Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nặng nhất hậu update 11.20

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nặng nhất hậu update 11.20 - Ảnh 1.

Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng những đội hình dưới đây để leo rank.

Hyper-roll Kled

Tại giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết vừa qua, tuyển thủ DeliciousMilk đã khiến người ta phải chú ý khi liên tục “spam” đội hình hyper-roll Kled. Kết quả thì anh chàng này đạt được vị trí top 3 thế giới nhờ vào đội hình siêu bá đạo này khi Kled tỏ ra là chủ lực quá mạnh ở cấp độ 3 sao. Kể cả khi game thủ bị thua nặng, mất nhiều máu thì chỉ cần lên được Kled 3 sao với đầy đủ item là bạn vẫn có cơ hội lọt vào top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nặng nhất hậu update 11.20 - Ảnh 1.

DeliciousMilk đã có được vị trí top 3 thế giới nhờ việc liên tục sử dụng đội hình hyper-roll Kled

Điều này tỏ ra cực kỳ mất cân bằng bởi Kled suy cho cùng vẫn chỉ có cái giá 1 vàng mà thôi, việc sở hữu nhiều sức mạnh như vậy là việc thật khó để chấp nhận. Vì vậy ở bản 11.20 thì Riot đã nerf nặng vào tỷ lệ tương tác với SMCK từ kỹ năng của Kled và tốc độ đánh cộng thêm tại mốc 6 Ác Quỷ. Những thay đổi này ngay lập tức phát huy tác dụng khi team hyper-roll Kled trở thành đội hình có vị trí trung bình tăng mạnh nhất (tức tỷ lệ “văng” khỏi top 4 là cao nhất) ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nặng nhất hậu update 11.20 - Ảnh 2.

Vị trí trung bình của đội hình hyper-roll Kled đã tăng mạnh sau khi bản 11.20 cập nhật

Aphelios và những người bạn

Có lẽ chúng ta không cần phải nói quá nhiều về độ bá đạo của Aphelios khi unit này tỏ ra quá toàn diện ở khả năng gây sát thương. Hơn nữa, việc sở hữu Diana trong đội hình thì các dạng team-comp xoay quanh Aphelios luôn có phương án tốt để vô hiệu hóa chủ lực team địch. Thậm chí trong một vài trường hợp khi Diana tung Trăng Mờ chuẩn xác thì Aphelios có thể bắn gục luôn chủ lực đối thủ với kỹ năng Hắc Ám Dẫn Lối của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nặng nhất hậu update 11.20 - Ảnh 3.

Năng lượng tối đa của Aphelios đã bị tăng lên đến con số 170 ở bản 11.20

Tuy nhiên ở bản 11.20 thì Aphelios không còn là một phương án leo rank quá hiệu quả nữa khi unit này đã bị nerf. Với việc năng lượng tối đa bị tăng lên đến con số 170 thì khả năng tung chiêu của Aphelios sẽ bị hạn chế đi khá nhiều ở giữa trận. Chúng ta cần nhớ rằng bộ item tiêu chuẩn của Aphelios thì ngoài Bàn Tay Công Lý thì không có trang bị nào cung cấp năng lượng. Vì vậy nerf kể trên đã khiến lượng sát thương đầu ra của đội hình này yếu hơn tương đối so với bản trước.

6 Vệ Binh

Kể từ khi xuất hiện ở mùa 5.5, Lucian luôn tỏ ra là một chủ lực cực kỳ mạnh với lượng sát thương mạnh từ chiêu Thanh Trừng. Kết hợp với việc tộc Vệ Binh được sửa cơ chế chọn mục tiêu tạo khiên thì Lucian và chủng tộc này càng mạnh hơn trong những phiên bản vừa qua. Mặc dù vậy sức mạnh của đội hình này đã giảm đi tương đối ở bản 11.20 khi lượng khiên và tốc độ đánh cộng thêm từ khiên Vệ Binh đã bị nerf ở mốc 6 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bị giảm sức mạnh nặng nhất hậu update 11.20 - Ảnh 4.

Sức mạnh của khiên Vệ Binh đã bị nerf tương đối nặng ở khi giảm cả tốc độ đánh lẫn khả năng phòng ngự

Chúng ta cần nhớ rằng chỉ số tốc độ đánh cộng thêm sẽ ảnh hưởng tới số lượng đạn tức sát thương đầu ra của Lucian. Việc chỉ số tốc độ đánh bị nerf ở khiên Vệ Binh sẽ khiến sát thương mà team-comp này cung cấp bị giảm đi so với trước kia. Với meta mà người chơi thường có xu hướng ghép item hồi phục cho chủ lực thì việc Lucian bị giảm sát thương sẽ khiến đối thủ có cơ hội sống sót cao hơn, điều chẳng ai muốn cả.

Theo GameK

Facebook