máu” được phát triển mạnh mẽ chính là Phước Lành Thiên Giới. Khi người chơi ở ngưỡng 40 máu trở xuống, sẽ xuất hiện Phước Lành Thiên Giới mà ở đó, người chơi có thể nhận được vàng, tướng hoặc trang bị. Và rất nhiều màn lật kèo từ giai đoạn này đã diễn ra trong khi những game thủ còn lại thì đôi lúc không kịp tăng tiến sức mạnh. Ngoài ra, lối chơi “bán máu” còn giúp người chơi dễ lựa chọn tướng và trang bị khi hầu như suốt cả phần lớn thời gian trận đấu, họ đều ở mức hạng thấp.

Tuy vậy, lối chơi “bán máu” căn bản là khá nguy hiểm và chỉ phù hợp với những người chơi dày dạn kinh nghiệm. Ở mùa 6, cũng có một Hextech Augment cho phép game thủ tích chuỗi thua và chờ “nổ hũ”, nhưng đây là cơ chế ra ngẫu nhiên. Và với việc Riot đã cam kết cân bằng lại sức mạnh các quân cờ, trả chúng về với ngưỡng sức mạnh phù hợp giá tiền, lối chơi “bán máu” dựa trên những quân cờ giá rẻ nhiều khả năng game thủ sẽ không kiểm soát được việc tụt máu của mình và thua trước khi có thể “lật kèo”.

Đấu Trường Chân Lý: Những thói quen có hại mà người chơi cần chấm dứt ngay khi sang mùa 6 - Ảnh 1.

Ngoại Binh sẽ giúp game thủ chơi chuỗi thua nhưng cũng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không “lật kèo” kịp

Thói quen “spam bài”

Spam bài “tủ” là chuyện không ai cấm, tuy vậy, cơ chế Hextech Augment mới sẽ khiến việc spam bài trở nên khó khăn hơn. Lý do là vì mỗi Hextech Augment mang đến một lợi ích khác nhau và phù hợp với những loại đội hình khác nhau. Với lượng Hextech Augment khá nhiều, người chơi không quen xoay bài thì sẽ dễ bị out top hơn bình thường.

Chưa kể, Riot cũng đổi mới phần lớn Tộc Hệ của các tướng và gần như không có Tộc Hệ nào của mùa cũ được lặp lại. Chính những cao thủ đôi khi còn phải tập luyện, làm quen với những cái mới và chính bản thân họ cũng không cam kết hiệu quả. Tự tìm hiểu và chuẩn bị cho mình nhiều bài nhất có thể mới là cách leo rank hiệu quả ở mùa 6.

Đấu Trường Chân Lý: Những thói quen có hại mà người chơi cần chấm dứt ngay khi sang mùa 6 - Ảnh 2.

Không khó gặp tình trạng 1 bài được chơi đi chơi lại nhiều lần và thậm chí nhiều người chơi cùng lúc trong 1 trận

Cố gắng nâng cấp tất cả tướng trong đội lên 3 sao

Ở mùa 5 và 5.5, thậm chí là cả những mùa trước đó, thì luôn rải rác trong game là những vị tướng “ngon – bổ – rẻ”. Và đây là những vị tướng rất dễ nâng cấp lên 3 sao vì chúng dễ xuất hiện ở giai đoạn đầu và giữa game, lại đảm bảo khả năng để trở thành chủ lực, kể cả giai đoạn giữa game.

Đấu Trường Chân Lý: Những thói quen có hại mà người chơi cần chấm dứt ngay khi sang mùa 6 - Ảnh 3.

Riot không muốn xuất hiện thêm những trường hợp 1 2 vàng gánh team nữa

Nhưng như đã nói ở trên, Riot đã, đang và sẽ luôn muốn tạo ra một game cân bằng, logic. Và ở mùa 6, như đã nói ở trên, các tướng sẽ được trả về mốc sức mạnh phù hợp giá tiền. Do đó, việc tốn ít nhất 9 vàng cho 1 quân cờ 1 vàng hay khoảng 18 vàng cho 1 quân cờ 2 vàng lên 3 sao là điều vô cùng phí phạm, nhất là khi những vị tướng này sẽ yếu dần về cuối game. Số vàng tiêu tốn thực sự cho những quân cờ này có thể sẽ còn hơn nhiều vì game thủ gần như chắc chắn sẽ phải reroll để có được tướng ưng ý.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM