Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item cực mạnh nhưng nghịch lý là hiếm khi được game thủ ghép trong trận

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item cực mạnh nhưng nghịch lý là hiếm khi được game thủ ghép trong trận - Ảnh 1.

Những món đồ dưới đây tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý với chỉ số vị trí trung bình vô cùng tốt.

Dây Chuyền Iron Solari

Nói không quá thì món đồ này có khả năng snowball trận đấu mạnh hàng đầu trong Đấu Trường Chân Lý. Thông thường thì ở giai đoạn giữa trận, bạn sẽ có khoảng 3-4 tướng tuyến trước (tùy đội hình). Vì vậy khi Dây Chuyền Iron Solari được cầm bởi một vị tướng có cấp độ 2 sao thì nó có thể cung cấp giá trị khiên là 1050-1400. Nên nhớ rằng ở giai đoạn này thì các chủ lực 4 vàng mạnh hiếm khi đã được nâng cấp lên 2 sao nên lượng khiên kể trên càng có giá trị cao hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item cực mạnh nhưng nghịch lý là hiếm khi được game thủ ghép trong trận - Ảnh 1.

Dây Chuyền Iron Solari có khả năng giúp tuyến trước của bạn trở nên vô cùng lì lợm

Tuy nhiên, điểm trừ của món đồ này đó là nó có trang bị thành phần quá giá trị nên hiếm khi được ghép. Với Gậy Quá Khổ thì game thủ thường hướng đến những món đồ tăng mạnh khả năng gây damage phép. Trong khi đó Áo Choàng Gai hay Thú Tượng Thạch Giáp lại là những item người ta nghĩ tới khi sở hữu Giáp Vải. Chính điểm này khiến cho Dây Chuyền Iron Solari có tỷ lệ ghép vô cùng thấp dù đây là trang bị có sức mạnh vô cùng lớn.

Chén Sức Mạnh

Một điểm hay của Đấu Trường Chân Lý đó là khả năng gây sát thương của các vị tướng có thể được cường hóa bởi mọi loại chỉ số. Kể cả với các unit gây toàn sát thương vật lý thì chỉ số sát thương kỹ năng vẫn có thể giúp cho chúng gây damage tốt hơn. Vì vậy mà Chén Sức Mạnh là một món đồ vô cùng mạnh ở giai đoạn cuối trận khi giúp cho các chủ lực (kể cả khi đã đầy đủ trang bị) vẫn có thể gây sát thương mạnh mẽ hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item cực mạnh nhưng nghịch lý là hiếm khi được game thủ ghép trong trận - Ảnh 2.

Các vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ như Lulu, Janna cầm Chén Sức Mạnh vô cùng hiệu quả

Mặc dù mạnh mẽ là vậy nhưng Chén Sức Mạnh lại có tỷ lệ ghép vô cùng thấp. Lý do lớn nhất có lẽ tới từ việc đội hình Pháp Sư đã bị nerf và không còn quá mạnh mẽ nữa. Rõ ràng là việc đội hình sử dụng Chén Sức Mạnh hiệu quả nhất bị “bỏ xó” như vậy thì item này càng hiếm khi được sử dụng. Ngoài ra thì với việc phải ghép từ một item có giá trị thấp như Áo Choàng Bạc càng khiến món đồ này bị ghẻ lạnh hơn nữa.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Nếu các bạn để ý một chút thì rất nhiều vị tướng hot ở mùa 6 sở hữu chỉ số năng lượng tối đa vô cùng lớn. Từ Janna, Galio, Orianna cho tới Kai’Sa, Seraphine… đều có năng lượng tối đa trên 100 điểm. Vì vậy mà Áo Choàng Tĩnh Lặng càng trở thành món đồ cực kỳ mạnh ở mùa 6 khi có thể counter rất nhiều quân cờ mạnh mẽ. Thực tế thì món đồ này cũng không bị “bỏ xó” như 2 item kể trên nhưng nó vẫn gặp vấn đề lớn khiến game thủ ngại ngần trong việc ghép Áo Choàng Tĩnh Lặng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 item cực mạnh nhưng nghịch lý là hiếm khi được game thủ ghép trong trận - Ảnh 3.

Áo Choàng Tĩnh Lặng chỉ dừng lại ở một món đồ khắc chế chứ khó trở thành meta

Về cơ bản thì Áo Choàng Tĩnh Lặng ngoài khả năng đẩy chỉ số năng lượng tối đa của đối thủ thì món đồ này không đem lại khả năng gây sát thương cho đội hình. Rõ ràng là với meta đặt nặng vấn đề sát thương như hiện tại thì một món đồ chẳng đem lại khả năng gây damage thì không được game thủ ưu tiên. Vì vậy mà Áo Choàng Tĩnh Lặng chỉ dừng lại ở một món đồ khắc chế và chỉ được ghép ở giai đoạn cuối trận để counter lại một số vị tướng mà thôi.

Theo GameK

Facebook