Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia – Sivir của team Công Nghệ – Tiến Công

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia - Sivir của team Công Nghệ - Tiến Công - Ảnh 1.

Irelia và Sivir đang tỏ ra là những chủ lực 4 vàng vô cùng mạnh mẽ của Đấu Trường Chân Lý.

Với hàng loạt sự thay đổi từ nhỏ đến lớn của Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì meta đang chuyển dần về việc chơi xoay quanh các chủ lực 4 vàng. Những unit vốn đã mạnh như Orianna, Braum, Jhin thì vẫn tiếp tục được ưa chuộng. Trong khi đó các unit “mới” của mức giá 4 vàng như Vi, Irelia, Alistar, Sivir… cũng tỏ ra vô cùng bá đạo. Điều này khiến cho đội hình Công Nghệ – Tiến Công trở nên cực kỳ bá đạo khi tận dụng được rất nhiều unit 4 vàng mạnh mẽ của mùa mới.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia - Sivir của team Công Nghệ - Tiến Công - Ảnh 1.

Về cách xây dựng đội hình thì bạn nên ưu tiên mùa 2 unit gồm Jarvan IV và Sejuani ở đầu trận. Chúng sẽ kích hoạt hiệu ứng Công Nghệ và gia tăng khả năng chống chịu lên khá nhiều với lượng khiên từ tộc này. Hơn nữa, bạn cũng có thể kích hoạt những hiệu ứng như Tiến Công, Cảnh Binh một cách vô cùng dễ dàng khi có 2 unit kể trên với các tướng rẻ mà chất lượng như Rek’Sai, Caitlyn.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia - Sivir của team Công Nghệ - Tiến Công - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu cực mạnh mà bạn nên hướng tới

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên ưu tiên kích hoạt mốc 4 Công Nghệ khi nó sẽ giúp tuyến trước mạnh hơn khá nhiều. Hơn nữa, các unit như Swain, Nocturne đều có giá thành rẻ, dễ kiếm và mạnh mẽ kể cả khi không kích hoạt Pháp Sư, Sát Thủ nên sẽ giúp bạn có chuỗi thắng tương đối đơn giản. Ngoài ra thì bạn cũng cần chuẩn bị sẵn Gnar ở hàng chờ để khi lên cấp độ 8 là có thể kích hoạt mốc 4 Tiến Công ngay.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia - Sivir của team Công Nghệ - Tiến Công - Ảnh 3.

4 Công Nghệ nên là kích hoạt được ưu tiên ở giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn cuối trận thì bạn cần roll rất nhiều ở level 8 để tìm cách nâng cấp các unit 4 vàng chủ chốt như Alistar, Irelia, Sivir lên 2 sao. Đây sẽ là nguồn sát thương và tướng chống chịu chính của đội hình nên bạn cần sở hữu chúng càng sớm càng tốt. Trong trường hợp bạn không tìm được Irelia thì lời khuyên là nên chơi tới mốc 6 Công Nghệ để có được lượng khiên lớn nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia - Sivir của team Công Nghệ - Tiến Công - Ảnh 4.

Đội hình 6 Công Nghệ cơ bản

Một điểm nữa mà game thủ cần chú ý đó là với hiệu ứng cung cấp rất nhiều SMCK từ hệ Tiến Công thì những item tăng tốc độ đánh mới là ưu tiên khi ghép đồ. Nếu bạn sở hữu nhiều Cung Gỗ thì đội hình này sẽ rất mạnh khi chủ lực có thể gây ra lượng damage hỗn hợp vô cùng khó chịu. Ngoài ra thì lời khuyên là bạn không nên lấy quá nhiều Kiếm B.F khi chơi đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta mùa 6.5 với bộ đôi Irelia - Sivir của team Công Nghệ - Tiến Công - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể hướng tới team 4 Công Nghệ – 4 Tiến Công nếu tìm được Irelia

Về phần lựa chọn lõi công nghệ thì những nâng cấp như liên quan tới tộc Công Nghệ là vô cùng mạnh mà bạn nên lấy. Trong trường hợp bạn cảm thấy thiếu khả năng khống chế thì lõi Đánh Ngất Ngư giúp tướng Tiến Công làm choáng đối thủ khi tung đòn chí mạng cũng là một lựa chọn mạnh. Đương nhiên là các lõi đem lại Ấn Công Nghệ thì bạn cũng nên lấy khi chúng giúp game thủ đưa thêm nhiều unit mạnh vào sân.

Đối với các trang bị “trấn phái” thì Sivir rất cần Cuồng Đao Guinsoo để tận dụng tối đa khả năng tấn công nhiều mục tiêu. Bạn cũng có thể ghép Dao Điện Statikk để gia tăng lượng damage hỗn hợp và Khăn Giải Thuật để khắc chế lại những tướng gây khống chế tốt bên phía đối thủ. Về phần Irelia thì những item nửa công nửa thủ như Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm… là những lựa chọn tốt cho unit này.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM