Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen Kha’Zix – Nhà Phát Minh từ Thách Đấu

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen KhaZix - Nhà Phát Minh từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Với việc Nhà Phát Minh tiếp tục đứng đầu meta Đấu Trường Chân Lý thì các biến thể của nó cũng trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Ngay sau khi phiên bản 12.6b ra mắt thì một điều dễ nhận thấy nhất đó là sức ảnh hưởng của Warwick hay Talon trong Đấu Trường Chân Lý đã giảm đi khá nhiều. Thực chất những đội hình đó vẫn tương đối mạnh nhưng để có thể mạnh mẽ như trước khi bị nerf thì cần phải có nhiều điều kiện khó khăn hơn như phải lên 3 sao hay có đủ đồ “trấn phái”. Vì vậy mà dạng đội hình có thể chơi linh hoạt theo nhiều tình huống khác nhau như Nhà Phát Minh mới trở lại thống trị meta.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen KhaZix - Nhà Phát Minh từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Nhà Phát Minh tiếp tục khẳng định vị trí “vua của mọi đội hình”

Trong số đó thì chúng ta có sự trở lại của đội hình Kha’Zix – Nhà Phát Minh khi nó đảm bảo đầy đủ điều kiện để unit này tỏa sáng. Đầu tiên đó là sự chắc chắn từ khả năng hồi phục, chống chịu, khống chế của các unit Nhà Phát Minh, tiếp đó là việc Ekko có thể hỗ trợ một hoàn hảo cho Kha’Zix. Hơn nữa với việc Jhin đang ngày một hot hơn thì Kha’Zix sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay thế.

Với đội hình khởi đầu thì sẽ giống hệt với những lối chơi Nhà Phát Minh khác đó là sử dụng Ezreal, Singed và Zilean ở đầu trận. Tiếp đó thì bạn sẽ tùy biến dựa theo tình huống trong trận để đưa thêm unit tại cấp độ 4, miễn là unit đó có cấp độ 2 sao. Những cái tên mà bạn có thể sử dụng đó là Camille, Ziggs, Blitzcrank… nhằm kích hoạt thêm tộc – hệ hoặc sử dụng Caitlyn để tìm cách hạ gục một mục tiêu nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen KhaZix - Nhà Phát Minh từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu cơ bản

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn cần phải sở hữu Ekko càng sớm càng tốt khi đâ là unit chủ chốt trong việc kết nối Kha’Zix và Nhà Phát Minh ở giai đoạn sau. Nếu đủ may mắn và roll được Seraphine ở cấp 6 thì bạn có thể kích hoạt mốc 5 Nhà Phát Minh cùng với một unit Sát Thủ bất kỳ để lấy sát thương. Với những trường hợp “nhân phẩm” bình thường thì bạn có thể thay Seraphine bằng Senna. Đừng ngại dùng 4 Nhà Phát Minh ở trước round 3-3 bởi nó sẽ tăng tỷ lệ xuất hiện lõi Trái Tim của tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen KhaZix - Nhà Phát Minh từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Bạn có thể thay đổi vị trí của Ekko tùy vào ô Thần Tượng

Tới giai đoạn cấp độ 8 thì bạn cần phải roll rất nhiều, thậm chí là hết tiền, để kiếm được Seraphine, Kha’Zix 2 sao. Ngoài ra thì Orianna cũng là một unit đa dụng mà bạn nên mua ở trong quá trình roll như vậy. Nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng Silco ở đội hình cuối cùng, trong trường hợp không roll ra được thì bạn vẫn có thể sử dụng Senna để gia tăng hồi máu và có ô Thần Tượng cho Kha’Zix.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen KhaZix - Nhà Phát Minh từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Ở cấp độ 8 thì bạn có thể thêm Silco hoặc tiếp tục sử dụng Senna ở đội hình này

Về lõi công nghệ thì Trái Tim và Ấn Nhà Phát Minh là những nâng cấp tối ưu nhất bởi bạn có thể thay thế các unit 1-2 vàng yếu ở cuối trận. Ngoài ra thì những lõi kể trên thì các nâng cấp gia tăng sức mạnh cho Sát Thủ và Kha’Zix cũng rất đáng để chọn. Nếu bạn có thể lấy được lõi Bom Khói thì Kha’Zix sẽ rất khó bị hạ gục.

Về mặt trang bị “trấn phái” thì Kha’Zix không có một bộ item cố định, chỉ cần bạn đảm bảo có một món đồ hồi phục như Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý là unit này sẽ trụ lâu trong giao tranh. Các item tấn công như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh cũng rất hợp với vị tướng này. Ngoài ra thì ở vị trí hỗ trợ, Ekko sẽ là unit cầm các dạng item hào quang, khắc chế đối thủ như Lá Cờ Zeke, Quỷ Thư Morello.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình tuy lạ mà quen KhaZix - Nhà Phát Minh từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Kha’Zix không cần quá nhiều tốc độ đánh để mạnh

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tim-hieu-ve-doi-hinh-tuy-la-ma-quen-khazix-nha-phat-minh-tu-thach-dau-2022040912434165.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM