Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh thê thảm nhất hậu update 12.5

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh thê thảm nhất hậu update 12.5 - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại thì bạn tạm thời không nên sử dụng những team-comp này để leo rank Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Sĩ – Renata

Nói không quá thì tại phiên bản đầu tiên của mùa 6.5, đội hình Đấu Sĩ – Renata là team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều mạnh. Tuy nhiên khi sang tới bản 12.5 thì đội hình này cũng là team-comp bị tụt giảm sức mạnh lớn nhất khi bị nerf quá toàn diện. Cụ thể thì với việc tộc Hóa Kỹ ăn nerf, một loạt unit chủ chốt bị giảm sát thương thì lượng damage mà team-comp này gây ra đã giảm đi rất nhiều và một mình Renata cũng không thể “gánh” được.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh thê thảm nhất hậu update 12.5 - Ảnh 1.

Renata của bản 12.5 khó lòng có thể gánh team hiệu quả như trước

Hơn nữa, việc Riot làm lại Rek’Sai cũng ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới hệ Đấu Sĩ và khiến một loạt team-comp dựa vào nó yếu đi. Cụ thể thì tại bản 12.5, Rek’Sai được làm lại nhẹ khi loại bỏ khả năng cướp chỉ số phòng thủ, thay vào đó thì unit này sẽ hồi nhiều máu hơn trên mục tiêu đã bị cắn từ trước. Rõ ràng là với việc hiệu ứng giảm hồi máu đang quá phổ biến như hiện tại thì đợt làm lại của Rek’Sai đã khiến unit này yếu đi trông thấy và sức mạnh ở giữa trận giảm đi kha khá.

Nhà Phát Minh – Kha’Zix

Với khả năng buff chỉ số SMCK quá khủng khiếp từ Gấu Công Nghệ, dạng đội hình Nhà Phát Minh kết hợp chủ lực vật lý đã tỏ ra rất mạnh ở bản trước. Với việc bản thân team Nhà Phát Minh có đủ từ unit chống chịu (Jayce cận chiến, Singed), khống chế (Zilean), hồi máu (Seraphine), buff tốc độ đánh và cầm hộ item (Ekko, Ezreal) thì việc xây dựng chủ lực vật lý trở nên quá mức dễ dàng. Riot đương nhiên là không chấp nhận điều này nên đã nerf nặng Nhà Phát Minh ở bản 12.5.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh thê thảm nhất hậu update 12.5 - Ảnh 2.

Kha’Zix là chủ lực vật lý bị ảnh hưởng lớn nhất sau đợt nerf này của hệ Nhà Phát Minh

Không chỉ Gấu Công Nghệ bị giảm khả năng buff SMCK, ngay cả Ezreal cũng ăn nerf và lượng damage đầu ra yếu đi rất nhiều. Tiếp đó là việc bạn đồng hành tin cậy của Kha’Zix – Ekko cũng ăn nerf ở chỉ số năng lượng khởi điểm khiến cho vị tướng này khó lòng snowball với những cú nhảy và chém chí mạng liên tục như trước. Có lẽ Riot Games đang hướng đội hình Nhà Phát Minh về lại với lối chơi phép thuật xoay quanh Seraphine thay vì buff quá nhiều thứ cho chủ lực vật lý.

Đột Biến

Mặc dù không tỏ ra quá bá đạo nhưng đội hình Đột Biến vẫn là một team-comp mạnh với khả năng gánh kèo khủng khiếp từ Malzahar. Kết hợp với độ “trâu bò” trên mức cần thiết của Rek’Sai khiến cho đội hình Đột Biến vô tình trở nên cực kỳ khỏe và điểm yếu đầu trận bị biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên điều này đã thay đổi khi Rek’Sai đã bị nerf vì team Đấu Sĩ quá mạnh, hệ quả là đợt chỉnh sửa đó cũng ảnh hưởng luôn tới sức mạnh của đội hình Đột Biến.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình tụt giảm sức mạnh thê thảm nhất hậu update 12.5 - Ảnh 3.

Malzahar giờ đây rất cần lên 3 sao để gây damage hiệu quả

Ngoài ra thì lượng damage mà Malzahar gây ra bị nerf cũng khiến team Đột Biến trở nên khó chơi hơn rất nhiều ở cuối trận. Về cơ bản thì đợt nerf nhắm vào Malzahar và cả Rek’Sai thì sức mạnh ở giai đoạn giữa trận của team Đột Biến sẽ giảm đi và bạn rất dễ rơi vào tình trạng thiếu sát thương. Vì vậy đội hình này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn có roll được Malzahar hay đặc biệt là Cho’Gath 3 sao thay vì “sống khỏe” và lên cấp 8 dễ dàng như trước.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM