Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc – hệ bị giảm sức mạnh thảm hại nhất hậu update 12.6

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ bị giảm sức mạnh thảm hại nhất hậu update 12.6 - Ảnh 1.

Game thủ tốt nhất là không nên quá phụ thuộc vào những tộc – hệ dưới đây để leo rank trong Đấu Trường Chân Lý.

Xạ Thủ

Trong số các tộc – hệ thiên về khả năng gây damage vật lý thì Xạ Thủ có lẽ là hệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt nerf của Riot ở bản 12.6 của Đấu Trường Chân Lý. Về cơ bản thì lượng damage của hệ này sẽ tăng tiến theo tỷ lệ phần trăm dựa theo khoảng cách với mục tiêu. Vì vậy khi sát thương cơ bản từ đòn đánh bị giảm thì lượng damage đầu ra mất đi (ở cả kỹ năng) sẽ lớn hơn rất nhiều so với những con số như 5 SMCK, 10 SMCK bị nerf như chúng ta thấy ở bản cập nhật vừa qua.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ bị giảm sức mạnh thảm hại nhất hậu update 12.6 - Ảnh 1.

Jhin và hệ Xạ Thủ đã yếu đi khá nhiều sau bản 12.6

Hơn nữa, với việc có quá nhiều tướng ở tuyến sau (và không có khả năng bảo vệ bản thân) thì đội hình Xạ Thủ sẽ bị counter quá dễ dàng với việc team Sát Thủ đang mạnh. Hệ quả là kể từ khi bản 12.6 tới nay, team Xạ Thủ dần bị các đội hình khác như Pháp Sư, Hóa Kỹ, Công Nghê… bỏ xa về khả năng gây damage. Bản thân team-comp này cũng chẳng có phương án counter Sát Thủ hiệu quả nên nó dần trở nên yếu đuối khiến người dễ thua trận và bị loại sớm.

Tiến Công

Mặc dù không bị nerf trực tiếp nhưng với việc chủ lực mạnh nhất là Irelia bị nerf toàn diện thì hệ Tiến Công đang rơi vào trạng thái cực kỳ “bi thảm”. Trước đây thì đội hình này có thể tận dụng sự bá đạo của Irelia và khả năng kích hoạt ô Thần Tượng từ Gnar để làm sức mạnh chính. Tuy nhiên sau khi ăn nerf thì bạn buộc phải chơi tới mốc 4 Tiến Công và chấp nhận sử dụng những unit yếu hơn như Jarvan IV, Rek’Sai và sức mạnh chung của đội hình sẽ bị giảm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ bị giảm sức mạnh thảm hại nhất hậu update 12.6 - Ảnh 2.

Jarvan IV là một unit tốt ở đầu trận nhưng càng về cuối game sức mạnh càng giảm

Ngoài ra thì việc Riot nerf mốc kích hoạt của tộc Cảnh Binh cũng ảnh hưởng phần nào tới sức mạnh mà team Tiến Công sở hữu. Đây vốn là một đội “full sát thương” với Irelia, Gnar…. và không có bất kỳ hiệu ứng khống chế nào. Và để tồn tại được thì nó buộc phải vay mượn khả năng khống chế từ Cảnh Binh. Và khi Riot nerf chủng tộc này thì người chơi buộc phải lấy Jayce về và chấp nhận sự cạnh tranh khủng khiếp từ người chơi khác khiến việc xây dựng đội hình càng thêm khó khăn.

Tái Chế

Về mặt bản chất thì Tái Chế được thiết kế là một dạng chủng tộc hỗ trợ với khả năng tạo khiên và gian lận sức mạnh từ các các mảnh trang bị. Tuy nhiên khi Irelia trở nên quá mạnh ở mùa 6.5 thì đội hình Tái Chế với các mốc 4 tướng hay thậm chí là 6 tướng lại nổi lên như một thế lực khi giúp cho chủ lực này “trâu bò” hơn rất nhiều. Và rồi khi Irelia bị nerf thảm hại thì Tái Chế cũng vì thế mà giảm giá trị, thậm chí các đội hình dùng tới mốc 4-6 tướng của tộc này cũng biến mất khỏi meta.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 tộc - hệ bị giảm sức mạnh thảm hại nhất hậu update 12.6 - Ảnh 3.

Việc Irelia bị nerf nặng ảnh hưởng tiêu cực tới không ít tộc – hệ

Đương nhiên đây là một thay đổi đúng đắn từ phía Riot bởi xét cho cùng Tái Chế vẫn chỉ là một chủng tộc mang lại hiệu ứng hỗ trợ mà thôi. Khi mà nó trở nên quá phổ biến thì có nghĩa chủng tộc này đang bị mất cân bằng nghiêm trọng. Đợt nerf của Riot đã giúp cho Tái Chế không rơi vào tình cảnh đó và trở lại đúng vị thế của một chủng tộc hỗ trợ.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-top-3-toc-he-bi-giam-suc-manh-tham-hai-nhat-hau-update-126-20220403124211555.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM